6 cách kiểm tra pin Airpods cực đơn giản

avatar-co-to-quoc Tú Cao 16/12/2021
5 / 2 đánh giá

Việc kiểm tra dung lượng pin trên mọi thiết bị điện tử là cần thiết, bởi nó giúp chúng ta có thể kiểm soát được dung lượng pin đã tiêu hao và kịp thời sạc để đảm bảo sử dụng. Cũng như các thiết bị điện tử khác, Airpods cũng cần kiểm tra pin thường xuyên nhằm giúp chúng ta kiểm soát được lượng pin của tai nghe khi sử dụng. Hãy cùng xem hướng dẫn các cách kiểm tra pin AirPods đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn 6 cách kiểm tra pin Airpods

Cách 1. Kiểm tra pin dung lượng Airpods trên màn hình khóa iPhone

Để kiểm tra pin Airpods trên iPhone trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng iPhone của mình đã được bật Bluetooth để có thể kết nối với AirPods.

Bước 1: Tại màn hình khóa, bạn vuốt từ trái sang phải, kéo xuống dưới cùng và nhấn Edit.

cach-kiem-tra-pin-airpods-1

Bước 2: Nhấn vào nút "+" màu xanh lá cây bên cạnh Batteries để thêm widget Batteries. Widget Batteries sẽ hiển thị các thiết bị như iPhone, Apple Watch và AirPods.

cach-kiem-tra-pin-airpods-2

Bước 3: Sau khi thêm widget Batteries, bạn có thể kiểm tra thời lượng pin bằng cách vuốt từ trái sang phải trên màn hình khóa iPhone để hiển thị cửa sổ thông báo như bên dưới.

cach-kiem-tra-pin-airpods-3

Cách 2. Kiểm tra dung lượng pin Airpods bằng Macbook

Nếu chiếc tai nghe Apple AirPods của bạn có kết nối với máy Mac, bạn có thể xem thời lượng pin tai nghe trên máy tính. Dưới đây là các bước xem thời lượng pin trên máy Mac như sau:

Bước 1: Trên menu bar, bạn có thể thấy biểu tượng Bluetooth. (Lưu ý: Nếu như không thấy biểu tượng Bluetooth, bạn có thể vào System Preferences, tìm đến mục Bluetooth, click vào hộp chọn Show Bluetooth in menu bar). Click vào biểu tượng Bluetooth và kiểm tra Bluetooth đã được bật.

Bước 2: Sau khi Bluetooth đã được bật, bạn sẽ thấy tai nghe AirPods của bạn nằm dưới mục Devices. Di chuyển chuột qua tai nghe, bạn sẽ thấy dung lượng pin của tai nghe.

cach-kiem-tra-pin-airpods-4

Cách 3. Kiểm tra dung lượng pin Airpods bằng Apple Watch

Khi AirPods được kết nối với iPhone hoặc Apple Watch, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thời lượng pin với các bước sau:

Bước 1: Trên Apple Watch, vuốt lên để đến bảng điều khiển.

Bước 2: Nhấn vào thời lượng pin của đồng hồ.

Bước 3: Nếu AirPods ở trong tai hoặc nếu nắp hộp được mở, thời lượng pin của mỗi bên tai nghe sẽ xuất hiện trên màn hình Apple Watch.

Bước 4: Cuộn xuống để xem số liệu của từng bên tai nghe AirPods và vỏ được liệt kê.

Bước 5: Nhấn Digital Crown để trở lại.

cach-kiem-tra-pin-airpods-5

Cách 4. Kiểm tra dung lượng pin Airpods bằng cách hỏi trợ lý ảo

Khi bạn cần kiểm tra thời lượng pin của AirPods đang kết nối, nhưng không muốn “động tay động chân”, hãy yêu cầu sự trợ giúp của Siri.

Bạn kích hoạt trợ lý ảo bằng cách nói to "Hey Siri", sau đó đọc lệnh: "How much battery life is left on my AirPods?" hoặc “Hey Siri, AirPods Battery Life”. Đợi trong giây lát và Siri sẽ đọc to hoặc hiển thị cho bạn thông tin cụ thể về thời lượng pin của AirPods trên màn hình.

Cách 5. Kiểm tra dung lượng pin Airpods bằng cách xem trên hộp đựng Airpods

Để kiểm tra trạng thái pin trên vỏ AirPods, bạn kiểm tra thông qua đèn trạng thái trên vỏ hộp sạc. Đèn trạng thái sẽ ở mặt trước vỏ đối với hộp sạc không dây và ở vị trí giữa 2 tai nghe bên trong hộp đối với hộp sạc có dây.

Khi bạn đặt tai nghe bên trong và mở nắp hộp sạc thì đèn sẽ hiển thị trạng thái pin của tai nghe, và ngược lại khi mở nắp hộp sạc mà không có tai nghe đèn sẽ hiển thị trạng thái pin của hộp sạc.

Đèn trạng thái chỉ có màu xanh lá và màu vàng. Khi đèn có màu xanh lá nghĩa là AirPods của bạn đang đầy pin, đèn có màu vàng nghĩa là pin của AirPods không còn đầy.

cach-kiem-tra-pin-airpods-6

Cách 6. Kiểm tra dung lượng pin Airpods bằng ứng dụng AirBattery

Việc hỗ trợ kiểm ra dung lượng pin của tai nghe AirPods chưa được hỗ trợ trên điện thoại Android. Chính vì vậy bạn cần tải xuống ứng dụng để hỗ trợ thêm cho điều này, một trong những lựa chọn khuyên dùng đó là ứng dụng AirBattery.

cach-kiem-tra-pin-airpods-7

AirBattery sẽ cho bạn biết mức pin đã được sử dụng của tai nghe AirPod cũng như hộp sạc AirPods thông qua cửa sổ hiện lên sau một vài phút khi bạn mở nắp vỏ AirPods.

(Lưu ý: Mức pin hiển thị sẽ không chính xác theo đơn vị, mà thay vào đó sẽ hiển thị theo bậc 10% (ví dụ: 95% rồi đến 85%, 75%, v.v.).)

2. Cách bật, kích hoạt trợ lý ảo siri

2.1. Cách bật trợ lý ảo siri

Nếu bạn chưa thiết lập “Hey Siri”, hãy đi tới Cài đặt  > Siri & Tìm kiếm, sau đó bật Lắng nghe “Hey Siri”.

2.2. Cách kích hoạt trợ lý ảo siri

Kích hoạt Siri bằng Digital Crown (AirPods Max)

Nhấn và giữ Digital Crown, đợi một âm báo, sau đó thực hiện yêu cầu của bạn.

cach-kiem-tra-pin-airpods-8

Kích hoạt Siri bằng Cảm biến lực hoặc bằng cách chạm hai lần (AirPods Pro và AirPods thế hệ 2)

Bạn có thể cài đặt AirPods Pro để kích hoạt Siri khi bạn nhấn và giữ Cảm biến lực và bạn có thể cài đặt AirPods (thế hệ 2) để kích hoạt Siri khi bạn chạm hai lần vào một trong hai AirPods.

Đeo AirPods và đảm bảo chúng được kết nối với iPhone của bạn. Trên iPhone, đi tới Cài đặt  > Bluetooth. Trong danh sách các thiết bị, chạm vào nút thông tin  bên cạnh AirPods của bạn. Chọn Trái hoặc Phải, sau đó chọn Siri.

Kích hoạt Siri bằng cách chạm hai lần (AirPods thế hệ 1)

Chạm hai lần vào một trong hai AirPods, đợi âm báo, sau đó đưa ra yêu cầu của bạn.

3. Cách sử dụng đúng cách để bảo vệ pin AirPods

Nhằm để đảm bảo tuổi thọ của Airpods cũng như chất lượng âm thanh của Airpods chúng ta cần lưu ý sau:

  • Đặt tai nghe trong hộp sạc khi không sử dụng.(Để giữ được lượng pin cho Airpods bạn nên để chúng trong hộp sạc mỗi khi không sử dụng, điều này giúp pin luôn được sạc và bạn có thể dùng chúng bất cứ lúc nào).
  • Cách sạc, sử dụng đúng cách để bảo vệ pin AirPods, AirPods Pro.
  • Hạn chế đóng/mở hộp sạc thường xuyên.
  • Sạc AirPods trong nhiệt độ thích hợp. (Để đảm bảo nhiệt độ ổn định cho AirPods khi sạc, bạn nên sạc ở nhiệt độ phòng, không quá nóng (dưới 35 độ C) để có thể kéo dài tuổi thọ pin cho phụ kiện).
  • Thiết lập lại để khắc phục tình trạng hao pin của AirPods. (Để khắc phục tình trạng hao pin của AirPods, bạn có thể thiết lập lại phụ kiện. Bạn nhấn giữ nút Thiết lập trên vỏ hộp sạc, sau đó đèn màu hổ phách (vàng ánh cam) sẽ nhấp nháy, bạn giữ nút trong khoảng 15 giây để hoàn tất thiết lập lại. Sau đó bạn kết nối lại AirPods với thiết bị để tiếp tục sử dụng).

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng qua bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về Pin Airpods cũng như cách kiểm tra pin Airpods. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều bài viết hay tiếp theo nhé.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận