Bạn cần hỗ trợ?

Khóa tin nhắn trên iPhone 5 không khó nếu biết sau đây

quy-bui Bùi Đình Quý 26/02/2017
0 / 0 đánh giá

Khóa tin nhắn trên iPhone 5 có cần thiết? Đôi khi việc tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 của bạn được hiển thị trên màn hình lại mang đến những rắc rối. Tin nhắn bị lộ nội dung? Người khác vô tình đọc được nội dung tin nhắn của bạn, mà bạn thì muốn nó được là bí mật? Vậy, chúng ta nên khóa tin nhắn trên iPhone lại. Với cách này bạn ngoài việc áp dụng với iPhone 5 bạn có thể sử dụng nó như là một cách khóa tin nhắn trên iPhone 5s rất phù hợp.

Khóa tin nhắn trên iPhone 5 dễ dàng và nhanh chóng với 2 cách đơn giản

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 2 cách đơn giản và hiệu quả nhất để khóa tin nhắn trên iPhone 5, hãy chú ý theo dõi nhé!

1.Cài đặt ẩn chế độ hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa của iPhone 5

Việc khi iPhone 5 của bạn có tin nhắn đến, 1 phần nội dung tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình khóa của chiếc điện thoại. Người khác có thể dễ dàng đọc được nội dung tin nhắn mà chẳng cần đến việc phải tìm cách mở khóa điện thoại iPhone. Vì thế, để đảm bảo độ bảo mật cá nhân bạn nên khóa tin nhắn trên iPhone 5 lại như sau:

 • Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt của iPhone 5, sau đó ấn chọn vào mục Thông báo.

khoa-tin-nhan-iphone-5-1 (2)

Vào mục thông báo trên iPhone 5

 • Ở đây tại mục bao gồm bạn tiếp chọn phần Tin nhắn

khoa-tin-nhan-iphone-5-2

Vào mục chọn Tin nhắn trong phần Thông báo

 • Bạn tiếp tục ấn chọn mục hiển thị trên màn khóa và ấn tắt nó đi. Như vậy khi tin nhắn đến máy nó sẽ không bị hiển thị trên màn hình khóa nữa.

2-cach-de-dang-de-khoa-tin-nhan-tren-iphone-5-thanh-cong-100-1

Tắt hiển thị bản xem trước trên iPhone 5

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã ẩn được tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa iPhone 5. Bạn không cần lo lắng về vấn đề bảo mât nội dung tin nhắn nữa.

2. Khóa tin nhắn trên iPhone 5

Với điện thoại iPhone 5 chưa được Jailbreak thì bạn chỉ có thể thiết lập chế độ khóa tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa iPhone 5. Còn riêng việc bạn tiến hành Jailbreak thì bạn sẽ dễ dàng có thể khóa tin nhắn trên iPhone 5 của mình qua cách đơn giản là vào Cydia tải ứng dụng Lockdown về thiết bị của mình.

 • Cách tải ứng dụng Lockdown như sau: Bạn vào phần nguồn gõ Cydia.vn. Sau đó chọn mục " Tất cả các gói" để dễ dàng tìm thấy ứng dụng Lockdown Pro và tải về cài đặt vào iPhone 5 của bạn.

khoa-tin-nhan-iphone-5-4

Vào tim ứng dụng LockDown

 • Sau khi tải thành công ứng dụng Lockdown bạn sẽ thấy trên màn hình chính hiển thị như sau:
 • Tại mục Safety Word: Bạn tiến hành đăng ký tên tài khoản để sử dụng ứng dụng Lockdown đồng thời để lấy pass nếu chẳng may quên mật khẩu tin nhắn.
 • Password: Bạn đặt tên mật khẩu cho tài khoản của mình
 • Confirm: Bạn tiếp tục nhập lại mật khẩu  mà mình mới tạo ở trên

khoa-tin-nhan-iphone-5-8

Đặt tên và mật khẩu đăng nhập

 • Sau khi hoàn thành các thông tin trên bạn bấm Save để lưu lại toàn bộ thông tin là bạn đã đăng ký thành công. Sau đó, bạn trở lại màn hình chính và chọn mục tin nhắn để cài mật khẩu. Khi bạn đã tạo mật khẩu và xác nhận thì việc khóa tin nhắn trên iPhone 5 đã thành công, bảo toàn tuyệt đối. Không ai có thể mở tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 của bạn được.

khoa-man-hinh-iphone-11

Chọn vào tin nhắn để đặt mật khẩu

Ngoài việc bạn có thể đặt mật khẩu bằng mã số bạn có thể chọn mật khẩu bằng cách chọn Touch ID trên ứng dụng này. Việc này giúp bạn giúp bạn dễ dàng mở khóa tin nhắn trên iPhone 5 thay vì việc phải nhập mã mật khẩu, bạn sẽ thấy thuận tiện và nhanh chóng hơn.

khoa-tin-nhan-iphone

Chọn Touch ID để tạo mật khẩu tin nhắn cho iPhone

 • Để có thể dùng Touch ID làm mật khẩu bạn cần phải vào mục cài đặt Lockdown chọn mục Touch ID là có thể sử dụng cách đặt mật khẩu Touch ID cho việc khóa tin nhắn trên iPhone 5.
 • Để quản lý dễ dàng các ứng dụng mà bạn đã khóa lại, bạn cần vào mục "Custom passwords". Tất cả các ứng dụng sẽ có tại đây, không chỉ riêng mục tin nhắn đều có thể khóa lại được. Nếu bạn muốn bỏ khóa tin nhắn thì chọn nó và kéo bỏ xuống dưới.

hoa-tin-nhan-iphone-5-10

Mục quản lý các ứng dựng được đặt mật khẩu

Như vậy chỉ với 02 cách đơn giản bạn đã có thể khóa tin nhắn trên iPhone 5, hoàn toàn an tâm không phải lo sợ tin nhắn sẽ bị lộ. Chúc các bạn thực hiện thành công, để bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục khi iPhone 5 Restore lỗi 14 hoặc các dịch vụ sửa chữa iPhone khác tại Thành Trung Mobile.
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận