Cách khắc phục lỗi iPhone SE 2 không kết nối được WiFi

4 / 1 đánh giá

0 Hỏi & đáp

loi-wifi-iphone-se

Liên hệ

Đặt lịch sửa chữa Đặt mua link kiện (Mua linh kiện về tự sửa)

Gọi đặt lịch 0909.650.650 (08:30-20:00)

Giá đã gồm công thợ, không phát sinh thêm

Bảng giá Cách khắc phục lỗi iPhone SE 2 không kết nối được WiFi

Người dùng iPhone SE 2 đã và đang đưa ra nhiều thắc mắc về tình trạng lỗi Wifi. Theo đó một số lỗi như điện thoại iPhone không kết nối được Wifi hay việc kết nối Wifi chậm, khi kết nối có thể dẫn đến máy bị đơ… xảy ra khá phổ biến.

✅  Loại linh kiện 💛  Cam kết chính hãng
✅  Ưu đãi 💛  Khi đặt lịch trước

Ngày nay nhu cầu sử dụng internet bằng thiết bị di động rất phổ biến bởi sự tiện lợi cũng như nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và iPhone SE 2 cũng vậy. Chính vì thế, nếu một ngày mà điện thoại của bạn không thể truy cập internet được thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra?

Nếu chẳng may iPhone SE 2  lỗi Wifi thì đừng lo lắng quá nhé! Bài viết sau đây, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng này nhanh, gọn, lẹ. Bạn cùng theo dõi nhé!

Tại sao iPhone SE 2 không kết nối được WiFi?

Cũng giống như khi laptop không kết nối được wifi thì tương tự lỗi iPhone SE 2 không nết nối được WiFi xảy ra do khá nhiều nguyên ngân mà có thể bạn chưa biết. Cùng tìm ra ngay những lý do khiến cho điện thoại không truy cập mạng được để có thể hiểu được về chúng một cách chính xác và khắc phục dễ dàng. Các nguyên nhân mình từng gặp chính là:

Tại sao iPhone SE 2 không kết nối được WiFi?
Tại sao iPhone SE 2 không kết nối được WiFi?

Lỗi nằm ở phần nguồn phát WiFi: chưa bật WiFi trên modem, Để iPhone quá xa với thiết bị phát sóng WiFi,…

Lỗi ở cài đặt về phần mềm điện thoại: người dùng đang bật chế độ máy bay trên iPhone, sai địa chỉ IP trong thiết bị, các cài đặt đã bị cũ gây nên một vài lỗi về thiết lập trên máy,…

Cách sử dụng điện thoại iPhone bị sai: Bạn lỡ tay ấm nhấm vào nút tắt WiFi trên thiết bị mà không hề hay biết.

Linh kiện và phần cứng ở trong điện thoại gặp trục trặc: Tác nhân khiến cho iPhone không thể kết nối WiFi có thể là do IC WiFi bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi iPhone SE 2 không kết nối được WiFi đơn giản

Tắt WiFi và bật lại nhiều lần

Đây có lẽ là một cách làm khá cơ bản mà bất cứ người dùng nào cũng nên thực hiện đầu tiên khi gặp phải các trục trặc về WiFi nói chung. Nếu bạn gặp phải lỗi không kết nối được WiFi trên iPhone SE 2 hay đang sử dụng mà lại bị rớt mạng giữa chừng thì chúng ta có thể thử tắt đi chức năn WiFi trên điện thoại và bật nó trở lại.

Tắt WiFi và bật lại nhiều lần
Tắt WiFi và bật lại nhiều lần

Để làm cách nay, chúng ta sẽ truy cập vào phần Cài đặt > Chọn vào mục WiFi > Trượt thanh kích hoạt qua bên trái để tắt tính năng đó đi > Sau đó, mọi người chỉ cần đợi một vài giây cho điện thoại ổn định trở lại rồi bật thanh trượt lên ngược lại.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể truy cập vào thẳng Trung tâm điều khiển từ màn hình chính của iPhone để có thể tiết kiệm được kha khá thời gian. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng có hình WiFi để hủy kích hoạt nó đi và chờ giây lát rồi bấm nó lại lần nữa là xong. Cuối cùng, bạn chỉ cần đơn giản là xem điện thoại iPhone SE 2 đã có thể vào WiFi bình thường được như trước hay chưa nhé.

Bật/Tắt chế độ máy bay

Đôi khi bạn cũng có thể gặp vấn đề iPhone không tự kết nối WiFi. Điều này có khả năng cao là chịu ảnh hưởng từ chế độ máy bay trên thiết bị. Mỗi khi bạn kích hoạt chế độ này lên, toàn bộ mọi kết nối mà iPhone có thể liên kết sẽ đều bị mất đi và thậm chí là WiFi cũng nằm trong số này.

Bật/Tắt chế độ máy bay
Bật/Tắt chế độ máy bay

Do đó, chúng ta chỉ cần đơn thuần là hủy kích hoạt Airplane Mode trên smartphone đi là mạng WiFi hoàn toàn có thể được kết nối trở lại như ban đầu và không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Tắt Bluetooth để sửa lỗi iPhone không kết nối được WiFi

Thỉnh thoảng iPhone bắt được WiFi nhưng không kết nối được. Đây là một điều khá dễ hiểu bởi sóng Bluetooth của điện thoại cũng có khả năng gây nhiễu những kết nối WiFi trên thiết bị gây ra sự bất ổn và chập chờn của mạng nên đương nhiên là iPhone sẽ không thể truy cập vào chúng được. Do đó, chúng ta nên tắt đi chế độ Bluetooth nếu như không có nhu cầu dùng tới.

Tắt Bluetooth để sửa lỗi iPhone không kết nối được WiFi
Tắt Bluetooth để sửa lỗi iPhone không kết nối được WiFi

Để làm được cách này, mọi người truy cập vào Cài đặt > Chọn vào phần Bluetooth > Trượt thanh ngang kích hoạt sang phía bên trái để tắt nó đi.

Chưa hết, có một cách khác để bạn có thể tắt Bluetooth iPhone chính là vào Trung tâm điều khiển nằm ngoài màn hình chính thiết bị. Tiếp đến, chúng ta chỉ cần nhấp vào biểu tượng sóng Bluetooth để tắt tính năng này đi là xong. Sau đó, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem iPhone đã truy cập vào WiFi được lại bình thường hay chưa.

Tắt nguồn khởi động lại iPhone

Mẹo này không chỉ là cách để sửa lỗi không kết nối được WiFi iPhone mà còn là cách khắc phục các tình trạng đơn giản chung khác trên máy. Mọi người có thể thử tắt nguồn iPhone đi rồi chờ một lát và khởi động lại để giúp máy có thể vận hành mượt mà hơn.

Tắt nguồn khởi động lại iPhone
Tắt nguồn khởi động lại iPhone

Một vài xung đột phần mềm trong hệ thống có thể phát sinh trong lúc sử dụng iPhone khiến cho một vài tính năng của điện thoại đôi khi có thể hoạt động không đúng.

Vô hiệu hóa dịch vụ định vị trên iOS

Nếu như các bạn đã thử áp dụng các mẹo trên mà tình trạng iPhone không kết nối WiFi vẫn chưa khả quan hơn thì có thể thử tắt đi dịch vụ định vị mạng trên máy theo cách bên dưới:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn phần Quyền riêng tư > Ấn vào Dịch vụ định vị.
Truy cập đến phần Cài đặt
Truy cập đến phần Cài đặt
 • Bước 2: Vào phần Dịch vụ hệ thống > Tại giao diện này, Nhấp vào Kết nối mạng & Không dây rồi hủy kích hoạt đi là đã hoàn thành.
Cách hủy kích hoạt dịch vụ định vị
Cách hủy kích hoạt dịch vụ định vị

Kiểm tra và khởi động lại bộ phát WiFi

Cách tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến cho các bạn chính là khởi động lại modem (hay còn gọi là bộ phát WiFi) mà chúng ta đang sử dụng. Khi dùng thiết bị này quá lâu, đôi khi nó cũng sẽ phát sinh một vài lỗi nho nhỏ ngoài ý muốn.

Kiểm tra và khởi động lại modem phát WiFi
Kiểm tra và khởi động lại modem phát WiFi

Đây cũng là điều làm cho iPhone không kết nối WiFi được. Chúng ta có thể thử áp dụng mẹo ngắt đi kết nối từ nguồn phát WiFi trong khoảng 5 phút rồi mở nó lên lại và xem kết quả có khả quan hơn hay không.

Xóa mạng WiFi đã kết nối trên iPhone

Nếu như máy iPhone không kết nối được WiFi mà bạn đã từng vào được thành công trước đây, chúng ta còn có thể áp dụng thử ngay mẹo Quên mạng WiFi (hay còn được gọi là Forget WiFi).

Quên mạng WiFi và kết nối lại
Quên mạng WiFi và kết nối lại

Để làm phương pháp này, mọi người truy cập đến Cài đặt > Chọn phần WiFi > Ấn bào biểu tượng hình chữ “i” nằm cạnh tên của WiFi mà iPhone của bạn không thể truy cập vào được > Nhấn vào Quên mạng này (Forget WiFi) > Nhập vào mật khẩu rồi kết nối lại mạng WiFi đó như ban đầu bình thường là xong.

Chỉnh DNS để sửa lỗi iPhone không kết nối được WiFi

Nếu các cách bên trên vẫn không khắc phục được vấn đề iPhone không kết nối WiFi được, chúng ta còn có thể dùng cách chỉnh sửa DNS. Trong đó, DNS của Google đang được khá nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Đó chính là 8.8.8.8 hay 8.8.4.4 hoặc cả hai dãy ký tự này nhưng bạn hãy chắc chắn rằng chúng được ngăn cách nhau bởi dấu chấm phẩy).

Bên cạnh đó Open DNS hiện cũng đang phổ biến không kém đối với người dùng iPhone. Dãy số của DNS này đó chính là 208.67.222.123 hoặc 208.67.220.123.

loi-wifi-iphone-se-10
Thay đổi DNS thủ công

Để cài đặt các DNS thủ công mình đưa ra bên trên, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn mục WiFi > Ấn vào biểu tượng hình chữ “i” bên cạnh tên của WiFi > Nhấp vào Thêm máy chủ DNS rồi nhập các mã số mình đề cập phía trên là hoàn thành.

Reset cài đặt mạng WiFi trên điện thoại iPhone

Việc đặt lại những cài đặt của mạng có trên iPhone sẽ giúp cho điện thoại reset lại toàn bộ hệ thống các mạng WiFi đã kết nối trước đó. Những thứ đó gồm có: DHCP, cache, những thiết lập khác hoặc dữ liệu tùy chỉnh mà bạn cài đặt trên iPhone trong quá trình sử dụng.

Reset cài đặt mạng WiFi trên điện thoại iPhone
Reset cài đặt mạng WiFi trên điện thoại iPhone

Để thực hiện phương pháp này, chúng ta chỉ cần đơn giản là truy cập đến phần Cài đặt từ màn hình chính > Ấn vào Cài đặt chung > Chọn phần Đặt lại > Ấn vào Đặt lại cài đặt mạng là đã hoàn tất.

Nâng cấp lên iOS phiên bản mới nhất

Cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone không kết nối được WiFi sẽ tốn khá nhiều thời gian của người dùng. Do đó, nếu như bạn đã thử toàn bộ các mẹo trên mình đưa ra mà không giải quyết được vấn đề thì chúng ta mới tìm đến cách này. Dưới đây là cách cập nhật iOS 15.1 chính thức mới nhất hiện nay của nhà sản xuất Apple.

Cách nâng cấp phiên bản iOS mới
Cách nâng cấp phiên bản iOS mới

Để thực hiện nâng cấp hệ điều hành mới, người dùng hãy vào phần Cài đặt > Ấn vào Cài đặt chung > Chọn vào Cập nhật phần mềm > Cuối cùng là cài đặt bản iOS mới nhất đến từ hãng là đã hoàn thành cách này.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc bằng iTunes

Theo như khảo sát của mình với các iFan, hầu hết mọi người dùng đều đã có thể đã sửa được lỗi iPhone không kết nối được WiFi bằng cách thực hiện những phươn pháp bên trên. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng may nằm trong thiểu số còn lại thì có lẽ cách làm mới toàn bộ dế cưng của bạn sẽ là một giải pháp tối ưu nhất. Do đó, chúng ta có thể sử dụng cách để khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng công cụ hỗ trợ khá phổ biến là iTunes.

Sử dụng iTunes để khôi phục cài đặt gốc iPhone lại ban đầu
Sử dụng iTunes để khôi phục cài đặt gốc iPhone lại ban đầu

Cách khắc phục lỗi iPhone SE 2 không kết nối được WiFi đơn giản ở Thành Trung Mobile

Thành Trung Mobile được đánh giá là một thương hiệu bảo hành sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp nhất Việt Nam  trong suốt hơn 12 năm qua. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ sửa chữa và bảo hành tốt nhất, với đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí, cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp bậc 4/4 trực tiếp đảm nhận và sửa chữa cho bạn.

Những ưu điểm khi sửa chữa iPhone SE 2 bị lỗi wifi tại Thành Trung Mobile:

 • Thời gian sửa chữa nhanh chóng chỉ trong vòng 30 - 45 phút.
 • Quá trình bảo quản máy cho bạn cẩn thận trong khi sửa chữa lỗi wifi.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ bậc 4/4 cao nhất Việt Nam hiện nay.
 • CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% cho bạn trong vòng 7 ngày nếu không hài lòng về chất lượng sửa chữa tại trung tâm 
 • Bạn được mượn Smartphone sử dụng miễn phí trong suốt quá trình sửa chữa.
 • Thành Trung Mobile cam kết giữ giá - không phát sinh thêm bất cứ chi phí ngoài nào khi quý khách sửa chữa iPhone SE 2 bị lỗi wifi
 • Cam kết đền bù gấp 2 nếu phát hiện chúng tôi thay đồ, tráo đổi linh kiện.
Thành Trung Mobile - 122 Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp
Thành Trung Mobile - 122 Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp

Sau khi thay thế sửa chữa màn hình sẽ được phòng thẩm định kiểm tra, test chất lượng sửa chữa iPhone SE 2 bị lỗi wifi của bạn, sau đó bạn kiểm tra cảm thấy hài lòng với chất lượng đã sữa chữa như ban đầu thì mới thanh toán tiền.

Đừng quên liên hệ với Thành Trung Mobile để được tư vấn nếu bạn cần sửa chữa điện thoại, sửa chữa iphone, thay thế linh kiện điện thoại. Với hệ thống các cửa hàng phân bố khắp TPHCM, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn địa điểm phù hợp nhất với nhu cầu cũng như vị trí của bản thân để sử dụng dịch vụ. Thành Trung Mobile luôn sẵn sàng tiếp đón quý khách.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận

Tận Tâm Phục Vụ

LUÔN LUÔN MIỄN PHÍ

 • Kiểm tra máy, không sửa không sao
 • Sấy khô khi máy rơi nước
 • Miễn phí ép kính do khách hàng tự rơi vỡ (khi thay màn)
 • Bảo hành cảm ứng miễn phí 6 tháng (khi thay màn)
 • Giá đã bao gồm công thợ, không phát sinh chi phí nào khác.
 • Giảm 10% khi đặt lịch trước (đơn hàng dưới 500,000đ)
 • Giảm thêm 50k khi đặt lịch trước (đơn hàng trên 500,000đ)
khach-hang-thanh-trung-mobile