Cách khắc phục khi iPhone 5 không nhận USB

avatar-co-to-quoc Tú Cao 14/03/2022
4 / 1 đánh giá

Bạn đang gặp lỗi iPhone 5 không nhận USB mà chưa biết cách khắc phục, đừng lo, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Khi cần sao lưu dữ liệu từ chiếc iPhone 5 qua máy tính, bạn sẽ cần phải sử dụng micro USB (cáp lightning) để có thể kết nối iPhone 5 với máy tính. Tuy nhiên vì một lý do nào đó khiến cho chiếc iPhone không nhận dây cáp USB khiến bạn không thể sao lưu dữ liệu. cach-khac-phuc-khi-iphone-5-khong-nhan-usb

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 5 không nhận USB

Nguyên nhân khiến cho chiếc iPhone 5 không thể kết nối qua USB có thể là do lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Với lỗi phần cứng hay phần mềm thì sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

Lỗi phần mềm: Nguyên nhân đầu tiên bạn cần quan tâm đến đó chính là phần mềm của chiếc iPhone 5. Khi phần mềm bị lỗi sẽ khiến cho chiếc iPhone 5 không nhận USB để có thể kết nối với máy tính hay sạc điện thoại bởi vì phần mềm không trả lời. Do vậy, khi gặp trường hợp này bạn nên nâng cấp phần mềm của máy lên phiên bản mới nhất hay cài lại phần mềm cho chiếc iPhone 5 của mình, rồi kết nối lại nhé.

Lỗi phần cứng: Trường hợp bạn đã thực hiện cập nhật phần mềm cho máy nhưng chiếc iPhone 5 vẫn không kết nối được với USB, thì rất có thể đó là do lỗi từ phần cứng. Các trường hợp có thể xảy ra như:

  • Trường hợp 1: iPhone 5 không nhận USB do jack cắm bị hỏng hoặc bạn cắm lỏng

Có thể do chiếc iPhone 5 của bạn đã được dùng khá lâu hay trong quá trình sử dụng có chất lỏng bị dính vào cổng kết nối khiến cho Jack cắm của máy bị hỏng. Một lý do nữa đó chính là bạn cắm cáp USB vào nhưng mà cắm lỏng nên chiếc iPhone không thể nhận được. 

cach-khac-phuc-khi-iphone-5-khong-nhan-usb-1 Kiểm tra lại đầu dây cáp

Trong trường hợp đó bạn nên thử rút cáp USB ra và cắm lại cẩn thận để Jack cắm và USB vừa khít mà không bị lệch. Bạn cũng có thể sử dụng một dây cáp USB khác kết nối với chiếc iPhone 5 của bạn. Nếu chiếc iPhone 5 không nhận USB hay sạc pin thì chắc chắn Jack cắm của bạn đã bị hỏng. Khi đó bạn nên mang chiếc iPhone 5 đến các trung tâm sửa chữa để thay Jack cắm cho chiếc iPhone 5 của mình.

  • Trường hợp 2: Dây cáp USB bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, dây cáp Lightning cho iPhone 5 thường hay bị hỏng ở chân kết nối hay bị đứt dây cáp. Do vậy bạn cần kiểm tra kĩ xem dây cáp của mình có bị đứt ở đoạn nào hay không hay chân kết nối của cáp có bị mài mòn hay chưa? Bạn cũng nên mượn một dây cáp chính hãng để kết nối với chiếc iPhone 5 của bạn. Nếu chiếc iPhone 5 kết nối được thông qua dây cáp khác thì nguyên nhân gây ra lỗi đó chính là do dây cáp USB bị hỏng khiến cho iPhone 5 không nhận USB. Khi đó bạn nên mua cho chiếc iPhone một chiếc dây cáp chính hãng mới. Các nguyên nhân gây lỗi khiến chiếc iPhone 5 của bạn không nhận USB rất dễ khắc phục nếu bạn biết được nguyên nhân chính xác.

Nếu bạn đã thử các cách khác phục trên đây mà vẫn chưa được thì bạn nên Restore lại chiếc iPhone 5. Bạn cần lưu ý khi Restore lại máy thì trước hết bạn cần backup lại các dữ liệu trên máy lại để tránh tình trạng mất dữ liệu khi Restore. Còn trường hợp máy bạn áp dụng hết các cách nhưng vẫn không có hiệu quả thì bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành để được sửa lỗi iPhone 5 không nhận USB một cách tốt nhất.

Xem thêm cách khắc phục tình trạng iPhone 5 không nhận được cuộc gọi đến tại đây

Từ khóa liên quan:

  • sửa lỗi iPhone 5 không nhận USB
Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận