Khóa tin nhắn trên iPhone 5 không khó nếu biết sau đây

hoang-lee Hoàng Taba 17/04/2023
4 / 1 đánh giá

Khóa tin nhắn trên iPhone 5 là một tính năng hữu ích giúp người dùng bảo vệ thông tin cá nhân trên thiết bị của mình.

Với tính năng này, người dùng có thể khóa toàn bộ tin nhắn hoặc một số tin nhắn cụ thể bằng mật khẩu, đảm bảo rằng những người không có quyền truy cập sẽ không thể đọc được các tin nhắn này.

Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn chia sẻ điện thoại với người khác hoặc khi bạn cần bảo vệ thông tin quan trọng trên điện thoại của mình.

Lí do cần khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5

Khóa tin nhắn trên iPhone 5 là cách tốt nhất để bảo vệ thông tin cá nhân trên thiết bị của bạn. Có nhiều lý do để bạn nên sử dụng tính năng này, bao gồm:

 • Bảo vệ thông tin riêng tư: Khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 giúp bạn bảo vệ thông tin riêng tư khỏi những người không có quyền truy cập. Những tin nhắn cá nhân, thông tin tài khoản và mật khẩu sẽ được bảo vệ một cách an toàn.
 • Tránh bị lộ thông tin: Nếu bạn chia sẻ điện thoại với người khác hoặc để lại thiết bị ở những nơi công cộng, tính năng khóa tin nhắn sẽ giúp bạn tránh bị lộ thông tin quan trọng trên thiết bị của mình.
 • Ngăn chặn truy cập trái phép: Tính năng khóa tin nhắn cũng giúp bạn ngăn chặn truy cập trái phép vào thiết bị của mình. Nếu thiết bị của bạn bị đánh cắp hoặc mất, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ bởi mật khẩu.
 • Đảm bảo an toàn cho trẻ em: Nếu bạn cho trẻ em sử dụng điện thoại của mình, tính năng khóa tin nhắn cũng giúp bạn đảm bảo an toàn cho trẻ em bằng cách ngăn chặn truy cập vào những tin nhắn không phù hợp hoặc những nội dung không thích hợp.

Tính năng khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 là một cách tuyệt vời để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

Các đơn giản khóa tin nhắn trên iPhone 5 đơn giản dễ thực hiện

Cài đặt ẩn chế độ hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa của điện thoại iPhone 5

Thông thường iPhone 5 của bạn có tin nhắn đến, sẽ thấy 1 phần nội dung tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình khóa của điện thoại. Mọi người có thể dễ dàng đọc được nội dung tin nhắn mà chẳng cần phải tìm cách mở khóa điện thoại của bạn Cho nên, để đảm bảo độ bảo mật người dùng nên khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 theo các bước sau:

 • Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt của iPhone 5, sau đó ấn chọn vào mục Thông báo.
Vào thông báo trên iPhone
Vào thông báo trên iPhone
 • Ở đây tại mục bao gồm bạn tiếp chọn phần Tin nhắn
Chọn tin nhắn trong mục thông báo
Chọn tin nhắn trong mục thông báo
 • Bạn tiếp tục ấn chọn mục hiển thị trên màn khóa và ấn tắt nó đi. Như vậy khi tin nhắn đến máy nó sẽ không bị hiển thị trên màn hình khóa nữa.
Tắt hiển thị bản xem trước trên iPhone
Tắt hiển thị bản xem trước trên iPhone

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã ẩn được tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa iPhone 5. Bạn không cần lo lắng về vấn đề bảo mât nội dung tin nhắn nữa.

Khóa tin nhắn trên iPhone 5

Với điện thoại iPhone 5 chưa được Jailbreak thì bạn chỉ có thể thiết lập chế độ khóa tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa iPhone 5. Còn riêng việc bạn tiến hành Jailbreak thì bạn sẽ dễ dàng có thể khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 của mình qua cách đơn giản là vào Cydia tải ứng dụng Lockdown về thiết bị của mình.

 • Cách tải ứng dụng Lockdown như sau: Bạn vào phần nguồn gõ Cydia.vn. Sau đó chọn mục " Tất cả các gói" để dễ dàng tìm thấy ứng dụng Lockdown Pro và tải về cài đặt vào iPhone 5 của bạn.
Ứng dụng LockDown
Ứng dụng LockDown
 • Sau khi tải thành công ứng dụng Lockdown bạn sẽ thấy trên màn hình chính hiển thị như sau:
 • Tại mục Safety Word: Bạn tiến hành đăng ký tên tài khoản để sử dụng ứng dụng Lockdown đồng thời để lấy pass nếu chẳng may quên mật khẩu tin nhắn.
 • Password: Bạn đặt tên mật khẩu cho tài khoản của mình
 • Confirm: Bạn tiếp tục nhập lại mật khẩu  mà mình mới tạo ở trên
Đặt tên và mật khẩu đăng nhập
Đặt tên và mật khẩu đăng nhập
 • Sau khi hoàn thành các thông tin trên bạn bấm Save để lưu lại toàn bộ thông tin là bạn đã đăng ký thành công. Sau đó, bạn trở lại màn hình chính và chọn mục tin nhắn để cài mật khẩu. Khi bạn đã tạo mật khẩu và xác nhận thì việc khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 đã thành công, bảo toàn tuyệt đối. Không ai có thể mở tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 của bạn được.
Chọn vào tin nhắn để đặt mật khẩu
Chọn vào tin nhắn để đặt mật khẩu

Ngoài việc bạn có thể đặt mật khẩu bằng mã số bạn có thể chọn mật khẩu bằng cách chọn Touch ID trên ứng dụng này. Việc này giúp bạn giúp bạn dễ dàng mở khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 thay vì việc phải nhập mã mật khẩu, bạn sẽ thấy thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Chọn Touch ID tạo mật khẩu
Chọn Touch ID tạo mật khẩu
 • Để có thể dùng Touch ID làm mật khẩu bạn cần phải vào mục cài đặt Lockdown chọn mục Touch ID là có thể sử dụng cách đặt mật khẩu Touch ID cho việc khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5.
 • Để quản lý dễ dàng các ứng dụng mà bạn đã khóa lại, bạn cần vào mục "Custom passwords". Tất cả các ứng dụng sẽ có tại đây, không chỉ riêng mục tin nhắn đều có thể khóa lại được. Nếu bạn muốn bỏ khóa tin nhắn thì chọn nó và kéo bỏ xuống dưới.
Quản lý ứng dụng đặt mật khẩ
Quản lý ứng dụng đặt mật khẩu

Bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục khi iPhone 5 Restore lỗi 14 hoặc các dịch vụ sửa chữa iPhone khác tại Thành Trung Mobile.

Những lỗi có thể xảy ra khi tiến hành thực hiện khóa tin nhắn trên iPhone 5

Mặc dù tính năng khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 là một cách tuyệt vời để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, nhưng việc thực hiện tính năng này cũng có thể gặp phải một số lỗi. Dưới đây là một số lỗi có thể xảy ra khi tiến hành thực hiện khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5:

 • Quên mật khẩu: Nếu bạn quên mật khẩu của mình, bạn sẽ không thể truy cập vào các tin nhắn đã khóa trên điện thoại iPhone 5 của mình cũng như không thể khóa tin nhắn do quên mật khẩu hoặc nhập sai mật khẩu
 • Mất dữ liệu: Nếu bạn không sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khóa tin nhắn, có thể xảy ra tình trạng mất dữ liệu và không thể khôi phục lại tin nhắn đã bị khóa.
 • Không thể truy cập tin nhắn: Nếu bạn đã khóa toàn bộ tin nhắn trên điện thoại iPhone 5, bạn sẽ không thể truy cập vào các tin nhắn này cho đến khi bạn mở khóa chúng.
 • Không thể khôi phục tin nhắn đã xóa: Nếu bạn đã xóa một tin nhắn đã được khóa, bạn sẽ không thể khôi phục lại tin nhắn này, ngay cả khi bạn đã mở khóa tính năng khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5.

Vì vậy, trước khi thực hiện khóa tin nhắn trên điện thoại iPhone 5, bạn nên sao lưu dữ liệu trên thiết bị của mình để tránh mất dữ liệu quan trọng và đảm bảo rằng bạn sẽ không quên mật khẩu của mình.

Qua bài viết này Thành Trung đã giới thiệu cách bảo mật thông tin cá nhân của mình thông qua việc khóa tin nhắn trên iPhone 5 đơn giản, an toàn.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận