Chặn không cho người khác xem ảnh trên iPhone của mình

Hỉnh ảnh luôn là dữ liệu quan trọng mang tính riêng tư, đôi khi bạn không muốn cho người khác xem ảnh trên iPhone của mình nhưng vẫn muốn cho họ có thể mượn và sử dụng các tính năng khác trên điện thoại thì phải làm sao?

Có rất nhiều ứng dụng ở thời điểm hiện tại có thể giúp bạn làm việc đó. Dưới đây Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất để không cho người khác xem ảnh trên iPhone của mình nhé!

Làm sao để không cho người khác xem ảnh trên iPhone của mình

1- Không cho người khác xem ảnh trên iPhone bằng cách “Ẩn” bỏ ảnh đi

Cách đơn giản nhất để không cho người khác xem những bức ảnh trong Album của bạn đó là “Ẩn” bỏ những tấm ảnh ấy đi. Apple có hỗ trợ tính năng mặc định này trong ứng dụng Album, các bạn có thể bật tính năng này môt cách rất đơn giản như sau:

Bước 1: Cách bạn truy cập vào ứng dụng Photos trên màn hình Home hoặc vào trực tiếp bộ sưu tập ảnh từ Camera >> chọn những tấm ảnh muốn ẩn đi và nhấn giữ một lúc ở phía trên tấm hình đó.

Chọn tấm hình muốn ẩn đi và nhấn giữ một lúc

Bước 2: Sau khi nhấn giữ tấm hình sẽ hiện ra 2 tùy chọn cơ bản cho bạn: Sao chépẨn. Lúc này các bạn chọn tính năng Ẩn và chuyển sang cửa sổ tiếp theo.

Bước 3: Sau khi nhấn Ẩn ngay lập tức iPhone sẽ xuất hiện một cửa sổ nữa >> các bạn chọn Ẩn Ảnh thì ngay lập tức tấm hình đó của các bạn sẽ biến mất khỏi Bộ Sưu Tập. Như vậy không có nghĩa là tấm hình đó đã bị xóa đi, nó chỉ đơn thuần được ẩn đi trên dòng thời gian của Bộ Sưu Tập mà thôi.

Một thao tác hết sức đơn giản nhưng đã giúp bạn ẩn đi những bức ảnh riêng tư không cho người khác xem ảnh trên iPhone của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn thoát Gmail trên iPhone và iPad thật dễ dàng

2-  Sử dụng những ứng dụng bảo mật để không cho người khác xem ảnh trên iPhone của mình

Đôi khi ảnh trên iPhone của bạn quá nhiều chẳng thể nào mà ngồi nhấn giữ từng tấm rồi ẩn đi được. Cách đơn giản nhất để không cho người khác xem ảnh trên iPhone của mình đó là khóa toàn bộ ứng dụng Photos lại. Hiện nay thì có cả tá ứng dụng có thể giúp bạn làm việc này. Dưới đây mình sẽ đề xuất những ứng dụng mà theo đánh giá của mình là hay nhất và dễ cài đặt nhất đảm bảo các phần mềm sẽ không cho người khác vào xem ảnh trên iPhone của bạn.

Cách khóa ứng dụng an toàn nhất chính là sử dụng Touch ID để mở khóa, đến lúc này các bạn để ai đó cài đặt Touch ID cho máy của mình nữa thì thật sự là mình cũng chịu, không có cách nào giúp bạn bảo vệ hoàn toàn hình ảnh của bạn nữa rồi.

3 ứng dụng dễ dùng và mang lại hiệu quả bảo mật cao nhất đó là: BioLockDown, BioProtect, LockDownPro,..

Ở phần hướng dẫn dưới đây Thành Trung Mobile sẽ demo cách không cho người khác xem ảnh trên iPhone bằng phần mềm BioProtect nhé.

Bước thứ nhất: Để cài được ứng dụng thì việc đầu tiên đó là bạn phải Jailbreak chiếc Iphone của mình. Ai chưa biết Jailbreak để cài ứng dụng không cho người khác xem ảnh trên iPhone của mình thì đọc bài bên dưới nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn Jailbreak iPhone đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng BioProtect từ Cydia. Sau đó mở ứng dụng lên, nó sẽ yêu cầu các bạn nhập dấu vân tay để xác nhận mở khóa ứng dụng, thêm vào đó là xác nhận mật khẩu đề phòng trường hợp vân tay có vấn đề.

Ứng dụng yêu cầu bạn nhập vân tay và mật khẩu

Bước 3: Vào giao diện ứng dụng >> chọn Applications >> chọn ứng dụng muốn khóa sau đó bạn chỉ cần gạt cái nút cho chuyển sang màu xanh là xong.

Chọn ứng dụng muốn khóa và gạt nút sang màu xanh

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã khóa thành công ứng dụng Photos không cho người khác xem ảnh trên iPhone của mình nữa rồi. Chúc bạn thành công!

Hệ thống sửa chữa di động Thành Trung Mobile

Tại TP Hồ Chí Minh

CN1: 1399 Đường 3 Tháng 2, Phường 16, quận 11, TP. HCM (Xem bản đồ đường đi)

CN2: 77F Bùi Thị Xuân, quận 1, TP. HCM (Xem bản đồ đường đi)

CN3: 480 Quang Trung, quận Gò Vấp, TP. HCM (Xem bản đồ đường đi)

Điện thoại: 1900.0360 (Cước phí 1.000đ phút) - 0909.650.650

Tại TP Hà Nội

CN4: 120 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội

CN5: 127 Phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

CN6: 398 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN7: Số 15, ngõ 2 Trần Quý Kiên, quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 0969.122.122 - 0971.252.666 - 096.2222.398

(Phục vụ khách hàng tất cả các ngày trong tuần. Thời gian từ T2 - T7: 8h00 - 20h / CN: 8h00 - 17h

Xem thêm: Chính sách bảo hành - Hướng dẫn thanh toán - Giới thiệu trung tâm

Chương trình quà tặng cho khách hàng
Chặn không cho người khác xem ảnh trên iPhone của mình
5 (100%) 1 vote

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG