Bánh trung thu - Những loại bánh ngon cho mùa trăng rằm

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 19/08/2023
5 / 1 đánh giá

Bánh trung thu là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mùa trăng rằm của người Việt. Bánh trung thu không chỉ là một loại bánh ngon, mà còn mang ý nghĩa tình thân, tình cảm và sự tri ân. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu cho bạn những loại bánh trung thu quen thuộc, top các hãng bánh trung thu ngon và uy tín tại Việt Nam.

Những loại bánh trung thu quen thuộc

Bánh trung thu có rất nhiều loại khác nhau, từ vỏ bánh, nhân bánh đến hình dáng và kích thước. Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người, bạn có thể chọn cho mình loại bánh trung thu ưng ý nhất. Dưới đây là một số loại bánh trung thu quen thuộc với mọi nhà.

Bánh nướng

Bánh nướng là loại bánh trung thu có vỏ bánh được làm từ bột mì, dầu, đường, trứng và nước hoa quả. Vỏ bánh được nướng cho đến khi chín vàng và giòn tan. Nhân bánh có thể là các loại hạt, đậu, thịt, trứng muối hoặc các loại hoa quả khô. Bánh nướng có hình dáng tròn hoặc vuông, có kích thước từ nhỏ đến lớn. Bạn có thể tìm thấy bánh nướng ở hầu hết các cửa hàng bánh trung thu hoặc tự làm tại nhà.

bánh trung thu 2
Bánh trung thu nướng

Bánh dẻo

Bánh dẻo là loại bánh trung thu có vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp hoặc bột gạo tẻ, nước và màu thực phẩm. Vỏ bánh được hấp cho đến khi chín và mềm. Nhân bánh có thể là các loại đậu, hạt sen, khoai môn hoặc các loại hoa quả tươi. Bánh dẻo có hình dáng tròn hoặc oval, có kích thước từ nhỏ đến vừa. Bạn có thể tìm thấy bánh dẻo ở các cửa hàng chuyên bán bánh dẻo hoặc tự làm tại nhà.

bánh trung thu 0
Bánh trung thu dẻo

Top các hãng bánh trung thu ngon

Nếu bạn muốn tìm kiếm những hãng bánh trung thu ngon và chất lượng để tặng cho người thân và bạn bè trong dịp trăng rằm, bạn có thể tham khảo top các hãng bánh trung thu ngon sau đây:

Bánh trung thu Kinh Đô

Bánh trung thu Kinh Đô là một trong những thương hiệu bánh trung thu lớn và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Bánh trung thu Kinh Đô có nhiều loại nhân đa dạng và phong phú, từ nhân truyền thống như thập cẩm, hạt dẻ, sen trắng, đến nhân hiện đại như custard, vi cá mập, bào ngư… Bánh trung thu Kinh Đô có vỏ bánh mỏng, giòn và ngọt vừa phải, cùng với phần nhân béo ngậy và thơm lừng.

bánh trung thu 3
Hộp bánh trung thu Kinh Đô

Bánh trung thu Như Lan

Bánh trung thu Như Lan là một trong những thương hiệu bánh trung thu cổ điển và lâu đời tại Sài Gòn. Bánh trung thu Như Lan được làm theo công thức gia truyền từ năm 1950, với các loại nhân đặc sắc như thập cẩm xá xíu, gà quay, hạt sen long nhãn… Bánh trung thu Như Lan có vỏ bánh dày, dai và mềm, cùng với phần nhân ngọt ngào và giàu dinh dưỡng. 

bánh trung thu 4
Hộp bánh của Như Lan

Bánh trung thu Đông Phương

Bánh trung thu Đông Phương là một trong những thương hiệu bánh trung thu cao cấp và sang trọng tại Việt Nam. Bánh trung thu Đông Phương được làm theo công nghệ Hồng Kông, với các loại nhân hấp dẫn như custard sầu riêng, hạnh nhân việt quất, xoài macadamia… Bánh trung thu Đông Phương có vỏ bánh mỏng, giòn và ngon, cùng với phần nhân béo ngậy và thơm nức.

bánh trung thu 5
Bánh của Đông Phương

Bánh trung thu Đại Phát

Bánh trung thu Đại Phát là một trong những thương hiệu bánh trung thu mới và nổi bật tại Việt Nam. Bánh trung thu Đại Phát được làm theo công nghệ Nhật Bản, với các loại nhân sáng tạo và độc đáo như matcha, hoa quả khô, socola… Bánh trung thu Đại Phát có vỏ bánh mỏng, giòn và ít ngọt, cùng với phần nhân thanh mát và lạ miệng. 

bánh trung thu 6
Hộp bánh trung thu của Đại Phát

Bánh trung thu Hỷ Lâm Môn

Hỷ Lâm Môn là một trong những thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng của Hong Kong. Bánh trung thu Hỷ Lâm Môn được làm theo công thức truyền thống, với các loại nhân hương vị đặc trưng của Hong Kong như hạt dẻ, hạnh nhân, xoài… Bánh trung thu Hỷ Lâm Môn có vỏ bánh giòn tan và ngọt ngào, cùng với phần nhân ngon và bổ dưỡng. 

bánh trung thu 7
Hộp bánh trung thu của Hỷ Lâm Môn

Bánh trung thu là một trong những món quà ý nghĩa và thiết thực để tặng cho người thân và bạn bè trong dịp Tết Trung thu. Bạn có thể chọn những loại bánh trung thu quen thuộc, những hãng bánh trung thu ngon và uy tín để tặng cho người nhận. Hãy cùng chia sẻ niềm vui và sự ấm áp với những người thân yêu của bạn bằng những chiếc bánh trung thu ngon và đẹp mắt nhé. 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận