Cách bật tắt đèn bàn phím laptop HP, Dell, Asus, Acer, Lenovo

hoang-lee Hoàng Taba 19/08/2023
4 / 2 đánh giá

Biết được cách bật tắt đèn bàn phím laptop sẽ giúp bạn sử dụng bàn phím một cách chính xác hơn trong điều kiện thiếu sáng, nên thao tác này được nhiều người dùng ưa thích và sử dụng thường xuyên. Nhưng vẫn còn không ít người dùng chưa biết cách bật tắt đèn bàn phím laptop khi có nhu cầu sử dụng.

cach-bat-tat-den-ban-phim-laptop-1640883899

Đèn bàn phím laptop giúp người dùng thao tác chính xác trong điều kiện thiếu sáng

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách bật tắt đèn bàn phím laptop của các hãng laptop thông dụng như HP, Dell, Asus, Acer, Lenovo,... một cách đơn giản và dễ thực hiện, giúp nâng cao trải nghiệm khi sử dụng laptop của bạn trong điều kiện thiếu sáng và tăng tính thẩm mỹ cho chiếc laptop của mình.

Mục lục
 • Cách bật tắt đèn bàn phím laptop trên một số dòng laptop thông dụng
  • Cách bật tắt đèn bàn phím laptop HP
  • Cách bật tắt đèn bàn phím laptop Dell
  • Cách bật tắt đèn bàn phím laptop Asus
  • Cách bật tắt đèn bàn phím laptop Acer
  • Cách bật tắt đèn bàn phím laptop Lenovo
 • Khi nào nên bật, nên tắt đèn bàn phím laptop
  • Khi nào nên bật đèn bàn phím laptop?
  • Khi nào nên tắt đèn bàn phím laptop?

Cách bật tắt đèn bàn phím laptop trên một số dòng laptop thông dụng

Trước hết, để kiểm tra dòng máy laptop của mình có được hỗ trợ đèn bàn phím không, bạn có thể kiểm tra theo cách dưới đây vì nhiều dòng laptop không được hỗ trợ tính năng đèn bàn phím, vì thế không phải máy nào các bạn cũng bật được đèn bàn phím nhé:

 • Cách 1: Xem trên Hướng dẫn sử dụng bàn phím laptop của hãng laptop bạn đang sử dụng.
 • Cách 2: Xem trong mục cài đặt bàn phím.
 • Cách 3: Kiểm tra những phím cứng trên bàn phím của máy tính từ F1 đến F12 xem có biểu tượng đèn bàn phím hay không.
image-68-1640883970
Bạn nên kiểm tra xem laptop của mình có hỗ trợ đèn bàn phím không
 

Cách bật tắt đèn bàn phím laptop HP

 • Để nắm bắt xu hướng phát triển của các dòng laptop hiện đại, một số dòng máy laptop của hãng HP đã được trang bị thêm đèn bàn phím laptop để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Có thể kể đến các dòng laptop HP như: HP Envy 13 AB010UT, HP Pavilion Gaming 15 - ec1056AX 1N1J6PA,...
 • Đối với dòng máy laptop HP thì bạn thực hiện theo bước sau để bật tắt đèn bàn phím laptop của mình nhé. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ với một thao tác Nhấn phím F5 hoặc tổ hợp phím Fn + F5 là thành công. Muốn tắt đèn, bạn chỉ việc Nhấn phím F5 thêm một lần nữa.
image-66-1640884114
Nhấn F5 hoặc tổ hợp phím Fn + F5 để bật đèn laptop HP
 

Cách bật tắt đèn bàn phím laptop Dell

Nắm bắt nhu cầu người dùng, thương hiệu Dell cũng đã trang bị đèn bàn phím cho một số dòng laptop của hãng, các dòng máy Vostro, Inspiron như: Dell Gaming G3 G3500B P89F002, Dell Vostro 13 5301 C4VV92,... Trước khi thực hiện bật tắt đèn bàn phím, bạn có thể kiểm tra laptop của mình có được hỗ trợ không nhé.

Thao tác bật tắt đèn bàn phím laptop Dell cũng đơn giản như laptop HP. Nhưng ngoài Fn + F5, bạn có thể Nhấn phím F10, tổ hợp phím Fn + F10 để bật đèn bàn phím laptop Dell của mình. Và tương tự, bạn hãy Nhấn Fn + F5 hoặc Fn + F10 một lần nữa để tắt đèn bàn phím.

Sẽ có 3 cấp độ bật đèn bằng nút F10 như sau:

 • Nhấn 1 lần phím F10 thì đèn sáng bàn phím sẽ là ánh sáng nhẹ, mờ.
 • Nhấn 2 lần phím F10 thì đèn sáng bàn phím sẽ sáng mạnh, rõ.
 • Nhấn 3 lần phím F10 thì đèn sáng bàn phím sẽ tắt.
image-67-1640884366
Nhấn phím F10, Fn + F10 hoặc Fn + F5 để bật đèn bàn phím laptop Dell
 

Cách bật tắt đèn bàn phím laptop Asus

Các loại laptop Asus hiện nay cũng có trang bị đèn bàn phím. Tuy nhiên đèn bàn phím của laptop Asus không tự hiện lên trong quá trình sử dụng mà bạn phải chủ động bật lên khi có nhu cầu sử dụng. Để bật đèn bàn phím laptop Asus, bạn hãy thực hiện theo cách sau:

 • Đầu tiên, bạn cần chú ý phím có biểu tượng đèn sáng và bàn phím, thường là phím F3F4.
 • Tiếp đến để bật đèn bàn phím laptop Asus, bạn hãy Nhấn tổ hợp phím Fn + F4.
 • Khi bạn không còn nhu cầu sử dụng đèn bàn phím nữa, hãy Nhấn tổ hợp phím Fn + F3 để tắt đèn đi.
image-69-1640884567
Với laptop Asus, nhấn tổ hợp phím Fn + F4 để bật và Fn + F3 để tắt đèn
 

Ngoài ra, bạn có thể vào chế độ điều khiển đèn bàn phím laptop Asus bằng cách Nhấn tổ hợp phím Fn + A. Phím A có biểu tượng Auto và nửa bóng đèn thì sẽ thực hiện được thủ thuật này.

Lưu ý: Một số dòng máy Asus thì phím bật đèn F4 có thể thay bằng phím khác. Do đó, tốt nhất các bạn nên chú ý nút nào có biểu tượng bàn phím sáng thì hãy Nhấn tổ hợp phím Fn + Phím có biểu tượng đèn và bàn phím để linh hoạt khi bật tắt đèn bàn phím laptop Asus nhé.

Cách bật tắt đèn bàn phím laptop Acer

Laptop của Acer cũng tương tự như các hãng laptop trên, cũng đã được trang bị đèn bàn phím. Acer trang bị đèn bàn phím cho hầu hết các dòng máy: Aspire, Predator, Swift, Spin, Nitro. Dòng máy Acer được trang bị đèn bàn phím tiêu biểu như Acer Gaming Nitro AN515 - 56 - 51N4 NH.QBZSV.002.

Nếu như laptop Asus có nhiều cách bật tắt đèn thì laptop Acer lại đơn giản hơn nhiều dòng máy khác. Đèn bàn phím các dòng laptop của thương hiệu Acer được đồng bộ với một tổ hợp bật tắt đèn bàn phím, đó là tổ hợp phím Fn + F9, vô cùng đơn giản và dễ nhớ, cách thao tác như sau:

 • Để bật đèn bàn phím laptop, bạn hãy Nhấn tổ hợp phím Fn + F9.
 • Lặp lại thao tác này nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng đèn bàn phím laptop nữa.
image-71-1640884993
Sử dụng tổ hợp phím Fn + F9 để bật tắt đèn bàn phím laptop Acer
 

Bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trên một số dòng máy có thể phím bấm để bật đèn bàn phím là không giống nhau nhưng cách thực hiện vẫn là sử dụng tổ hợp phím Fn + ...
 • Bạn điểm qua trên bàn phím từ phím F1, F2 ... F12 (hoặc có thể ở vị trí khác) trên nút phím sẽ có biểu tượng hình đèn phím (chữ A). Khi đó các bạn sẽ Nhấn tổ hợp phím Fn + Phím đó để bật đèn bàn phím.

Cách bật tắt đèn bàn phím laptop Lenovo

Hãng Lenovo đã cho ra mắt tính năng đèn bàn phím cho phần lớn các dòng máy như Gaming, ThinkBook, IdeaPad, Yoga để phục vụ nhu cầu sử dụng cho tất cả các đối tượng người dùng. Để bật đèn bàn phím laptop Lenovo, bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây:

 • Bạn có thể lựa chọn sử dụng phím cứng (F1 - F12) nếu trên các phím ấy có biểu tượng đèn bàn phím.
 • Hoặc lựa chọn khác là bật đèn bàn phím bằng cách Nhấn tổ hợp phím Fn + Phím Space. Do hiện nay các dòng laptop Lenovo hầu hết đều đặt biểu tượng đèn bàn phím ở phím Space nên thao tác này trở nên thông dụng và nhiều người biết đến hơn.
image-72-1640885140
Nhấn tổ hợp phím Fn + Phím Space để bật tắt đèn laptop Lenovo
 

Khi nào nên bật, nên tắt đèn bàn phím laptop

Khi nào nên bật đèn bàn phím laptop?

 • Bạn sẽ cần bật đèn bàn phím khi bạn sử dụng máy tính và thao tác trên bàn phím trong điều kiện thiếu sáng và cần thao tác chính xác. Nhờ hệ thống đèn chiếu sáng từ bàn phím bạn sẽ có thể nhìn nhận rõ ràng và thao tác chuẩn xác hơn.
 • Ngoài ra, các dòng máy laptop hiện nay ngày nay được cung cấp hệ thống đèn bàn phím với nhiều màu sắc khác trực quan ưa nhìn khác nhau như màu trắng đơn giản, màu xanh cá tính, màu đỏ nổi bật,... thậm chí còn phối nhiều màu với nhau mang lại giá trị thẩm mỹ và thu hút người dùng.
image-73-1640885305
Bật đèn bàn phím laptop giúp tăng giá trị thẩm mỹ
 

Khi nào nên tắt đèn bàn phím laptop?

 • Bạn sẽ cần thực hiện thao tác tắt đèn bàn phím chiếc laptop của mình khi bạn không còn nhu cầu sử dụng trong điều kiện thiếu sáng nữa. Bạn không nên bật đèn bàn phím xuyên suốt vì điều này sẽ làm lãng phí tài nguyên và năng lượng pin chiếc laptop của bạn đấy nhé!
image-74-1640885402
Bật đèn bàn phím laptop xuyên suốt sẽ khiến laptop lãng phí pin và tài nguyên
 

Với những thông tin trên, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về đèn bàn phím và các cách bật tắt đèn bàn phím các dòng laptop thông dụng như HP, Dell, Asus, Acer và Lenovo một cách nhanh chóng và dễ dàng thực hiện, thao tác.

Hy vọng bạn có thể thực hiện thao tác bật tắt bàn phím laptop, giúp bạn thao tác chuẩn xác hơn trên bàn phím trong khi sử dụng laptop ở điều kiện thiếu sáng và tăng tính thẩm mỹ cho chiếc laptop của mình qua cách bật tắt đèn bàn phím laptop trong bài viết.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận