AirPod bị vô nước - Hướng xử lý hiệu quả và an toàn cho người dùng

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 07/08/2023
5 / 1 đánh giá

AirPod bị vô nước là một trong những tình huống khó tránh khi sử dụng tai nghe không dây của Apple. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về những biểu hiện lỗi khi AirPod bị rơi vô nước, khi tai nghe AirPod bị vô nước có sửa được không và khi sửa ảnh hưởng gì không? Cách xử lý AirPod bị vào nước và những lưu ý khi sử dụng AirPod để tránh hư hỏng khi vô nước trong bài viết dưới đây nhé.

Những biểu hiện lỗi khi AirPod bị rơi vô nước

Khi tai nghe AirPod vô nước, bạn có thể gặp phải một số biểu hiện lỗi sau:

 • Âm thanh bị rè, méo tiếng hoặc mất âm thanh: Đây là biểu hiện phổ biến nhất khi AirPod bị cho vào máy giặt. Do nước xâm nhập vào loa hoặc mic của AirPod, làm giảm chất lượng âm thanh hoặc ngắt kết nối âm thanh hoàn toàn.
 • Pin bị hao nhanh hoặc không sạc được: Nếu nước xâm nhập vào pin hoặc cổng sạc của AirPod, có thể gây ra hiện tượng pin bị hao nhanh hoặc không sạc được. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin hoặc làm hỏng AirPod.
hao pin
Airpod bị hao pin nhanh
 • Không kết nối được với thiết bị Apple: Nếu AirPod bị vào nước, có thể gây ra hiện tượng không kết nối được với thiết bị Apple như iPhone, iPad hoặc Mac. Nguyên nhân có thể do nước làm hỏng chip Bluetooth hoặc ảnh hưởng đến tính năng tự động kết nối của AirPod.
 • Không thực hiện được các lệnh cảm ứng: Một tính năng thông minh của AirPod là bạn có thể thực hiện các lệnh cảm ứng trên tai nghe để điều khiển âm lượng, chuyển bài hát, kích hoạt Siri hoặc trả lời cuộc gọi. Tuy nhiên, khi AirPod bị vào nước, tính năng này có thể không hoạt động được do nước làm hỏng cảm biến cảm ứng.

Khi AirPod bị rơi xuống nước có ảnh hưởng gì không

AirPod bị rơi xuống nước là một trong những tình huống khó tránh khi sử dụng tai nghe không dây. Tuy nhiên, không phải lúc nào AirPod bị vào nước cũng gây ra hư hỏng nghiêm trọng. Mức độ ảnh hưởng của nước đến AirPod phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Loại nước: Không phải loại nước nào cũng có độ ăn mòn như nhau. Nước ngọt, nước mưa hoặc nước máy có độ ăn mòn thấp hơn so với nước biển, nước giặt hoặc nước cốt tôi. Do đó, nếu AirPod bị rơi vào loại nước có độ ăn mòn cao, khả năng hư hỏng sẽ cao hơn.
 • Thời gian tiếp xúc với nước: Thời gian tiếp xúc với nước càng lâu, khả năng hư hỏng càng cao. Nếu bạn kịp thời lấy AirPod ra khỏi nước và lau khô, bạn có thể giảm thiểu được nguy cơ hư hỏng. Ngược lại, nếu bạn để AirPod ngâm trong nước quá lâu, nước có thể xâm nhập sâu vào bên trong và gây ra các lỗi không thể sửa chữa được.
 • Độ sâu của nước: Độ sâu của nước cũng ảnh hưởng đến mức độ hư hỏng của AirPod. Càng sâu, áp suất của nước càng cao, làm cho nước dễ dàng xâm nhập vào các khe hở của AirPod. Do đó, nếu AirPod bị rơi xuống nước ở độ sâu lớn, khả năng hư hỏng sẽ cao hơn.

Cách xử lý AirPod bị vô nước

Nếu không may AirPod bị rơi vô nước, bạn không cần quá hoảng loạn. Bạn có thể áp dụng một số cách xử lý sau để cứu vãn tình hình:

Dùng khăn lau sạch nước trên AirPod

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi AirPod bị rơi vô nước. Bạn cần lấy AirPod ra khỏi nước ngay lập tức và dùng khăn lau sạch nước trên bề mặt của AirPod. Bạn cũng cần lau sạch các khe hở như loa, mic, cổng sạc hoặc cảm biến cảm ứng. Bạn có thể dùng tăm bông hoặc giấy ăn để thấm hút được nhiều nước hơn.

vệ sinh Airpod
Vệ sinh cho Airpod khi bị vô nước

Xem thêm>>>

Mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín khi AirPod bị vô nước

Sau khi lau sạch nước trên AirPod, bạn không nên sử dụng hay sạc lại AirPod ngay. Bạn cần để AirPod khô hoàn toàn trước khi kiểm tra lại chức năng của chúng. Tuy nhiên, việc để khô tự nhiên có thể không đủ để loại bỏ hoàn toàn các tác động của nước. Do đó, bạn nên mang AirPod đến một cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý kỹ thuật.

Thành Trung Mobile
Cửa hàng sửa chữa Airpod uy tín tại HCM

Bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng sửa chữa điện thoại hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được hỗ trợ nếu còn thời gian bảo hành. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng AirPod không được bảo hành khi bị vô nước, do đó bạn có thể phải trả một khoản phí sửa chữa Airpod hoặc thay thế.

Những lưu ý khi sử dụng AirPod để tránh hư hỏng khi vô nước

Để tránh những rủi ro khi AirPod bị vào nước, bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau khi sử dụng AirPod:

 • Không sử dụng AirPod khi tắm, đi bơi, đi mưa hoặc ở những nơi có độ ẩm cao: Đây là những hoạt động có nguy cơ làm AirPod vô nước cao nhất. Bạn nên tháo AirPod ra khỏi tai và để vào hộp sạc khi không sử dụng. Bạn cũng nên tránh để AirPod ở những nơi có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng xông hơi hoặc phòng giặt ủi.
 • Sử dụng ốp bảo vệ cho AirPod và hộp sạc: Một biện pháp phòng ngừa khác là bạn có thể sử dụng các ốp bảo vệ cho AirPod và hộp sạc. Các ốp bảo vệ có thể giúp chống va đập, trầy xước, bụi bẩn và nước cho AirPod và hộp sạc. Bạn có thể tìm mua các ốp bảo vệ cho AirPod và hộp sạc tại các cửa hàng phụ kiện điện thoại hoặc trên các trang thương mại điện tử.
ốp lưng Airpod
Sử dụng ốp lưng bảo vệ
 • Kiểm tra lại AirPod và hộp sạc trước khi sạc: Trước khi sạc lại AirPod và hộp sạc, bạn cần kiểm tra lại xem có dấu hiệu của nước hay không. Nếu có, bạn cần lau khô hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa để xử lý. Nếu không, bạn có thể gây ra ngắn mạch hoặc cháy nổ khi sạc.
 • Không dùng máy sấy tóc: Máy sấy tóc phát ra nhiệt độ cao, có thể làm nóng quá mức AirPod và gây ra các lỗi như pin bị phồng, chip bị cháy, loa bị hỏng hoặc vỏ bị biến dạng. Nhiệt độ cao cũng có thể làm cho nước bay hơi nhanh hơn và xâm nhập sâu vào bên trong AirPod, gây ra các lỗi không thể sửa chữa được.
không sử dụng máy sấy
Không sử dụng máy sấy khi Airpod bị vào nước

AirPod Pro bị vô nước là một trong những tình huống khó tránh khi sử dụng tai nghe không dây. Tùy vào loại nước, thời gian tiếp xúc và độ sâu của nước, AirPod có thể gặp phải các biểu hiện lỗi khác nhau như âm thanh bị rè, pin bị hao nhanh, không kết nối được với thiết bị Apple hoặc không thực hiện được các lệnh cảm ứng. Thành Trung Mobile mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về AirPod khi bị vô nước và cách xử lý. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết các sửa Airpod bị vô nước của Thành Trung nhé.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận