Giải đáp thắc mắc: Có nên mua iPhone Lock thời điểm này không?

Có nên mua iPhone lock thời điểm hiện tại không? Những vấn đề mà dòng iPhone này gặp phải có nghiêm trọng không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của Thành Trung Mobile.

Dịch vụ liên quan: Code Unlock - Sim ghép iPhone

Những điều cần biết về iPhone Lock - Có nên mua iPhone Lock hay không?

iPhone Lock là một trong những dòng sản phẩm được Apple sản xuất và phân phối dành riêng cho các quốc gia sử dụng nhà mạng nước ngoài. Những thiết bị này chủ yếu nằm tại thị trường Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đối với những chiếc điện thoại iPhone Lock, trong quá trình sử dụng, bạn chỉ có thể sử dụng SIM được phân phối bởi nhà mạng viễn thông trong hợp đồng. 

có-nên-mua-iphone-lock-thời-điểm-hiện-tại-không-1
iPhone lock khác gì quốc tế là thắc mắc của rất nhiều người dùng

Ưu điểm của iPhone Lock là mức giá bán rất rẻ so với phiên bản quốc tế. Sản phẩm được kèm theo hợp đồng sử dụng do các nhà mạng viễn thông đưa ra. So với iPhone Quốc tế, cấu hình và thông số của iPhone Lock cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng thiết bị, người dùng cần thực hiện Unlock bằng cách sử dụng SIM ghép nếu muốn thay đổi nhà mạng viễn thông. 

Về mặt sử dụng, iPhone Lock mang lại hiệu năng vận hành tốt như các phiên bản thông thường. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm hệ điều hành iOS và chấp nhận được việc sử dụng SIM ghép, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dòng điện thoại này để đáp ứng các nhu cầu sử dụng cơ bản. 

Thực sự nhận biết đâu là bản iPhone Lock hay quốc tế cũng gây không ít phiền toái khi bạn không rõ về nó. Nếu bạn chưa biết cách phân biệt iPhone Lock hay quốc tế, xem ngay phát hiện iPhone Lock hay quốc tế

Những vấn đề iPhone Lock gặp phải có nghiêm trọng không?

Sử dụng iPhone Lock như thế nào, nên dùng dòng máy nào và phải làm sao khi xảy ra tình trạng lỗi là thắc mắc chung của người tiêu dùng đang sử dụng thiết bị này. Dưới đây, hãy cùng điểm qua những thông tin cơ bản về iPhone Lock, các tình trạng lỗi cũng như cách khắc phục phù hợp nhất nhé. 

Tình trạng iPhone Lock bị khóa 

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone Lock bị khóa là sau khi nâng cấp hệ thống hoặc phần mềm, điện thoại bị dính tài khoản iCloud. Với lỗi này, bạn chỉ cần nhập tài khoản iCloud và xác nhận thông tin là đã có thể mở khóa iPhone và sử dụng như bình thường. 

Nguyên nhân khác gây khóa iPhone Lock là tình trạng văng SIM ( văng Active). Như đã biết, iPhone Lock khi về Việt Nam bắt buộc phải sử dụng với các loại SIM ghép. Do đó, khi hard reset hệ thống hoặc thực hiện reset phần mềm, tình trạng này rất dễ xảy ra khiến thiết bị trong tình trạng khóa. Hướng khắc phục cho lỗi này là thay đổi phôi SIM ghép theo từng thời điểm để duy trì vận hành thiết bị. 

iphone-lock-bị-khóa
Điện thoại bị code unlock

iPhone Lock bị khóa hay relock do code Unlock ảo kém chất lượng cũng thường rất phổ biến trong quá trình sử dụng thiết bị. Code Unlock này thường phụ thuộc vào nhà mạng gốc phân phối SIM kèm theo thiết bị. Mức giá code Unlock thường phụ thuộc vào các nhà mạng này và dao động từ 200.000đ đến hơn 1.000.000đ/ code tùy theo đời máy. 

Ngoài những nguyên nhân chính này, còn có một số tác nhân khiến iPhone Lock bị khóa như khóa theo Profile MDM (dạng khóa của doanh nghiệp) song lỗi này khá hiếm gặp và cần phải khắc phục bằng cách dùng code Unlock hoặc thay Main thiết bị. 

Khi iPhone Lock bị khóa, bạn cần phải kiểm tra thông số IMEI của thiết bị. Nếu iPhone bị mất IMEI, bạn cần phải mang thiết bị ra các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ lại về IMEI. Sau khi hoàn tất sửa chữa, bạn có thể lắp SIM ghép vào thiết bị để sử dụng hoàn toàn bình thường. 

Tình trạng iPhone Lock không có sóng/ sóng yếu

Đối với tình trạng iPhone Lock không có sóng, sóng yếu, bạn cần phải tháo khung máy để vệ sinh phần IC sóng nằm bên trong thiết bị. Phần IC này có thể bị bụi bẩn, dị vật bám vào dẫn tới nhận sóng kém. Sau khi vệ sinh thiết bị, bạn có thể check lại khả năng thu nhận sóng bằng cách thực hiện các cuộc gọi.

iphone-lock-mất-sóng-sóng-yếu
Tình trạng điện thoại bị sóng yếu

Nếu vệ sinh IC sóng không khả quan, trong trường hợp này, bạn bắt buộc cần phải thay bộ phận này để tăng hiệu năng sử dụng của thiết bị. Các bộ phận IC sóng mới hoàn toàn có thể fix triệt để lỗi hỏng này giúp thiết bị nhận diện sóng trở lại bình thường và ổn định hơn. 

Tình trạng iPhone Lock không bắt được wifi/ WiFi kém

Đối với tình trạng này, bạn có thể khắc phục theo các hướng như sau:

+ Tháo máy và vệ sinh phần IC WiFi là lựa chọn đầu tiên giúp cải thiện tình trạng bắt sóng WiFi kém trên thiết bị.

+ Đối với những dòng iPhone đời cũ như 6 hoặc 6S Plus, nếu iPhone Lock bắt sóng WiFi kém, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ thay IC WiFi để khắc phục triệt để tình trạng này. 

iPhone-lock-bắt-wifi-yếu
Sử dụng wiffi yếu

Sóng và Wifi yếu là 2 vấn đề người dùng có thể gặp phải đối với iPhone Lock. Tuy nhiên chỉ cần vệ sinh hoặc thay mới 2 IC tương ứng sẽ giải quyết được vấn đề.

iPhone Lock bị văng Active

Đây là tình trạng thường xảy ra trong quá trình nâng cấp hoặc reset thiết bị hay thực hiện đổi các phôi SIM gốc khiến iPhone Lock không nhận SIM ghép. Lúc này, bạn cần phải ghép lại SIM hoặc thay đổi phần cấu hình gốc trên thiết bị để khắc phục lỗi hỏng nhanh chóng nhất. 

iPhone Lock có update IOS được không? Có nên JailBreak thiết bị không?

Nâng cấp phiên bản IOS cho iPhone Lock

Trong thực tế, đối với iPhone Lock, người dùng vẫn có thể thực hiện Update IOS thoải mái. Trên một số dòng máy, cấu hình thiết bị chỉ hỗ trợ IOS mặc định nên sau khi thực hiện Update hệ điều hành mới, bạn cần phải thực hiện kích hoạt lại SIM để sử dụng một cách thông thường. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iPhone Lock, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng phiên bản IOS nguyên bản để tránh phát sinh các lỗi hỏng. Hệ điều hành này đã được thiết kế phù hợp với thiết bị nên sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ gây xung đột phần mềm hay hỏng Main.

có-nên-jailbreak-và-nâng-cấp-ios-iphone-lock-không
Nâng cấp phiên bản iOS

Jailbreak iPhone Lock

Về JailBreak, người dùng có thể thực hiện thao tác này thoải mái thuộc theo nhu cầu sử dụng. JailBreak hoàn toàn có thể sử dụng để phục vụ cho một số nhu cầu, tác vụ cơ bản hoặc các game offline dung lượng nhẹ. Ngoài ra, JailBreak cũng hỗ trợ thêm khá nhiều tính năng hấp dẫn khác như vuốt màn hình trên thiết bị. 

iPhone Lock nhật là gì? Có nên mua iPhone Lock Nhật Bản hay không?

iPhone Lock Nhật hay iPhone Lock Mỹ đều có cấu hình thiết bị tương đương nhau, không quá khác biệt về đặc điểm hay dòng máy. Điểm cơ bản phân biệt các dòng máy này chỉ là SIM sóng. Nếu người dùng sử dụng các loại phôi SIM ghép tương thích với thiết bị thì những chiếc iPhone này hoàn toàn có thể sử dụng như một bản iPhone Quốc tế thông thường. 

iphone-lock-nhật
Điện thoại iPhone Lock Nhật

Riêng với iPhone Lock Nhật, hạn chế của dòng máy này là thao tác ghép SIM sẽ khó hơn rất nhiều và hoàn toàn không tắt được âm thanh khi chụp ảnh. Nếu muốn tắt tiếng, bạn cần phải trải qua quá trình JailBreak hơi phức tạp. Tuy nhiên, vấn đề này cũng không ảnh hưởng quá nhiều nên nếu có nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản iPhone này.

iPhone Lock có dùng được Esim?

Câu trả lời là không? Đơn giản là vì iPhone Lock muốn sử dụng được phải dùng sim ghép còn Esim là một loại sim điện tử có kích thước rất nhỏ, sử dụng để thay thế cho sim vật lý thông thường.

iPhone Lock không nhận sim vì sao?

Một vấn đề hết sức quan trọng đối với iPhone Lock đó là: iPhone Lock không nhận sim. Có thể trước đây iPhone Lock của bạn đã được kích hoạt thành công. Nhưng đến thời điểm hiện tại nó gặp lỗi và không dùng được sim ghép nữa, nguyên nhân là do:

  • Điện thoại bị va đập trong quá trình sử dụng làm sim ghép bị lệch.
  • Sim ghép bị lỗi hoặc cháy sim.
  • Sim ghép đã bị fix, cần mua sim ghép loại khác để thay thế.
  • Quá trình nâng cấp phiên bản IOS mới khiến iPhone Lock bị lỗi - Điều này mình đã đề cập ở phần trên của bài viết.

Vậy iPhone Lock không nhận sim - Sim ghép không có dịch vụ có sửa được không? Tất nhiên là có rồi. Nếu có vấn đề về sim ghép, bạn nên mang tới chính địa chỉ mà đã đặt mua để kiểm tra và khắc phục lỗi.

Nếu bạn không thể khắc phục được vấn đề, hãy mang iPhone của mình tới Thành Trung Mobile. Code unlock - Sim ghép iPhone và các dịch vụ liên quan sẽ khắc phục các vấn đề về sim ghép để bạn yên tâm sử dụng.

Nhìn chung, iPhone Lock vẫn không có quá nhiều sự khác biệt so với các dòng điện thoại iPhone quốc tế thông thường. Với những người yêu thích công nghệ và mong muốn trải nghiệm hệ điều hành iOS với mức giá rẻ, thiết bị này vẫn là lựa chọn hàng đầu. Hy vọng rằng qua những thông tin cơ bản trong bài viết này, đã giải đáp được câu hỏi có nên mua iPhone Lock hay không và làm thế nào để lựa chọn một chiếc iPhone Lock phù hợp.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận