Bạn cần hỗ trợ?

Khắc phục ngay lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

no-image Nguyễn Văn Lợi 18/09/2018
4 / 1 đánh giá

Tình trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được hay nhắn tin được thường xuyên xảy ra ở một số dòng máy hiện nay. Điều này thực sự đã gây khó chịu cho người sử dụng, không biết là lỗi do máy hay do sim. Bài viết sau đây của Thành Trung Mobilesẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này và cách khắc phục lỗi ngay lập tức.

5 trường hợp điện thoại có sóng nhưng không gọi được và cách xử lý

dien-thoai-co-song-nhung-khong-goi-duoc

Khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được như thế nào?

1. Sim của bạn bị chặn chiều gọi đi

Nếu điện thoại của bạn nhận được sim, có sóng nhưng không gọi được và bị màn hình thông báo rằng: "Call is restricted" thì có nghĩa là sim của bạn đã bị chặn chiều gọi đi. Do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền. Hay vẫn còn nợ cước đối với thuê bao trả sau. Hoặc đơn giản chỉ là bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại tài khoản điện thoại, về hạn sử dụng cũng như về tiền trong tài khoản. Bạn cũng nên xem lại các cài đặt trong máy. Tắt chế độ chặn cuộc gọi đi để đảm bảo rằng điện thoại bạn vẫn hoạt động bình thường.

Để chắc chắn, bạn có thể sử dụng sim 2 hoặc đổi sim khác (nếu điện thoại chỉ có 1 sim) để kiểm tra. Nếu quả thật do bị khóa 1 hoặc 2 chiều thì điện thoại của bạn dù có sóng nhưng cũng không thể gọi đi được.

2. Bạn nhận được thông báo "Check caller ID sending service/ check network service"

Điện thoại bạn có sóng, gọi đi thì nhận được thông báo: "Check caller ID sending service/ check network service". Ở đây là do bạn đang bật chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà mạng nên sẽ nhận được thông báo như trên.

Cách khắc phục: Hãy thiết lập và tắt chế độ giấu số đi và mọi chuyện sẽ được giải quyết.

dien-thoai-co-song-nhung-khong-goi-duoc-1

3. Xung đột phần mềm - Ứng dụng không tương thích với điện thoại

Có thể là do phần mềm của máy gặp lỗi hay có một vài ứng dụng không tương thích với điện thoại. Gây ra sự xung đột trong phần mềm ảnh hưởng đến việc thực hiện cuộc gọi.

Cách khắc phục: Bạn hãy thử khởi động lại máy, xóa bớt đi những ứng dụng không cần thiết hoặc khiến bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra lỗi.

dien-thoai-co-song-nhung-khong-goi-duoc-2

4. Điện thoại bị lỗi phần cứng

Máy có thể bị lỗi về phần cứng. Để kiểm tra thì bạn bấm gọi *#06# để xem máy có nhận ra số IMEI không. Nếu không thì máy bạn đã bị lỗi phần cứng.

dien-thoai-co-song-nhung-khong-goi-duoc

Cách khắc phục: Trong trường hợp này thì bạn cần phải mang điện thoại ra ngoài trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục lỗi này. Bạn cũng có thể liên hệ với Thành Trung Mobile.

5. Điện thoại có sóng và nhận sim nhưng lại chỉ gọi trong được trường hợp khẩn cấp

Đây là trường hợp khá thường xuyên xuất hiện trong những khu vực vùng sâu, vùng xa khu vực có cường độ sóng yếu.

Cách khắc phục: Nếu ở trường hợp này thì bạn chỉ cần di chuyển đến nơi có diện tích rộng, thoáng đãng tránh đứng ở nhà cao tầng, phòng kín sẽ khiến điện thoại khó bắt được sóng.

Sửa điện thoại bị lỗi phần cứng không thể gọi được ở đâu?

Thành Trung Mobile là địa chỉ sửa chữa điện thoại, đặc biệt là thay thế linh kiện phần cứng hàng đầu tại TPHCM. Nếu điện thoại của bạn có sóng nhưng không gọi được, hãy mang máy tới các cơ sở của chúng tôi để được kiểm tra và khắc phục.

thanh-trung-mobile

Áp dụng 5 cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được trên đây, bạn sẽ giải quyết được vấn đề này ngay lập tức. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (10 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

C
Cường
Điện thoại lgv20 của mình nhận sim có sóng nhưng k gọi đc thì khắc phục sao ạ
Trả lời
03:57 11/03/2020
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ tình trạng này anh/chị mang máy đến cửa hàng bên em nhận kiểm tra ạ.

Trả lời
20:44 13/03/2020
H
nguyễn thị hoa
điện thoại mình vừa ấn gọi thì tự nhiên nhấc máy rồi ghi là "không gọi được"
Trả lời
03:09 29/11/2019
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ tình trạng này chị vui lòng bớt chút thời gian mang máy ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra và báo chính xác tình trạng hư hỏng của máy ạ

Trả lời
23:53 29/11/2019
H
Dan do ha
Điện thoại của mk còn tiền nhận sim nhưng khi gọi đi thì tút tút rồi tắt ko gọi được còn thỉnh thoảng mất chữ vinaphone ở góc thay bằng chữ ko có dịch vụ
Trả lời
00:10 08/07/2019
H
Dan do ha
Điện thoại của mk còn tiền nhận sim nhưng khi gọi đi thì tút tút rồi tắt ko gọi được còn thỉnh thoảng mất chữ vinaphone ở góc thay bằng chữ ko có dịch vụ
Trả lời
00:10 08/07/2019
Q
Nguyên văn quyết
Máy của em gọi không đc nó tự đây ra là kết thúc cuộc gọi mong ad trợ giúp với
Trả lời
09:00 09/06/2019
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ tình trạng này anh/chị vui lòng bớt chút thời gian mang máy ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra và báo chính xác tình trạng hư hỏng của máy. Khi kiểm tra xong sẽ báo giá nếu anh/chị đồng ý sửa thì CH sẽ nhận sửa chữa nhé.

Trả lời
04:25 12/06/2019
H
Trần thị huyền
Máy của em bấm vào gọi thì bị hiển thị nhấn hai lần mở khóa và khôbg gọi đk thì lm sao ạ
Trả lời
03:43 30/03/2019
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên
Dạ tình trạng này bạn vui lòng bớt chút thời gian mang máy ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra và báo chính xác tình trạng hư hỏng của máy. Khi kiểm tra xong sẽ báo giá nếu bạn đồng ý sửa thì CH sẽ nhận sửa chữa nhé.
Trả lời
20:17 30/03/2019

Thông tin bình luận