Cách khắc phục khi iPhone 5 không nhận USB

Phải làm sao khi bạn gặp phải lỗi iPhone 5 không nhận USB? Nếu người dùng còn chưa biết cách khắc phục lỗi trên thì hãy đừng lo lắng, Thành Trung sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, hiệu quả mà lại nhanh chóng.

Nếu bạn cần sử dụng micro USB liên kết với iPhone 5 qua máy tính để sau lưu dữ liệu, hay thực hiện những tác vụ cần thiết mà xuất hiện lỗi thì thật là rắc rối. Lúc này, hãy theo dõi những chi tiết bài viết được chúng tôi tổng hợp lại nhé.

iPhone lỗi không nhận USB
iPhone lỗi không nhận USB

Dấu hiệu cho thấy lỗi iPhone 5 không nhận USB

iPhone 5 lỗi không nhận USB là một trong những lỗi thường gặp ở các dòng iPhone cũ. Có một số dấu hiệu chung cho thấy iPhone 5 của bạn đang bị lỗi này. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy iPhone 5 lỗi không nhận USB:

 • Khi bạn cắm cáp USB vào iPhone 5 không phản hồi gì, không hiển thị biểu tượng sạc pin hay kết nối với máy tính.
 • Khi bạn cắm cáp USB vào iPhone 5 chỉ phản hồi đôi khi, hoặc phải cắm nhiều lần mới nhận được kết nối.
 • Khi bạn cắm cáp USB vào iPhone 5 báo lỗi "Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ" hoặc "Cáp này hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có thể không hoạt động đúng với thiết bị này".
 • Khi bạn cắm cáp USB vào iPhone 5 sạc pin rất chậm hoặc không sạc được pin.
 • Khi bạn cắm cáp USB vào iPhone 5 bị nóng lên hoặc xuất hiện tình trạng hao pin nhanh.

Nếu bạn gặp một trong những dấu hiệu trên, có thể iPhone 5 của bạn đang bị lỗi không nhận USB. Bạn nên kiểm tra lại cáp USB và cổng sạc của máy để xem có bị hư hỏng hay bẩn không. Nếu vẫn không khắc phục được lỗi, bạn nên mang máy đến Thành Trung - trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý kỹ thuật.

Những nguyên nhân dẫn tới lỗi iPhone 5 không nhận USB

iPhone 5 lỗi không nhận USB là một lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân dẫn tới lỗi này có thể là do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Cáp USB không tương thích  hoặc bị hỏng: 

 • Cáp USB là phần quan trọng để kết nối iPhone 5 với máy tính hoặc sạc. Nếu cáp USB bị hỏng, đứt, gãy hoặc không phải là cáp chính hãng của Apple, thì iPhone 5 sẽ không nhận được tín hiệu từ cáp và không thể truyền dữ liệu hoặc sạc pin. 
 • Để kiểm tra cáp USB, bạn có thể thử kết nối với một thiết bị khác hoặc sử dụng một cáp khác để xem có cải thiện được không.

Cổng USB bị hỏng hoặc không tương thích: 

 • Cổng USB là nơi cắm cáp USB vào máy tính hoặc sạc. Nếu cổng USB bị hỏng, bẩn, ẩm hoặc không phù hợp với chuẩn của iPhone 5, thì iPhone 5 cũng sẽ không nhận được tín hiệu từ cổng và không thể truyền dữ liệu hoặc sạc pin. 
 • Để kiểm tra cổng USB, bạn có thể thử cắm vào một cổng khác hoặc sử dụng một máy tính hoặc sạc khác để xem có cải thiện được không.
kiểm tra cổng sạc và sạc USB
kiểm tra cổng sạc và sạc USB

Phần mềm iPhone 5 bị lỗi: 

 • Phần mềm iPhone 5 là hệ điều hành iOS và các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Nếu phần mềm iPhone 5 bị lỗi, virus, xung đột hoặc chưa được cập nhật phiên bản mới nhất, thì iPhone 5 có thể không nhận ra cáp USB hoặc cổng USB và không thể truyền dữ liệu hoặc sạc pin. 
 • Để kiểm tra phần mềm iPhone 5, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị, chạy quét virus, gỡ bỏ các ứng dụng gây rắc rối hoặc cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất để xem có cải thiện được không.

Phần cứng iPhone 5 bị hỏng: 

 • Phần cứng iPhone 5 là các linh kiện vật lý bên trong thiết bị, như pin, màn hình, camera, loa, micro hay cổng lightning. Nếu phần cứng iPhone 5 bị hỏng do va đập, rơi rớt, nước vào hoặc lão hóa, thì iPhone 5 có thể không nhận được điện áp từ cáp USB hoặc cổng USB và không thể truyền dữ liệu hoặc sạc pin. 
 • Để kiểm tra phần cứng iPhone 5, bạn có thể thử sạc pin với một nguồn điện khác, kiểm tra màn hình có hiển thị đúng không, kiểm tra âm thanh có nghe được không hay kiểm tra cổng lightning có bị oxi hóa hay bám bụi không. Nếu phát hiện ra phần cứng bị hỏng, bạn nên mang iPhone 5 đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được xử lý.

Xem thêm cách khắc phục tình trạng iPhone 5 không nhận được cuộc gọi đến tại đây

Những biện pháp khắc phục lỗi iPhone 5 không nhận USB đơn giản, hữu hiệu

Lỗi iPhone 5 không nhận USB là một trong những lỗi thường gặp khi kết nối iPhone với máy tính hoặc sạc pin. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chẳng hạn như dây cáp bị hỏng, cổng USB bị lỗi, phần mềm iPhone bị lỗi hoặc do bụi bẩn bám vào cổng sạc của iPhone. Để khắc phục lỗi USB này, người dùng có thể áp dụng các cách sau đây:

Thay dây cáp khác: 

Bạn nên sử dụng dây cáp chính hãng của Apple hoặc các dây cáp tương thích với iPhone để đảm bảo kết nối tốt nhất. Nếu dây cáp bị gãy, đứt hoặc bong tróc, bạn nên thay dây cáp mới để tránh gây nguy hiểm cho iPhone và máy tính.

Thay cổng USB khác: 

Bạn nên kiểm tra xem cổng USB của máy tính hoặc sạc có hoạt động bình thường hay không bằng cách cắm vào các thiết bị khác. Nếu cổng USB bị lỗi, bạn nên thay cổng USB khác hoặc sử dụng bộ chuyển đổi USB để kết nối iPhone với máy tính hoặc sạc.

Cập nhật iTunes và phần mềm iPhone: 

Bạn nên cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất trên máy tính để đồng bộ hóa dữ liệu với iPhone. Bạn cũng nên cập nhật phần mềm iPhone lên phiên bản mới nhất để khắc phục các lỗi phát sinh. Bạn có thể cập nhật iTunes bằng cách vào Help => Check for Updates trên máy tính, và cập nhật phần mềm iPhone bằng cách vào Cài đặt  => Cài đặt chung  => Cập nhật phần mềm trên iPhone.

Cập nhật iTunes và phần mềm iPhone
Cập nhật iTunes và phần mềm iPhone

Làm sạch cổng sạc của iPhone: 

Bạn nên làm sạch cổng sạc của iPhone bằng cách sử dụng que tăm, bông gòn hoặc giấy ăn để loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét hoặc các vật thể lạ bám vào. Bạn nên làm sạch cẩn thận để không làm hỏng các linh kiện trong cổng sạc của iPhone.

Khởi động lại iPhone: 

Bạn nên khởi động lại iPhone để xóa bộ nhớ đệm và khôi phục các thiết lập mặc định. Bạn có thể khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút nguồn và nút home cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình.

Đây là một số cách khắc phục lỗi iPhone 5 không nhận USB do Thành Trung tổng hợp giới thiệu mà bạn có thể thử. Hi vọng bạn thực hiện thành công.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận