Giải đáp lý do điện thoại bị chậm và cách sửa chữa hiệu quả

Tình trạng điện thoại bị chậm và giật gây ra nhiều ảnh hưởng khi trải nghiệm của khách hàng. Vậy lý do nào gây ra tình trạng chậm cũng như giải pháp sửa chữa hiệu quả như thế nào bây giờ? Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề liên quan đến điện thoại quá chậm vậy thì mời bạn cùng theo dõi bài viết sau để rõ hơn

Nguyên nhân dẫn tới việc điện thoại bị chậm và đơ

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị chạm cảm ứng và chậm, đơ rất nhiều và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến.

Do bản cập nhật hệ điều hành dung lượng quá lớn

Hầu như những bản cập nhật của hệ điều hành Android và iOS đều chiếm dung lượng tài nguyên lớn. Do vậy điện thoại bị chậm sau khi cập nhật phần mềm có thể xảy ra ở nhiều dòng điện thoại.

Do các ứng dụng lớn và chiếm nhiều tài nguyên

Nếu bạn gặp phải tình trạng điện thoại bị chậm và giật iPhone thì có thể là do các ứng dụng cài đặt chiếm dung lượng lớn, tài nguyên lớn. Tất cả điều này làm cho máy của bạn ngày càng chậm hơn, dễ bị đơ hơn.

Do ứng dụng chạy nền trên điện thoại

Tiếp theo điện thoại chậm có thể là vì ứng dụng chạy nền ngày càng nhiều. Mặc dù bạn đã đóng ứng dụng tuy nhiên nó vẫn âm thầm chạy ngầm. Điều này cũng sẽ làm cho điện thoại của bạn ngày càng bị chậm.

Do suy giảm chip nhớ dẫn đến

Thêm một lý do khiến điện thoại bị chậm thông báo đó là vì bị suy giảm chip nhớ gây ra. Những chip NAND Flash mà điện thoại bạn đang dùng sẽ có vòng đời nhất định. Chính điều này khiến cho khi nó vượt quá ngưỡng lưu trữ thì thông tin sẽ giảm đi.

Do máy không còn nhiều dung lượng trống

Tương tự như máy tính, điện thoại khi hoạt động có thể cũng sinh ra một số file tạm trong quá trình hoạt động. Nếu như bộ máy không đủ lớn thì những file này tạm không có chỗ chứa khiến trình xử lý lâu gây chậm điện thoại.

Do điện thoại bị hư hỏng ở phần cứng

Nếu như điện thoại của bạn bị rơi rớt quá mạnh hoặc cấn với vật cứng, nhọn… Nó có thể khiến cho điện thoại bị gặp tình trạng hư hỏng ở phần cứng và gây chậm khi xử lý.

Có nhiều nguyên nhân gây điện thoại bị chậm
Có nhiều nguyên nhân gây điện thoại bị chậm

Cách xử lý khi điện thoại bị chậm

Nếu điện thoại bị chậm wifi hoặc chậm bất cứ những vấn đề gì bạn cũng cần sớm xử lý khắc phục. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng ta có thể áp dụng giải pháp khắc phục cho phù hợp như:

Xóa các ứng dụng nếu bạn không dùng đến

Bạn nên kiểm tra lại tất cả những ứng dụng đang được cài đặt trên điện thoại. Tiếp theo thanh lọc cũng như loại bỏ đi những ứng dụng không cần thiết, không dùng đến.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm đúng cách

Những ứng dụng đã được mở nhưng vẫn chưa được tắt đúng cách nó vẫn tiếp tục chạy ngầm. Điều này gây ra tình trạng ngốn bộ nhớ RAM và làm cho máy chậm đi. Do vậy bạn cần phải kiểm tra thiết bị đang chạy và tắt chúng đi.

Khởi động điện thoại khắc phục điện thoại bị chậm

Chính việc gỡ những ứng dụng, phần mềm và chức năng trên máy sẽ tạo ra các file rác bạn không để ý. Nó cũng gây tình trạng điện thoại bị chậm iOS nên bạn cần khởi động máy thường xuyên. Có như vậy mới giúp khắc phục tình trạng bị chậm hiệu quả hơn.

Xóa bộ nhớ CACHE trên Android

Bạn hãy sử dụng những phần mềm dọn rác thiết bị nhằm làm sạch chúng. Một số dòng máy có hỗ trợ thiết bị quét rác bạn không cần tải ứng dụng ấy về.

Khôi phục cài đặt gốc lại máy

Đây chính là giải pháp giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng điện thoại bị chậm vô cùng hiệu quả. Bởi vì sau một thời gian hoạt động hầu như điện thoại rất dễ bị xử lý chậm. Bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc sẽ giúp tình trạng chậm được giải quyết hiệu quả.

Cần sớm sửa lỗi điện thoại bị chậm
Cần sớm sửa lỗi điện thoại bị chậm

Có nên thay IC nguồn điện thoại bị chậm không?

Nếu như bạn áp dụng tất cả những cách trên tuy nhiên tình trạng điện thoại đơ, chậm vẫn không hết. Vậy thì đồng nghĩa có thể điện thoại bị ảnh hưởng từ phần cứng bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín để được sửa chữa. Tùy vào từng tình trạng điện thoại có bị hư IC nguồn hay không mà kỹ thuật viên sẽ tư vấn cùng bạn cách sửa chữa hiệu quả.

Trung tâm sửa chữa, thay IC nguồn tại Thành Trung Mobile

Thành Trung Mobile tự hào là địa chỉ sửa chữa, thay IC nguồn uy tín chất lượng được nhiều khách hàng đánh giá cao vì mang lại nhiều lợi ích như:

dien-thoai-bi-cham-3
Thành Trung sửa điện thoại chuyên nghiệp

Lợi ích khi khách hàng thay IC nguồn tại Thành Trung Mobile

  • Cam kết chất lượng dịch vụ tốt, có chế độ bảo hành đầy đủ để quý khách an tâm khi sửa chữa.
  • Có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện sửa chữa điện thoại tốt nhất.
  • Mức giá đưa ra tốt nhất thị trường và thay IC nguồn luôn có bảo hành đầy đủ.
  • Luôn được tư vấn tất cả các giải pháp sửa chữa phù hợp với từng tình trạng hư hỏng điện thoại mà quý khách gặp phải.

Trên đây là toàn bộ những thông tin qua trọng liên quan đến vấn đề điện thoại bị chậm và cách sửa chữa. Nếu cần hỗ trợ tư vấn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan cần sửa chữa vui lòng liên hệ Thành Trung Mobile ngay.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận