Điện Thoại Tắt Nguồn Liên Tục, Lỗi Do Đâu?

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 11/09/2018
5 / 1 đánh giá

Không một hệ điều hành nào là hoàn hảo, smartphone cũng vậy. Trải qua một quá trình sử dụng, thỉnh thoảng điện thoại tắt nguồn liên tục và đôi khi là tự khởi động lại. Tuy nhiên, việc điện thoại tắt nguồn và khởi động lại liên tục và theo kiểu vòng lặp hay cứ lặp lại trong một khoảng thời gian dù trước đó máy vẫn hoạt động bình thường thì máy đang có vấn đề, hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả và triệt để nhất.

dien-thoai-tat-nguon-lien-tuc-loi-do-dau-1

Điện thoại tắt nguồn liên tục do pin không còn đảm bảo chất lượng

Với một thiết bị smartphone tốt đến đâu, bạn sử dụng và bảo quản kỹ thế nào thì sau một thời gian sử dụng thì pin của máy vẫn sẽ chai dần, thời lượng dùng kém đi, đến một mức không thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của máy thì loạt các vấn đề có thể phát sinh: tắt nguồn đột ngột, tự khởi động lại liên tục, treo logo, bị đơ, liệt cảm ứng khi thao tác, thường hay văng ứng dụng,v.v….và sẽ không có giới hạn nào, một khi pin hỏng sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác vì cung cấp không đủ năng lượng để chúng có thể hoạt động đúng cách và bình thường.

dien-thoai-tat-nguon-lien-tuc-loi-do-dau-2

Bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

  • Không nên sử dụng điện thoại trong khi đang sạc.
  • Khi điện thoại quá nóng, hãy khởi động lại máy và ngưng sử dụng, chỉ ít phút sau máy đã nguội và bạn có thể sử dụng bình thường.
  • Không nên dùng loại pin, cáp, cóc sạc linh kiện, nên chọn sạc zin, giá có thể gấp 3-5 lần nhưng độ bền và chất lượng gấp nhiều lần.
  • Không tận dụng đến mức cạn kiệt pin mới sạc, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng vì khi cạn pin, điện thoại sẽ tắt đột ngột, chính bạn cũng phản ứng không kịp thì liệu phần mềm máy có đủ thông minh để khắc phục kịp thời?
dien-thoai-tat-nguon-lien-tuc-loi-do-dau-3

Tắt và khởi động liên tục vì lỗi phần mềm

Nguyên nhân điện thoại tắt nguồn và khởi động liên tục đa số là do phần mềm. Lý do vì phần mềm luôn được cập nhật liên tục và việc dữ liệu được ghi/xóa liên tục thông qua quá trình cài và sử dụng ứng dụng diễn ra thường ngày.

Nhiều người dùng dễ gặp phải khi nâng cấp hệ điều hành của máy dẫn đến máy lỗi và liên tục khởi động, thậm chí như treo táo trên iPhone chẳng hạn. Thay vào đó, người dùng nên sử dụng cách nâng cấp thông qua máy tính khi cần nâng cấp hệ điều hành cho máy.

Thay vì chạy lại hệ điều hành cho máy, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy trước để kiểm tra xem sao.

Khôi phục cài đắt gốc để khắc phục tình trạng điện thoại tắt nguồn liên tục

dien-thoai-tat-nguon-lien-tuc-loi-do-dau-4
  • Khôi phục cài đặt gốc điện thoại iPhone

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên các dòng iPhone. Bạn vào Cài đặt (Settings) - Chọn mục Cài đặt chung (General) – bạn tìm đến mục Đặt lại (Reset) – chọn dòng thứ 2 xóa tất cả nội dung và cài đặt. Bạn nhập mật khẩu mở khóa và xác nhận để máy tiến hành khôi phục.

dien-thoai-tat-nguon-lien-tuc-loi-do-dau-5
  • Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android

Bạn thực hiện tương tự như trên iPhone, trước tiên bạn vào Cài đặt – Tìm đến mục Sao lưu & Đặt lại (Backup & Reset). Bạn chọn tiếp mục Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset). Một số dòng máy sẽ yêu cầu bạn xóa tài khoản Google ra khỏi máy trước khi thực hiện, bạn nên xóa tài khoản trước rồi nhấn xác nhận để máy tiến hành khôi phục ngay.

dien-thoai-tat-nguon-lien-tuc-loi-do-dau-6

Điện thoại tắt nguồn, khởi động liên tục vì hỏng phần cứng

Thực tế, lỗi do phần cứng không quá khó để nhận ra:

  • Bạn thực hiện mọi cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề.
  • Bạn vừa làm rơi xuống nước, va đập hay các tác động vật lí mạnh, v.v….

Nhưng thông thường chỉ lí do đầu tiên cũng có thể phán đoán máy bạn bị lỗi phần cứng là rất cao vì các yếu tố phần mềm bạn đã tìm cách để kiểm tra. Liên quan phần cứng bạn sẽ không thể tự can thiệp nếu không có chuyên môn, tình hình sẽ trầm trọng hoặc không thể khắc phục được nữa nếu bạn tự thao tác và xảy ra sai sót. Hãy đến ngay trung tâm sữa chữa uy tín để kịp thời khắc phục.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận