Bạn đã biết cách không cho người khác xem ảnh trên iPhone

avatar-co-to-quoc Tú Cao 01/05/2017
4 / 1 đánh giá

Bạn không muốn bị lộ thông tin hay những bức ảnh cá nhân khi cho người khác mượn điện thoại mà họ vô tình hoặc cố ý thấy chúng. Nếu bạn chưa biết cách không cho người khác xem ảnh trên iPhone như thế nào, hãy dõi theo bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết. Để tăng cường tính bảo mật sự riêng tư cá nhân trên iPhone, đặc biệt là một số hình ảnh.

Có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn bảo mật được những thông tin cá nhân mà mình muốn. Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đơn giản nhất, được thao tác ngay trên iPhone không cần tải thêm ứng dụng khác.

Hướng dẫn cách để không cho người khác xem ảnh trên iphone

1. Đưa ảnh về chế độ ẩn trên iPhone

Trên điện thoại iPhone 6S cũ có một chế độ là ẩn hình ảnh, nó cho phép bạn giấu đi những ảnh mà mình không muốn cho người khác thấy. Bức hình đó vẫn còn tồn tại trong kho ảnh, chỉ mất khi nào bạn xóa hoàn toàn nó đi. 

Các bước thực hiện không cho người khác xem ảnh như sau:

Bạn mở ứng dụng hình ảnh lên, lựa chọn những hình ảnh nào cảm thấy mình cần ẩn. Sau đó bạn ấn và giữ tại vị trí ảnh đó, nhấn giữ trên hình đợi một chút sẽ có bảng thông báo hiện Sao chép và Ẩn, ta chỉ cần chọn ẩn là xong.

khong-cho-nguoi-khac-xem-anh-tren-iphone-1.jpg

Bạn nên nhớ hình ảnh chỉ ẩn đi ở timeline, nhưng nó vẫn tồn tại ở Album nha.

>>> Tổng hợp tin tức công nghệ hot nhất tại đây

2. Những ứng dụng bảo vệ thư mục và ứng dụng trên iPhone giúp không cho người khác xem ảnh trên iPhone

Việc thực hiện ẩn ảnh trên iPhone để không cho người khác xem ảnh trên iPhone chỉ khi bạn có một lượng ảnh nhỏ thì có thể dễ thao tác. Còn nếu muốn giấu hết thì khá khó khăn bởi bạn cần thao tác với từng ảnh một. 

Vì thế, bạn nên lựa chọn cho mình một ứng dụng để khóa toàn ứng dụng ảnh trên iPhone lại, chỉ cần cài đặt ứng dụng bạn không phải lo về việc người khác có thể xem được ảnh của bạn khi cần có mật khẩu.

Một số App khóa ứng dụng trên iPhone được người dùng rất tin tưởng có thể kể đến như: BioLockdown, BioProtect, LockdownPro,...

khong-cho-nguoi-khac-xem-anh-tren-iphone-3.jpg

Những ứng dụng kể tên ở trên được đề xuất tính bảo mật và tiện lợi khá cao, nó cho phép bạn mở khóa ứng dụng không chỉ bằng passcode mà còn hỗ trợ touch id, tính bảo mật được tăng rất cao.

Ở đây, mình sẽ minh họa bằng ứng dụng BioLockDown, những ứng dụng khác cũng thực hiện khá đơn giản.

Trước tiên bạn cần tải app BioLockDown về thiết bị của mình, tuy nhiên cần lưu ý rằng ứng dụng này chỉ dành cho những iPhone đã jailbreak, nếu điện thoại iPhone của bạn chưa jailbreak và không muốn làm như thế thì hãy thực hiện qua phần 3 nhé.

  • Tải và cài đặt ứng dụng từ Cydia, sau đó tiến hành respring iPhone.
  • Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng lên và tiến hành đặt mật khẩu vân tay để sử dụng cho BioLockDown và trong việc khóa ứng dụng, đồng thời bạn cần đặt passcode cho việc khôi phục.
  • Lựa chọn những ứng dụng bạn muốn đặt khóa và gạt sang màu xanh để bật đặt khóa, nhớ chọn thư mục ảnh nhé.

Để kiểm tra xem quá tình đặt mật khẩu cho ứng dụng thành công hay chưa, bạn quay trở lại màn hình chính chọn thư mục ảnh. Nếu thành công bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mật khẩu hoặc touch id.

Ứng dụng này có tính bảo mật và tiện lợi rất cao, đảm bảo không ai có thể tự tiện xem hình ảnh hay những thông tin cá nhân ở những ứng dụng khác khi mượn điện thoại của bạn được. 

Chúc các bạn lựa chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp và cài đặt thành công. Cảm ơn bạn đọc đã chú ý dõi theo chia sẻ của mình về cách không cho người khác xem ảnh trên iPhone!

>>> Xem thêm: Cách cấp cứu iPhone 6 bị treo táo an toàn ngay tại nhà

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận