Có nên mua điện thoại trả góp không?

hoang-lee Hoàng Taba 25/08/2019
4 / 1 đánh giá

Trả góp là gì? Có nên mua điện thoại trả góp không? Đâu là lựa chọn sáng suốt cho bạn? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết này của Thành Trung Mobile nhé.

co-nen-mua-dien-thoai-tra-gop-khong-1

Tư vấn mua điện thoại: Kinh nghiệm mua điện thoại trả góp

Trả góp là gì?

Trả góp là cách mua sắm mà khách hàng sẽ không phải trả hết số tiền cần để mua món hàng cùng một lúc. Có nhiều cách trả góp dựa trên số tiền ban đầu mà người mua hàng bỏ ra để mua sản phẩm.

Khách hàng có thể lựa chọn được số tiền muốn vay và thời gian để trả số tiền đó (thường tính theo tháng). Bên cạnh số tiền gốc của sản phẩm, người mua còn phải trả thêm các khoản khác như: Phí thu hộ, bảo hiểm và lãi suất khoản vay để mua hàng.

Khoản vay này từ đâu ra? Khách hàng không vay số tiền thiếu của cửa hàng bán món đồ đó mà vay của các công ty tài chính như: Home Credit, Fe Credit, HD Saigon,...

Sau khi mua hàng, khách hàng cần có nghĩa vụ trả số tiền góp hàng tháng cho công ty tài chính mà mình chọn để vay theo như thỏa thuận đã ký trong hợp đồng.

Điều kiện để mua điện thoại trả góp là gì?

Để mua được điện thoại trả góp, bạn chỉ cần là công dân Việt Nam từ 20 - 21 tuổi trở lên, có khả năng tài chính và một số giấy tờ như: Chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe, hộ khẩu, hóa đơn điện nước,...

Càng vay khoản tiền lớn, bạn càng cần đưa ra các giấy tờ quan trọng để được vay.

co-nen-mua-dien-thoai-tra-gop-khong-2

Các cụ ta từ xưa đã có câu:" Bút sa gà chết". Nhưng nếu khách hàng vay mà không trả thì sao?

Nếu "xù nợ", thông tin của bạn sẽ được đưa lên trung tâm thông tin tín dụng của hệ thống liên ngân hàng và được liệt vào nhóm nợ xấu. Tất cả các khoản vay sau này của bạn tại các ngân hàng đều sẽ không được chấp nhận.

Ngoài ra, nếu khoản vay >10 triệu đồng, rất có thể công ty tài chính mà bạn vay nhưng không trả nợ sẽ khởi kiện bạn về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Vậy có nên mua điện thoại trả góp không?

Thông thường các công ty tài chính sẽ dựa vào 2 yếu tố đó là: Thời gian vay và số tiền vay để quyết định xem có duyệt hồ sơ vay trả góp của bạn không?

Số tiền vay tối thiểu phải từ 20% - 100% giá trị của món hàng bạn cần mua. Thời gian vay càng nhiều thì họ càng thu được nhiều lãi. Vì thế bạn sẽ không thể vay trả góp 1, 2 tháng. Trong trường hợp bạn trả hết toàn bộ số tiền vay trước thời hạn, nhiều khả năng sẽ phải chịu nộp phạt của công ty tài chính mà bạn vay đấy nhé.

co-nen-mua-dien-thoai-tra-gop-khong-3

Bạn còn cần số điện thoại của người thân để vay trả góp nữa nhé. Sẽ rất phiền phức khi liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn chèo kéo vay trả góp.

co-nen-mua-dien-thoai-tra-gop-khong-4

Kỳ hạn thấp nhất để vay Xiaomi Redmi S2 32GB khi trả trước 50% là 8 tháng

Dù bạn thiếu ít tiền hay nhiều tiền, cũng không nên mua điện thoại trả góp. Số tiền chênh lệch so với trả đầy đủ giá trị món hàng là rất lớn đấy nhé. Người chịu thiệt luôn là khách hàng. Tuy nhiên nếu nhu cầu nhất thiết phải mua điện thoại trả góp ngay, các bạn hãy để ý xem điện thoại mình cần mua có nằm trong diện trả góp 0% hay không.

Các bạn hãy là người tiêu dùng thông thái. Có nên mua điện thoại trả góp không tùy thuộc vào quyết định của chính các bạn.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận