Chân sạc iPhone 7 Plus bị lỏng - Những điều bạn cần biết để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 23/07/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đang gặp phải tình trạng chân sạc iPhone 7 Plus bị lỏng? Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Bạn lo lắng về an toàn và tuổi thọ của chiếc điện thoại yêu quý của mình? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề chân sạc iPhone bị lỏng nhé!

Dấu hiệu cho thấy chân sạc iPhone 7 Plus bị lỏng

Chân sạc là một trong những linh kiện quan trọng của điện thoại, giúp kết nối nguồn điện để sạc pin cho máy. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, chân sạc có thể bị lỏng, gây ra những phiền toái cho người dùng. Bạn có thể nhận biết lỗ sạc iPhone bị lỏng qua một số dấu hiệu sau:

- Khi cắm sạc, điện thoại của bạn bị lỏng chân sạc và không khít gây khó khăn trong quá trình kết nối chân sạc với máy.

iphone 7 plus bị lỏng chân sạc và không khít
Bị lỏng chân sạc và không khít

- Điện thoại của bạn không nhận sạc khi cắm, hay chính xác hơn là không nhận bất cứ tín hiệu gì từ hệ thống cho dù củ và cáp sạc không gặp sự cố nào.

iPhone 7 plus không nhận sạc khi cắm
Không nhận sạc khi cắm

- Đầu sạc iPhone không thể cắm vừa do chân sạc đã bị biến dạng.

chân sạc iphone 7 plus  bị biến dạng
Chân sạc bị biến dạng

- Quá trình sạc pin bị gián đoạn hoặc chập chờn do chân sạc không tiếp xúc tốt với nguồn điện.

- Chân sạc có dấu hiệu rỉ, bẩn hoặc bị hư hỏng do ảnh hưởng của môi trường hoặc do cắm sạc không đúng cách.

Nguyên nhân khiến chân sạc 7 Plus bị lỏng và cần phải thay

Máy của bạn sử dụng quá lâu.

iPhone 7 Plus là một trong những sản phẩm thành công của Apple, ra mắt vào năm 2016. Tuy nhiên, sau 7 năm ra mắt, máy đã có tuổi đời khá cao so với các sản phẩm mới. Do đó, các linh kiện của máy có thể xuống cấp theo thời gian, trong đó có chân sạc. 

Chân sạc sau một thời gian dài sử dụng có thể bị giảm độ kết nối, không thể kết nối được nguồn điện một cách ổn định khi sạc. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chân sạc 7 Plus bị lỏng và cần phải thay.

Chân sạc iPhone 7 plus bị hỏng do tiếp xúc với môi trường ẩm ướt

Một nguyên nhân khác khiến chân sạc iPhone 7Plus bị lỏng là do tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta để iPhone ở nơi ẩm ướt hoặc vô tình làm cho iPhone bị dính nước. Việc này có thể dẫn đến tình trạng chân sạc iPhone có dấu hiệu lỏng. Do đó chúng ta cần phải giữ iPhone khô ráo và sấy khô kịp thời khi bị dính nước.

Chân sạc bị bám nhiều bụi bẩn

Việc không vệ sinh iPhone thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng bám bụi quá nhiều trên các bề mặt của iPhone. Do đó, trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ gặp tình trạng hư chân sạc iPhone. Để có thể khắc phục tình trạng này, chúng ta cần phải vệ sinh loa iPhone đúng cách và thường xuyên.

Chân sạc dính bẩn
Chân sạc bám bụi bẩn

Do tuổi thọ của chân sạc

Chân sạc là một linh kiện điện tử nhỏ, có khả năng chịu lực kém. Do đó, nếu bạn cắm và rút sạc quá mạnh hoặc không đúng cách, bạn có thể làm cho chân sạc bị biến dạng, lỏng lẻo. Đây cũng là một nguyên nhân khiến chân sạc 7 Plus bị lỏng và cần phải thay.

Đầu lightning bị hỏng

Đầu lightning là phần kết nối giữa cáp sạc và chân sạc của iPhone. Nếu bạn sử dụng cáp sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc không phù hợp với công suất của điện thoại, bạn có thể làm cho đầu lightning bị hỏng, không kết nối được với chân sạc. Đây cũng là một nguyên nhân khiến chui sạc iphone bị lỏng và cần phải thay.

Đầu lightning bị hỏng
Do đầu lightning bị hỏng không nhận sạc

Những cách khắc phục chân sạc iPhone bị lỏng

Thường xuyên vệ sinh máy

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục khi iPhone 7 Plus bị lỏng chân sạc là thường xuyên vệ sinh máy. Bạn có thể dùng tăm bông, cồn, cây tăm nhỏ hoặc giấy ẩm để lau sạch bụi bẩn trong cổng sạc. Tuy nhiên, bạn không nên để giấy ướt quá để tránh ảnh hưởng đến cổng sạc.

Vệ sinh iphone 7 plus bị lỏng chân sạc
Vệ sinh máy thường xuyên

Sử dụng cáp sạc có công suất phù hợp

Một cách khác để khắc phục khi lổ cắm sạc iPhone bị lỏng là phải sử dụng cáp sạc có công suất phù hợp với điện thoại. Bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng của Apple hoặc các sản phẩm uy tín, chất lượng cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình sạc.

Tránh để điện thoại rơi vào nước

Một cách khác để khắc phục khi chân cấm sạc iphone bị lỏng là tránh để điện thoại rơi vào nước. Nước có thể làm cho chân sạc bị rỉ, không tiếp xúc tốt với nguồn điện. Nếu điện thoại của bạn bị dính nước, bạn nên sấy khô kịp thời và mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và xử lý.

Iphone 7 plus rơi vô nước
Tránh để điện thoại rơi vào nước

Thay chân sạc iphone 7 plus bị lỏng tại trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu những cách khắc phục trên không hiệu quả, bạn có thể thay cổng sạc iphone bị lỏng tại một trung tâm sửa chữa uy tín. Bạn nên chọn những trung tâm có kinh nghiệm, uy tín, bảo hành và đảm bảo chất lượng linh kiện. Bạn cũng nên hỏi kỹ về giá cả và thời gian thay chân sạc để có sự lựa chọn phù hợp.

Thay chân sạc tại Thành Trung Mobile

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ thay chân sạc iPhone 7 Plus uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý, bạn có thể đến với Thành Trung Mobile. Đây là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại HCM, với hơn 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được:

  • Sửa chữa nhanh chóng, được xem quá trình sửa trực tiếp.
  • Sử dụng linh kiện chính hãng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho máy.
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh và có nhiều ưu đãi hấp dẫn.
  • Được bảo hành dài hạn, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí và tư vấn nhiệt tình.
Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ thay chân sạc iPhone 7 plus bị lỏng uy tín tại HCM

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch thay chân sạc iPhone 7 Plus, bạn có thể liên hệ với Thành Trung Mobile qua số Hotline: 0909.650.650 hoặc truy cập web ThanhTrungMobile.

Chân sạc iPhone bị lỏng là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng gặp phải. Nguyên nhân có thể do máy sử dụng quá lâu, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, bụi bẩn, dây sạc kém chất lượng hoặc cắm ẩu dây sạc vào cổng sạc. 

Để khắc phục khi iPhone 7 Plus bị lỏng chân sạc, bạn có thể thường xuyên vệ sinh máy, sử dụng cáp sạc có công suất phù hợp, tránh để điện thoại rơi vào nước hoặc thay chân sạc mới tại một trung tâm sửa chữa uy tín. Nếu bạn đang cần một địa chỉ thay chân sạc iPhone 7 Plus tốt nhất, hãy đến với Thành Trung Mobile để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề chân sạc iPhone 7 Plus bị lỏng

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan