Cách khắc phục iPhone 5S không cập nhật được phần mềm

hoang-lee Hoàng Taba 17/04/2023
4 / 1 đánh giá

Nếu bạn đang sử dụng mà iPhone 5S không cập nhật được phần mềm, thì đó là một vấn đề khá phổ biến. Vì iPhone 5S đã ra mắt từ năm 2013, nên Apple đã chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho phiên bản này.

Điều này có nghĩa là, bạn không thể nâng cấp hệ điều hành của iPhone 5S lên các phiên bản mới hơn, và có thể gặp khó khăn trong việc tải xuống và sử dụng các ứng dụng mới nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản trên iPhone 5S và tìm kiếm các giải pháp thay thế để sử dụng các ứng dụng mà bạn cần thiết.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các KTV hoặc các cửa hàng điện thoại để tìm hiểu thêm về các giải pháp có thể giúp bạn sử dụng iPhone 5S một cách tiện lợi hơn.

Lí do khiến cho điện thoại iPhone 5S không cập nhật được phần mềm

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và hệ điều hành iOS, iPhone 5S dần trở nên lỗi thời và không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật mới nhất của hệ điều hành này. Do đó, người dùng đang gặp phải vấn đề không cập nhật được phần mềm trên iPhone 5S. Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến iPhone 5S lỗi không cập nhật được phần mềm.

Cài đặt phần mềm thất bại
Cài đặt phần mềm thất bại

Sự cũ kỹ của thiết bị

iPhone 5S đã được ra mắt cách đây 8 năm và đã trải qua nhiều lần cập nhật phần mềm. Với quá trình sử dụng lâu dài, iPhone 5S đã bị lỗi thời và không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật mới nhất của hệ điều hành iOS. Do đó, Apple đã chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho iPhone 5S và tập trung vào các phiên bản iOS mới hơn.

Giới hạn kỹ thuật của thiết bị

Một số tính năng mới trong các phiên bản iOS mới hơn không được hỗ trợ trên iPhone 5S do giới hạn kỹ thuật của thiết bị này. Ví dụ, tính năng Face ID chỉ được hỗ trợ trên các phiên bản iPhone mới hơn, do đó iPhone 5S không thể cập nhật lên phiên bản iOS mới hơn.

Chi phí

Việc hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các thiết bị cũ sẽ đòi hỏi nhiều chi phí, thời gian và tài nguyên từ Apple. Vì vậy, họ quyết định ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho iPhone 5S để tập trung vào các sản phẩm mới hơn và đáp ứng được yêu cầu của người dùng.

Mục đích kinh doanh

Một nguyên nhân khác khiến Apple không hỗ trợ cập nhật phần mềm cho iPhone 5S là mục đích kinh doanh của họ. Apple luôn muốn giữ cho các sản phẩm của mình luôn mới nhất và tối ưu nhất để thu hút khách hàng.

Vì vậy, họ tập trung vào phát triển các phiên bản iPhone mới hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường và tăng doanh số bán hàng. 

Đây là một chiến lược kinh doanh thông minh, bởi vì nếu Apple tiếp tục hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các thiết bị cũ, họ sẽ phải đầu tư nhiều tài nguyên vào việc này và không tập trung được vào việc phát triển các sản phẩm mới hơn.

Ngoài ra, việc Apple tập trung vào phát triển các phiên bản iPhone mới hơn cũng giúp họ giữ chân khách hàng và tạo ra thu nhập liên tục. Khách hàng luôn muốn sử dụng các sản phẩm mới nhất và tối ưu nhất để có trải nghiệm tốt nhất. Do đó, việc phát triển các phiên bản mới hơn sẽ giúp Apple thu hút được nhiều khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Trong khi đó, việc ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho iPhone 5S cũng có thể khiến một số khách hàng không hài lòng và đặt câu hỏi về sự công bằng trong việc hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, Apple cũng đã có các chính sách và giải pháp thay thế để đảm bảo rằng các khách hàng sử dụng iPhone 5S vẫn có thể sử dụng các ứng dụng.

Mục đích kinh doanh là một trong những nguyên nhân khiến Apple không hỗ trợ cập nhật phần mềm cho iPhone 5S. Tuy nhiên, đây là một chiến lược thông minh để tập trung vào phát triển các sản phẩm mới hơn và thu hút khách hàng mới. Apple cũng đã có các giải pháp thay thế để đảm bảo rằng các khách hàng sử dụng iPhone 5S vẫn có thể sử dụng các ứng dụng.

Hậu quả của việc iPhone 5S lỗi không cập nhật được phần mềm

Hậu quả của việc iPhone 5S lỗi không cập nhật được phần mềm là rất nhiều và có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Dưới đây là những hậu quả chính khiến người dùng cảm thấy bất tiện và khó khăn khi sử dụng iPhone 5S.

Không thể sử dụng các tính năng mới nhất của iOS

Với việc không cập nhật được phần mềm, người dùng sẽ không thể sử dụng các tính năng mới nhất của hệ điều hành iOS trên iPhone 5S. Điều này đặc biệt khó chịu đối với những người dùng đam mê công nghệ và muốn trải nghiệm những tính năng mới nhất của hệ điều hành iOS.

Hậu quả có việc iPhone không cập nhật được phần mềm
Hậu quả có việc iPhone không cập nhật được phần mềm

Sử dụng các ứng dụng cũ

Các ứng dụng mới thường được phát triển dựa trên các tính năng mới của hệ điều hành iOS. Vì vậy, nếu iPhone 5S lỗi không cập nhật được phần mềm, người dùng sẽ không thể sử dụng các ứng dụng mới nhất và phải sử dụng các ứng dụng cũ hơn. Điều này có thể gây bất tiện và khó chịu đối với người dùng.

Không an toàn

Việc không cập nhật phần mềm sẽ làm cho iPhone 5S dễ bị tấn công bởi các phần mềm độc hại hoặc virus. Nếu không có các bản cập nhật phần mềm để bảo vệ thiết bị khỏi các lỗ hổng bảo mật, người dùng sẽ gặp rủi ro về bảo mật thông tin cá nhân.

Mất giá trị của thiết bị

Với việc ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm, iPhone 5S sẽ trở nên cũ kỹ và không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật mới nhất. Điều này sẽ khiến giá trị của thiết bị giảm xuống và khó bán được với giá cao hơn trên thị trường.

Hậu quả của việc iPhone 5S lỗi không cập nhật được phần mềm là rất nhiều và có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Việc không thể sử dụng các tính năng mới nhất của iOS, sử dụng các ứng dụng cũ, không an toàn và mất giá trị của thiết bị là những hậu quả chính khiến người dùng cảm thấy bất tiện và khó khăn khi sử dụng iPhone 5S.

Do đó, nếu bạn đang sử dụng iPhone 5S, bạn nên cân nhắc việc nâng cấp lên một phiên bản iPhone mới hơn để có trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn nâng cấp, bạn cũng nên đảm bảo rằng iPhone 5S của mình được bảo vệ bằng cách sử dụng các ứng dụng và phần mềm bảo mật để giảm thiểu rủi ro an toàn và đảm bảo trải nghiệm sử dụng tốt nhất có thể.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 5S không cập nhật được phần mềm

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 5S và gặp phải vấn đề không cập nhật được phần mềm, có thể thực hiện các bước sau để khắc phục:

Kiểm tra kết nối internet

Trước tiên, bạn nên kiểm tra kết nối internet của thiết bị để đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt. Nếu kết nối internet không ổn định, bạn có thể không thể tải xuống hoặc cập nhật phần mềm mới nhất.

Khắc phục không thể cập nhật phần mềm trên iPhone
Khắc phục không thể cập nhật phần mềm trên iPhone

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Bạn nên kiểm tra dung lượng bộ nhớ của thiết bị và đảm bảo rằng nó đủ để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật phần mềm mới nhất. Nếu thiết bị không đủ dung lượng bộ nhớ, bạn cần xóa bớt các tệp tin không cần thiết hoặc sao lưu chúng lên iCloud hoặc máy tính để giải phóng dung lượng.

Cập nhật phần mềm qua iTunes

Nếu thiết bị của bạn vẫn không thể cập nhật phần mềm thông qua Wi-Fi hoặc 3G/4G, bạn có thể cập nhật phần mềm qua iTunes trên máy tính. Kết nối iPhone 5S với máy tính và mở iTunes. Chọn iPhone 5S của bạn và kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm mới nhất không. Nếu có, bạn chỉ cần chọn "Cập nhật" và theo dõi hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cập nhật.

Khôi phục lại thiết bị

Nếu các bước trên không giúp khắc phục được vấn đề, bạn có thể thử khôi phục lại thiết bị. Tuy nhiên, trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng của mình trên thiết bị. Sau đó, kết nối iPhone 5S với máy tính và mở iTunes. Chọn iPhone 5S của bạn và chọn "Khôi phục". Theo dõi hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khôi phục. Sau khi khôi phục thành công, bạn có thể thiết lập lại thiết bị và khôi phục dữ liệu từ sao lưu của mình.

iPhone 5S lỗi không cập nhật được phần mềm có thể gây ra nhiều khó khăn và bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên, các bước trên có thể giúp khắc phục vấn đề này và giúp bạn tiếp tục sử dụng iPhone 5S của mình một cách tốt nhất có thể.

Nếu các bước trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thêm. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iPhone 5S và gặp phải vấn đề này, nên cân nhắc nâng cấp lên một phiên bản iPhone mới hơn để có trải nghiệm thoải mái.

Qua bài viết trên Thành Trung đã đưa ra cho người đọc thông tin về lỗi cũng như cách khắc phục iPhone 5S không cập nhật được phần mềm hữu hiệu nhất.

Bài viết liên quan
iPhone jailbreak có update được không

iPhone jailbreak có update được không

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

P
Nguyễn Văn Phước

Mình có mua 1 iphone 5s bạn à, không biết người ta sử dụng như thế nào, khi đến mình, lúc đầ còn tải được các phần mềm nhưng đến giờ thì như cục gạch luôn, chỉ nghe gọi. Bạn có cách gì khắc phục nó không?

Trả lời
18:22 02/09/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ vậy icloud máy có phải của mình không ạ  HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông) Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài:  0909.650.650  để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời
22:46 02/09/2020

Thông tin bình luận