Cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại đơn giản, nhanh gọn, dễ áp dụng

avatar-co-to-quoc Tú Cao 13/03/2023
5 / 2 đánh giá

Bài viết cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại hôm nay sẽ hướng dẫn tất tần tật các bước bước chỉnh ảnh đơn giản, tiện lợi và nhanh gọn nhất mà ai cũng có thể làm được. Cách chỉnh màu này bạn có thể áp dụng trên tất cả các phiên bản Adobe Lightroom CC của điện thoại, từ iPhone, Samsung đến các dòng Android khác. Các bước sẽ được hướng dẫn trên cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh để các bạn tiện theo dõi.

Lưu ý, phiên bản Adobe Lightroom trên điện thoại chỉ hỗ trợ chỉnh ảnh, nếu bạn có nhu cầu chỉnh màu trên video bằng Lightroom, bạn hãy tải phần mềm này về máy tính nhé!

Hướng dẫn Cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại bằng Preset

Bạn sẽ gặp từ "Preset" rất nhiều trong các phần mềm của Adobe, từ Photoshop, Premiere,... cho đến Lightroom. Preset có thể hiểu là một file ảnh được xuất ra có chứa thông số đã được căn chỉnh trước đó trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh và video.

Việc sử dụng Preset sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian trong việc áp công thức màu, công thức hiệu ứng lên các ảnh hoặc video tương tự trong thời gian ngắn mà không phải mất công chỉnh sửa nhiều lần.

Trong phiên bản Adobe Lightroom CC trên điện thoại, chức năng này cũng được trang bị nhằm mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng, đặc biệt là với những bạn chưa quen với các công thức màu. Do đó, trước khi làm quen cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại, bạn cần biết cách tải và thêm các Preset vào máy.

Tải Preset

Đầu tiên, bạn lên Google search từ khóa "Lightroom Preset Free", kết quả sẽ trả về rất nhiều trang web để bạn lựa chọn hoặc bạn cũng có thể tham khảo các công thức độc lạ từ các Fanpage, group về chụp và chỉnh sửa ảnh.

Cách chỉnh màu Lightroom bằng Preset
Cách chỉnh màu Lightroom bằng Preset

Có rất nhiều tone màu để bạn lựa chọn, từ tone nâu tây, Vintage, xanh mây trời,... cho đến những gam màu tối và huyền bí.

Thông thường, công thức sẽ ở dạng link Google Drive; nếu bạn đã chọn được công thức như ý của mình, bạn cần làm các bước như sau để tải Preset về:

Lưu hình ảnh từ Preset về điện thoại
Lưu hình ảnh từ Preset về điện thoại

Bước 1: Bạn có thể nhấn vào link để đến thẳng Drive hoặc nhấn vào nút Chia sẻ (Share) ở phía dưới bên phải màn hình > chọn Mở bằng Safari nếu không có ứng dụng Drive trên điện thoại > Dùng Gmail để đăng nhập vào Drive.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu (...) trên góc trái màn hình ở file công thức màu muốn tải > chọn Gửi bản sao (Send a copy) > Lưu hình ảnh (Save Image). 

Thêm công thức màu Preset vào Lightroom

Một số công thức màu quan trọng mà bạn cần biết là:

Sau khi tải về, công thức ảnh sẽ được lưu trong Thư mục ảnh của điện thoại, bạn cần phải đưa công thức màu đó vào Lightroom mới có thể sử dụng.

Tạo thư mục lưu công thức Preset
Tạo thư mục lưu công thức Preset

Bước 1: Tạo thư mục lưu công thức Preset. Vào Lightroom > Nhấn vào biểu tượng dấu (+) > chọn Thư mục (Folder) > Đặt tên > nhấn OK.

Tạo thêm 2 Tập ảnh khác là Photos và Presets
Tạo thêm 2 Tập ảnh khác là Photos và Presets

Bước 2: Vào trong thư mục Preset vừa tạo, làm các thao tác tương tự để tạo thêm 2 Tập ảnh (Album) khác là Photos và Presets.

Bước 3: Thêm file ảnh và file công thức màu vào các Tập ảnh. Nhấn biểu tượng dấu (...) của Tập ảnh Presets > chọn Thêm ảnh (Add Photos) > chọn Từ Thư viện ảnh (From Camera Roll) > chọn các công thức màu mà mình vừa tải > nhấn OK. Áp dụng các bước tương tự để đưa những ảnh muốn chỉnh sửa vào tập ảnh Photos.

Thêm file ảnh và file công thức màu vào các Tập ảnh
Thêm file ảnh và file công thức màu vào các Tập ảnh

Xem thêm bài viết: 

Hướng dẫn cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại đơn giản

Chỉnh sửa bằng Preset

Sao chép thiết đặt
Sao chép thiết đặt

Bước 1: Mở ảnh công thức màu bạn muốn dùng, nhấn biểu tượng dấu (...) góc trái trên màn hình > chọn Sao chép thiết đặt (Copy Settings) > nhấn tick chọn.

Bước 2: Mở ảnh bạn cần chỉnh sửa, nhấn biểu tượng dấu (...) góc trái trên màn hình > chọn Dán thiết đặt (Paste Settings).

Mở ảnh bạn cần chỉnh sửa chọn Dán thiết đặt để chỉnh sửa
Mở ảnh bạn cần chỉnh sửa chọn Dán thiết đặt để chỉnh sửa

Chỉ cần 2 bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể chỉnh xong một bức ảnh nhờ sử dụng Preset.

Cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại thủ công

Với những bạn có yêu cầu cao hơn, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa ảnh thông qua thanh công cụ phía bên dưới ảnh sau khi áp Preset.

Hoặc bạn cũng có thể lên google, search từ khóa "Công thức chỉnh màu Lightroom", kết quả sẽ xổ ra cho bạn những bức ảnh công thức như thế này, bạn chỉ cần dựa vào đó, căn chỉnh theo hoặc điều chỉnh các công cụ tùy ý sao cho hợp với bức ảnh là đã có ngay một tấm ảnh xinh đẹp với màu sắc như ý bạn mong muốn.

Sau khi tự điều chỉnh, bạn cảm thấy ưng ý với gam màu đó và muốn lưu lại để áp lên các bức ảnh khác, bạn có thể làm các bước như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng chia sẻ > chọn Xuất dưới dạng (Export As) > Ở mục Loại tập tin (File Type), bạn chọn DNG > nhấn dấu tick chọn > Lưu hình ảnh (Save Image).

Bước 2: Bạn cũng thêm file công thức vào Tập ảnh Presets đã tạo từ trước, làm các bước sao chép tương tự như ở trên là có thể dán công thức của bạn vào bất cứ tấm ảnh nào bạn muốn.

Chỉnh màu thủ công nhanh gọn
Chỉnh màu thủ công nhanh gọn

Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu ảnh và chia sẻ nó trên các mạng xã hội hoặc lưu trong thư viện ảnh của điện thoại.

Đó là cách chỉnh màu bằng Lightroom trên điện thoại của bạn. Hãy thử nghiệm và tìm ra cách chỉnh sửa phù hợp nhất cho ảnh của bạn.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • công thức chỉnh màu lightroom trên điện thoại
 • công thức chỉnh ảnh trên lightroom trên điện thoại
 • cách add màu vào lightroom trên điện thoại
 • công thức chỉnh màu lightroom bằng tiếng viết
 • công thức chỉnh ảnh lightroom bằng tiếng viết
 • cách chỉnh màu lightroom trên điện thoại iphone
 • sao chép màu lightroom
 • cách chỉnh lightroom tiếng việt
 • lưu công thức lightroom
 • cách lưu công thức lightroom trên facebook
 • công thức màu lightroom
 • chỉnh màu bằng lightroom

Mong rằng, với bài viết chia sẻ Cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại, bạn sẽ có được nhiều tips chỉnh ảnh hữu ích và nhanh gọn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận