Bạn cần hỗ trợ?

Cách thay màn hình iphone 4

no-image Nguyễn Văn Lợi 09/05/2016

Trong quá trình sử dụng điên thoại iphone 4 dù có cẩn thận đến đâu bạn cũng không thể tránh khỏi những lỗi màn hình như: bị nứt vỡ do va chạm mạnh hay bị hư hỏng… và cần phải thay màn hình cho iphone 4 ngay để điện thoại có thể hoạt động bình thường. Khá nhiều người lựa chọn tự thay tại nhà để tiết kiệm chi phí sửa chữa thay vì phải đem tra tiệm sửa chữa hay các trung tâm điện thoại. Vậy thay thế màn hình có dễ không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thay màn hình cho iphone 4 ngay tại nhà.

cach thay man hinh iphone 4 don gian

Hướng dẫn cách thay màn hình iphone 4 đơn giản

Dấu hiệu màn hình của iphone 4 bị lỗi

Trước khi tiến hành thay thế màn hình cho iphone 4 thì bạn phải nhận biết được những dấu hiệu màn hình bị lỗi và khi nào cần thay màn hình điện thoại. Giống như các loại điện thoại smartphone khác màn hình của iphone, cấu tạo cũng gồm có 3 lớp: mặt kính cảm ứng và màn hình. Khi nó có lỗi bạn cần nhận biết lỗi do đâu để có thể sửa chữa nhanh nhất và tiết kiêm nhất - Nếu mặt kính bị vỡ và màn hình hiển thị cùng cảm ững vẫn hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần thay mặt kính để tiết kiệm chi phí - Nếu màn hình không thể hiển thị hoặc hiển thị sai màu sắc thì bạn phải thay mới - Trong Trường hợp mặt kính bị vỡ và cảm ứng bị đơ liệt thì bạn phải thay mặt kính cảm ứng - Đối với trường hợp cả mặt kính bị vỡ màn hình và cảm ứng đều không thể hoạt động thì bạn phải thay toàn bộ màn hình iphone 4.

Cách thay màn hình iphone 4

Chuẩn bị dụng cụ: 

 • 1 tuốc lơ vít 6 cạnh và 1 tuốc lơ vít 4 cạnh nhỏ
 • 1 cây nãy nhựa cứng 
 • 1 con dao nhọn nhỏ 
 • 1 que chọc Sim 
 • 1 màn hình Iphone 4 chính hãng. Lựa chọn màn hình iphone 4 đảm bảo chất lượng và có thông số tương đương với màn hình gốc.

thay man hinh iphone 4 nhanh chong

Cách thay màn hình iphone 4 nhanh chóng

Các bước thay màn hình tại nhà

Tháo máy

 • Tháo hai ốc vít dưới đáy của máy bằng tuốc lơ vít lục lăng 
 • Đẩy nhẹ phần lưng máy và nhấc mặt lưng máy ra ngoài 
 • Tháo 2 ốc đỡ trên cable pin ra và nhấc zắc kết nối Pin ra và tháo pin qua một bên 
 • Tháo 2 ốc đỡ phần cable usb và tháo nốt zắc kết nối usb 
 • Tháo anten wifi ra ngoài
 • Tháo 2 ốc đỡ phần loa và mic, sau đó nhấc luôn cụm loa và mic ra ngoài 
 • Tháo ốc vít đỡ cụm jack bằng tuốc lơ vít sau đó nhấc tất cả các jack kết nối trên main ra ngoài đồng thời tháo luôn camera ra ngoài cùng tất cả ốc giữ main để tháo main ra

Tháo màn hình của Iphone 4

Dùng ốc tháo 4 ốc ở 4 góc phía trong của máy và tháo ½ với 6 ốc bên cạnh trái và phải của bên trong máy. Sau đó nhắc nhẹ khung thép bên trong máy lên và tháo luôn cụm rung ra ngoài. Dùng dao nhọn nạy nhẹ viền màn hình và nhấc màn hình ra ngoài khung

Thay màn hình iphone 4 mới

Thay thế màn hình iphone 4 mới vào và tiến hành lắp máy theo các thao tác ngược lại với tháo máy. Đó là toàn bộ cách thay thế màn hình iphone 4 tại nhà. Không quá khó khăn nhưng tốt nhất bạn nên có chút kiến  thức về sửa chữa để đảm bảo màn hình được thay sửa tốt nhất. Nếu không hãy đến trung tâm để được hỗ trợ thay mới màn hình nhanh và đảm bảo.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận