Cách Sử Dụng La Bàn Trên Điện Thoại iPhone và Những Áp Dụng Thực Tế

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 03/07/2019
4 / 1 đánh giá

Người dùng iPhone đã quá quen thuộc với biểu tượng La Bàn (Compass) ở màn hình chính, vậy thực tế cách sử dụng La Bàn thế nào? Trong bài viết này Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng la bàn trên iPhone và những ứng dụng thực tế được áp dụng nhằm tận dụng tối đa lợi ích mà La Bàn mang lại.

cach-su-dung-la-ban-tren-iphone-1
Cách sử dụng la bàn trên iPhone

Giới thiệu về La Bàn trên iPhone

Đã từ rất lâu, chính xác từ iPhone 3GS (2009) Apple đã tích hợp một la bàn kỹ thuật số (bên trong là cảm biến từ trường) từ màn hình chính bạn dễ nhận ra biểu tượng La Bàn. Theo đó, bạn có thể dùng iPhone để xác định phương hướng khi di chuyển đến bất kì đâu và góc độ nào.

Hướng dẫn cách thiết lập La Bàn

La bàn kỹ thuật số trên iPhone cần phải hiệu chỉnh trước khi bạn có thể dùng. Do đó, các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sử dụng la bàn trên điện thoại sau để tiến hành thiết lập nhé.

  • Bước 1: Từ màn hính Home, mở ứng dụng La Bàn (Compass).
  • Bước 2: Bạn hãy đặt “la bàn” trên một mặt phẳng (mặt bàn hay bất cứ đâu bằng phẳng) và xem hướng dẫn trên màn hình. Bạn hãy nghiêng iPhone làm cho chấm đỏ di chuyển quanh hình tròn được 1 vòng là thiết lập hoàn tất.
cach-su-dung-la-ban-tren-iphone-2
Cách sử dụng la bàn trên iPhone

Khởi chạy ứng dụng trên điện thoại làm theo hướng dẫn trên màn hình

Cách sử dụng La Bàn trên iPhone

 Một điều không thể phủ nhận là La Bàn trên iPhone không thể chính xác như La Bàn truyền thống mà chúng ta hay sữ dụng, chỉ mang tính tương đối và trong nhiều trường hợp La Bàn trên iPhone sẽ hữu dụng vì chúng là một trong những vật bất li than của chúng ta. Để sử dụng La Bàn bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn bật ứng dụng Compass từ Màn hình Home, giữ iPhone của bạn bằng phẳng trong lòng bàn tay của bạn. Quay xung quanh, giữ iPhone trong tay bạn cho đến khi bạn tìm đúng được hướng hoặc độ cần tìm. Ví dụ trong hình là 30 độ về phía bắc-đông bắc - NE (North-East)
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn lưu ý bắt buộc phải chạm vào màn hình một lần để La Bàn không “xoay” nữa để tiện cho việc bạn đi đúng hướng vừa xác định được.
cach-su-dung-la-ban-tren-iphone-3
Cách sử dụng la bàn trên iPhone

Ứng dụng của La Bàn trong cuộc sống

Thực tế La Bàn có rất nhiều lợi ích, được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống chúng ta. Với La Bàn trên iPhone bạn có thể xem hướng nhà trong xây dựng, coi hướng di chuyển khi bạn đi phượt, du lịch, tham quan, v.v….

Hiện chỉ có iPhone được tích hợp La Bàn còn Android thì không, nếu muốn sử dụng người dùng Android có thể vào CH Play để tải về các ứng dụng tương tự. Tuy nhiên một số ứng dụng sẽ tính phí thay vì miễn phí. Như vậy bạn đã biết cách sử dụng La Bàn trên iPhone và thực tế áp dụng ra sao. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận