Hướng dẫn các cách làm ảnh đại diện trên Zoom dễ nhất cho bạn

ngoc-hue-1 Ngọc Huệ 28/12/2021
5 / 1 đánh giá

Hiện nay, Zoom Cloud Meeting là một phần mềm ứng dụng không thể thiết trong các cuộc họp cũng như trong nhà trường. Vậy cách làm ảnh đại diện trên Zoom được thực hiện như thế nào.

Trước tình hình dịch covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp trước biến thể mới Omicron thì hình thức hội họp, học tập trực tuyến vẫn được tiến hành nhiều.

Phần mềm Zoom Cloud Meeting tuy được sử dụng rất nhiều có thể nói là phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng hết các chức năng của nó, trong đó là cách làm ảnh đại diện trên Zoom.

Vậy ảnh đại diện trên Zoom là gì? Cách làm ảnh đại diện trên Zoom như thế nào? Vì sao nên làm ảnh đại diện trên Zoom và những lưu ý gì khi đặt ảnh đại diện trên Zoom? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Mục lục
 • 1. Zoom Cloud Meeting là gì? Ảnh đại diện trên Zoom là gì?
 • 2. Cách làm ảnh đại diện trên Zoom Cloud Meeting
 • 3. Vì sao nên làm ảnh đại diện trên Zoom?
 • 4. Những lưu ý đặt ảnh đại diện trên Zoom

1. Zoom Cloud Meeting là gì? Ảnh đại diện trên Zoom là gì?

- Zoom Cloud Meeting là một phần mềm được tạo ra mục đích để sử dụng hỗ trợ cho việc học tập, hội nghị truyền hình trực tuyến. Phần mềm giúp mọi người kết nối trực tuyến với nhau mà không phải gặp gỡ nhau ngoài đời thực.

- Cũng giống như các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo… Zoom Cloud Meeting cũng có phần ảnh đại diện cho mình, ảnh đại diện trên Zoom là hình ảnh hiện trên hồ sơ cá nhân cá nhân, khi bạn tham gia cuộc họp, hay học tập trực tuyến ngoài video hình ảnh của bạn thì ảnh đại diện còn hiện lên kèm với tên của bạn.

2. Cách làm ảnh đại diện trên Zoom Cloud Meeting

2.1. Cách đặt ảnh đại diện trên Máy tính

 • Bước 1: Trên giao diện Zoom, các bạn nhấn chọn vào mục TÀI KHOẢN CỦA TÔI (ở góc trên bên phải) như hình ảnh dưới đây.
cach-lam-anh-dai-dien-tren-zoom-1640698084
Vào mục TÀI KHOẢN CỦA TÔI
 • Bước 2: Các bạn sẽ thấy mục ảnh đại diện, tiếp đến nhấn vào mục ảnh đại diện của bạn.
b2-may-tinh-1640698126
Vào mục ảnh đại diện của bạn
 • Bước 3: Tiếp đến màn hình sẽ hiện lên thư mục ảnh của bạn, sau đó bạn nhấn chọn tệp chứa ảnh mà mình muốn chọn làm ảnh đại diện để tải ảnh lên.
b3-may-tinh-1640698152
Chọn tệp chứa ảnh
 • Bước 4: Tiếp theo bạn chọn ảnh đại diện ưa thích nhất mà bạn muốn tải lên làm ảnh đại diện > sau đó nhấn chọn Open hoặc có thể nháy đúp chuột để chọn ảnh tải lên.
b4-may-tinh-1640698221
Nhấn chọn ảnh đại diện
 • Bước 5: Tiếp đến bạn tiến hành căn chỉnh ảnh sao cho hình ảnh hiện lên vừa khớp với khung ảnh đại diện, các bạn chú ý khung ảnh nhỏ bên phải đó là ảnh hiển thị sau khi được bạn căn chỉnh.
b5-may-tinh-1640698247
Căn chỉnh hình ảnh
 • Bước 6: Bước cuối cùng bạn nhấn chọn mục Lưu, thể là hoàn tất các bước làm ảnh đại diện cho Zoom.
b6-may-tinh-1640698287
Nhấn chọn mục Lưu

2.2. Làm ảnh đại diện trên Zoom trên hệ điều hành iOS iPhone - iPad

Chúng ta cùng nhau thực hiện 5 bước đổi ảnh đại diện, thực hiện đối với hệ điều hành iOS iPhone và iPad như sau:

 • Bước 1: Tiến hành mở giao diện ứng dụng Zoom lên.
 • Bước 2: Tiếp đến tiến hành nhấn chọn mục “Cài đặt”, sau đó mở menu “Hồ sơ của tôi” ra.
b2-iphone-1640698348
Chọn mục “Cài đặt”
b2-iphone2-1640698377
Mở menu “Hồ sơ của tôi” 
 • Bước 3: Tiếp đến bạn nhấn chọn vào mục “Ảnh hồ sơ”, sau đó ứng dụng sẽ hiện ra 02 cách để sử dụng ảnh là chọn Camera để chụp trực tiếp hoặc chọn ảnh từ Album ảnh của bạn.
b4-iphone-1640698470
Chọn vào mục “Ảnh hồ sơ”
 • Bước 4: Bước tiếp, bạn chọn một hình ảnh từ ứng dụng Apple Photos hoặc Album mặc định trên máy của bạn và tiến hành tải nó lên máy chủ Zoom.
b4-iphone2-1640698499
Chọn một hình ảnh
 • Bước 5: Điều chỉnh hình ảnh được chọn sao cho vừa khung ảnh đại diện và nhấn vào mục Xong ở trên cùng. Vậy là đã hoàn thành xong ảnh đại diện trên Zoom cho hệ điều hành iOS.

2.3. Đặt ảnh đại diện trên Zoom cho hệ điều hành Android

Ứng dụng Zoom trên hệ điều hành Android cũng không kém xa. Bạn có các tùy chọn thực hiện tương tự để thay đổi ảnh đại diện hồ sơ trên ứng dụng Zoom cho hệ điều hành Android. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên giao diện ứng dụng Zoom, nhấn chọn mục “Cài đặt” trên ứng dụng.
b2-iphone-1640698554
Chọn mục “Cài đặt”
 • Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn chọn vào mục “Ảnh hồ sơ”, sau đó ứng dụng sẽ hiện ra 02 cách để sử dụng ảnh là chọn Camera để chụp trực tiếp hoặc chọn ảnh từ Album ảnh của bạn.
b4-iphone-1640698627
Ứng dụng sẽ hiện ra 02 cách để sử dụng ảnh
 • Bước 3: Ở bước này sẽ mở ứng dụng Phần mềm quản lý file mặc định trên hệ điều hành Android của bạn. Sau đó tiến hành chọn ảnh muốn làm ảnh đại diện, thế là tiến hành xong.
b3-androi-1640698745
Chọn ảnh muốn làm ảnh đại diện

2.4. Đặt ảnh đại diện trên Zoom trên Mac

Nếu các bạn sử dụng máy Mac cũng có thể đặt ảnh đại diện trên Zoom. Các bước để đặt ảnh đại diện Zoom trên máy Mac cũng giống với trên máy tính Windows, Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách khác để đặt ảnh đại diện trên máy Mac.

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành mở phần mềm Zoom Cloud Meeting trên Mac.
 • Bước 2: Tiếp đến nhấn chọn vào mục “Ảnh đại diện”, sau đó bạn nhấn chọn vào mục “Hồ sơ của tôi”.
b2-may-mac-1640698805
Vào mục “Ảnh đại diện”
 • Bước 3: Tiếp tục  từ trang Zoom Profile trên máy tính Mac, bạn hãy chọn một ảnh hồ sơ, sau đó thực hiện tải một ảnh lên từ máy Mac.
b3-may-mac-1640698838
Tiến hành chọn một ảnh hồ sơ
 • Bước 4: Bước cuối cùng nhấn chọn vào mục Lưu. Thế là xong các bước thực hiện, các bạn có thể thực hiện các cuộc gọi Zoom với ảnh đại diện mới.

3. Vì sao nên làm ảnh đại diện trên Zoom?

Vì sao các bạn nên đặt ảnh đại diện trên Zoom, sau đây là một số lý do nên đặt ảnh đại diện trên Zoom Cloud Meeting:

 • Thứ nhất, ảnh đại diện giúp mọi người có thể nhận biết được nhau trên Zoom, đặt biệt là những người có tên giống nhau hoặc gần giống nhau. Thể hiện nét riêng của chính bạn.
 • Thứ hai, ảnh đại diện còn giúp cho mọi người có thể thể hiện được sự sáng tạo của mình trên Zom, cũng như nói lên tâm trạng và cảm xúc của bản thân. Đồng thời, là nơi thể hiện lên mức độ tương tác với mọi người.
 • Thứ ba, đối với những doanh nghiệp, các cơ sở buôn bán sản phẩm hay các công ty, thì việc đặt ảnh đại diện là rất cần thiết vì đây thương hiệu, tiếng nói của doanh nghiệp muốn chuyển tải đến người xem.

4. Những lưu ý đặt ảnh đại diện trên Zoom

 • Trong quá trình thực hiện các bước làm ảnh đại diện trên Zoom, các bạn hãy chú ý làm theo trình tự các bước hướng dẫn để thực hiện thành công dễ dàng.
 • Các bạn hãy chọn một bức ảnh của bạn hay nhìn trông giống bạn, chỉ có để ảnh của bạn hay nhìn trông giống bạn thì mọi người mới có thể nhận ra bạn trên Zoom, không để nhầm lẫn với người khác.
 • Nên sử dụng ảnh có độ phân giải cao để đảm bảo hình ảnh được rõ nét khi tải lên làm ảnh đại diện. Bạn nên tránh các ảnh nhỏ hoặc có độ phân giải thấp, nếu các bạn chọn hình ảnh có độ phân giải thấp thì sau khi bạn tải lên ảnh sẽ bị mờ.
 • Chọn các bức ảnh mà khuôn mặt của bạn chiếm ít nhất 60% khung ảnh, tốt nhất là chọn ảnh từ đỉnh vai đến trên đầu bạn một chút để khuôn mặt của bạn lấp đầy khung ảnh.
 • Nên chọn các bức ảnh bạn là người duy nhất trong ảnh, vì nếu để ảnh cả một nhóm người thì những người không quen biết bạn sẽ không thể nào biết bạn là ai trong số nhóm người trong ảnh.
 • Sử dụng ảnh chụp trong ánh sáng tự nhiên và mềm mại vì ánh sáng tự nhiên thường tạo ra hiệu ứng tốt nhất, nhưng ánh mặt trời trực tiếp có thể khiến ảnh bị mờ. 

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã hiểu được ảnh đại diện trên Zoom là gì? Cách làm ảnh đại diện trên Zoom trên máy tính, trên điện thoại IOS, Android, ipad, vì sao nên làm ảnh đại diện và những lưu ý đặt ảnh đại diện trên Zoom.

Hy vọng qua bài viết, có thể giúp các bạn biết cách làm ảnh đại diện trên Zoom và chọn cho mình tấm ảnh đại diện ưng ý nhất nhé.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

A
phạmph]ơng anh
máy tui là máy tính không có cái hồ sơ đó
Trả lời
00:30 14/03/2022

Thông tin bình luận