Cách khắc phục khi lỗi mic iPhone đơn giản

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 27/06/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đang gặp phải tình trạng lỗi mic iPhone khiến cho cuộc gọi, ghi âm hay vlog của bạn bị ảnh hưởng? Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mic trên iPhone như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về lỗi mic trên iPhone và cách sửa chữa nhanh chóng, dễ dàng.

 

Nguyên nhân lỗi mic ở iPhone

Lỗi mic ở iPhone là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra với người dùng iPhone. Lỗi mic ở iPhone có thể làm giảm chất lượng âm thanh, khiến cho người nghe không thể nghe rõ hoặc không nghe được gì. Một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi mic ở iPhone là:

nguyên nhân dẫn đến lỗi mic
Những nguyên nhân dẫn đến lỗi mic 
  • Phần mềm của máy bị lỗi hoặc bị xung đột do cài đặt các ứng dụng từ một bên thứ 3.
  • Điện thoại bị va đập mạnh hoặc rơi từ độ cao.
  • Điện thoại bị dính nước tùy dòng, vào nước trong quá trình sử dụng.
  • Micro máy bị bám nhiều bụi bẩn khi sử dụng lâu ngày chưa được vệ sinh.
  • Dây mic trong phần cứng đã bị đứt hư hỏng.

Cách khắc phục lỗi mic iPhone đúng cách

Để sửa chữa lỗi mic ở iPhone, bạn có thể thử các cách sau đây:

Vệ sinh mic iPhone đúng cách

Cách đầu tiên và đơn giản nhất để khắc phục lỗi mic ở iPhone là vệ sinh mic iPhone đúng cách. Bạn có thể sử dụng máy nén khí hoặc bông tăm để làm sạch các khe hở trên micro máy. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không sử dụng những vật có đầu sắc nhọn để vệ sinh mic, cần thao tác nhẹ nhàng để tránh làm hỏng các phần bên trong của loa.

Sử dụng tính năng xóa tiếng ồn

Cách thứ hai để khắc phục lỗi mic ở iPhone là tắt tính năng khử tiếng ồn (Noise Cancellation) trên thiết bị. Tính năng này được thiết kế để làm giảm tiếng ồn xung quanh khi nghe điện thoại, nhưng đôi khi lại gây ra các sự cố liên quan đến âm thanh mic và chặn tiếng của cuộc gọi. 

3 cách xóa tiếng ồn
3 bước xóa tiếng ồn trên Iphone tránh lỗi micro trên iphone

Để tắt tính năng này, bạn vào Settings (Cài đặt) - Accessibility (Trợ năng) - Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh) và vô hiệu hóa tùy chọn Phone Noise Cancellation (Khử tiếng ồn điện thoại).

Khôi phục lại cài đặt gốc iPhone

Cách thứ ba để khắc phục lỗi mic ở iPhone là khôi phục lại cài đặt gốc của iPhone. Cách này sẽ xóa tất cả các cài đặt trên iPhone, nhưng không ảnh hưởng đến các tệp và dữ liệu cá nhân của bạn. 

Để khôi phục lại cài đặt gốc, bạn vào Settings (Cài đặt) - General (Cài đặt chung) - Reset (Đặt lại) và chọn Reset All Settings (Đặt lại tất cả các cài đặt).

Khởi động lại ứng dụng sử dụng Micro iPhone

Cách thứ tư để khắc phục lỗi mic ở iPhone là tắt và mở lại ứng dụng sử dụng micro iPhone. Đôi khi, lỗi mic ở iPhone chỉ xảy ra trên một số ứng dụng nhất định, do đó bạn cần kiểm tra lại việc cấp quyền truy cập micro cho các ứng dụng đó. 

Bạn vào Settings (Cài đặt) - Privacy (Quyền riêng tư) - Microphone (Micro) và bật quyền cho phép các ứng dụng truy cập micro. Sau đó, bạn kéo xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để mở Control Center (Trung tâm điều khiển) và vuốt lên để tắt các ứng dụng sử dụng micro. Sau đó, bạn mở lại các ứng dụng đó và kiểm tra lại mic.

Sử dụng các thiết bị có Micro hỗ trợ máy

Cách thứ năm để khắc phục lỗi mic ở iPhone là sử dụng các thiết bị có micro hỗ trợ máy, như tai nghe, loa ngoài hay mic rời. Bạn có thể kết nối các thiết bị này qua cổng Lightning hoặc qua Bluetooth. Bạn nên chọn các thiết bị có chất lượng âm thanh tốt và tương thích với iPhone của bạn.

Mang đến bảo hành tại Apple nếu còn hạn

Cách thứ sáu để khắc phục lỗi mic ở iPhone là mang điện thoại đến bảo hành tại Apple nếu còn hạn. Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, có thể là do mic của máy đã bị hỏng hoàn toàn. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí hoặc có phí tùy theo điều kiện bảo hành.

Xóa bỏ các phần mềm do bên thứ 3

Cách cuối cùng để khắc phục lỗi mic ở iPhone là xóa bỏ các phần mềm do bên thứ 3. Đôi khi, việc cài đặt các ứng dụng từ một nguồn không tin cậy hoặc không tương thích với iPhone có thể gây ra xung đột và ảnh hưởng đến hoạt động của mic. 

Xóa phần mềm thứ 3
Xóa phần mềm thứ 3 tránh lỗi mic trên iphone 6

Bạn nên xem lại các ứng dụng đã cài đặt trên máy và xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc nghi ngờ. Bạn vào Settings (Cài đặt) - General (Cài đặt chung) - iPhone Storage (Lưu trữ iPhone) và chọn vào các ứng dụng để xóa.

Mang máy đến trung tâm uy tín để sửa lỗi mic iPhone

Cách thứ bảy để khắc phục là mang máy đến trung tâm uy tín để sửa. Nếu bạn không còn bảo hành hoặc không muốn mang điện thoại đến Apple, bạn có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa lỗi mic ở iPhone.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn kỹ các trung tâm có uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý, tránh những trung tâm kém chất lượng hoặc gian lận.

Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa lỗi mic tại HCM

Nếu bạn đã thử hết các cách khắc phục lỗi mic ở iPhone mà vẫn không thành công, bạn có thể mang máy đến Thành Trung Mobile để được sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả. 

Thành Trung Mobile là một trong những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín và chuyên nghiệp tại HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, Thành Trung Mobile sẽ kiểm tra và sửa chữa mic iPhone cho bạn một cách nhanh chóng và an toàn.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa, lỗi mic iphone 8 plus

Bạn sẽ được bảo hành sau khi sửa chữa, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Ngoài ra, Thành Trung Mobile còn có các dịch vụ khác như thay lỗi mic trên iphone 11, thay màn hình, thay vỏ, ép kính, unlock iCloud… cho các dòng iPhone khác nhau. Bạn có thể liên hệ với Thành Trung Mobile qua số điện thoại: 0909.650.650 hoặc nhắn tin qua Fanpage Facebook để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm một số dịch vụ sửa chữa tại Thành Trung Mobile>>>

Tạm kết

Lỗi mic  ở iPhone là một trong những sự cố thường gặp của người dùng iPhone. Lỗi này có thể gây ra nhiều phiền toái cho việc gọi điện, ghi âm hay vlog của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng các cách đơn giản như vệ sinh mic, tắt tính năng khử tiếng ồn, khôi phục lại cài đặt gốc, tắt và mở lại ứng dụng sử dụng micro, sử dụng các thiết bị có micro hỗ trợ máy, mang đến bảo hành tại Apple nếu còn hạn, mang máy đến trung tâm uy tín để sửa lỗi hoặc xóa bỏ các phần mềm do bên thứ 3. 

Nếu bạn không tự sửa được lỗi mic điện iPhone 11 pro max, lỗi mic điện thoại iPhone 7 plus, bạn có thể mang máy đến Thành Trung Mobile để được sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi mic iPhone và cách khắc phục hiệu quả.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận