Đọc vị tính cách một người qua chiếc điện thoại của họ

hoang-lee Hoàng Taba 24/08/2023
4 / 1 đánh giá

Cổ ngữ có câu nói hay, đại ý rằng: "Muốn biết tính cách một người, hãy xem cuốn sách anh ta đọc". Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, vật bất ly thân của con người không còn là sách vở nữa, thay vào đó là chiếc điện thoại di động. Có thể bạn chưa biết điều này: Chiếc điện thoại tưởng vô tri nhưng lại bật mí rất nhiều điều về chủ nhân của nó đấy! Dưới đây là những gợi ý giúp bạn “đọc vị” được tính cách của một ai đó chỉ với chiếc điện thoại họ đang sử dụng.

Đọc tính cách người dùng qua kiểu dáng ốp lưng điện thoại

Với một chiếc điện thoại, thứ đầu tiên người ta chú ý là phần ốp lưng bao bọc bên ngoài. Ốp lưng phần nào bật mí mức độ quan tâm đến hình thức của chủ nhân nó.

doc-vi-tinh-cach-mot-nguoi-qua-dien-thoai-cua-ho-1

 Những chiếc ốp lưng điện thoại phần nào hé mở tính cách của người dùng

Một người sống đơn giản, không cầu kì và kiểu cách, ghét sự rườm rà thường bỏ qua khâu lựa chọn ốp lưng điện thoại. Họ chú trọng đến chất lượng, tác dụng hoặc giá thành của nó nhiều hơn, kết quả là mẫu người này thường dùng một chiếc điện thoại với ốp lưng đen hay nâu giản dị, thậm chí là một chiếc ốp silicon. Rất hiếm khi bạn thấy họ thay vỏ ốp mà chung thủy mãi với một chiếc ốp cho đến khi cũ hỏng.

Trái ngược với mẫu người trên, người coi trọng hình thức luôn chọn lựa một chiếc ốp kiểu cách, phản ánh phần nào sở thích hay cá tính của bản thân. Trong cuộc sống, họ là người tỉ mỉ, chỉn chu và yêu cái đẹp.

Dĩ nhiên, có cả những người mà không dùng ốp lưng điện thoại bao giờ, để mặc chúng trầy xước. Nếu không vì những lí do đặc biệt thì thói quen này có thể tự tố cáo chủ nhân của nó rằng đây là kiểu người hơi lười biếng và có đôi chút…cẩu thả.

Chuẩn đoán tích cách người đối diện qua hình nền và thư viện ảnh điện thoại của họ

Khi được tự do xem điện thoại của ai đó, đa số chúng ta hào hứng nhất với ảnh nền và thư viện ảnh, từ đó khám phá góc “sống ảo” của người đó như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn để ý một chút, chính thư viện ảnh sẽ là chìa khóa mở ra đời sống tâm hồn của chủ nhân chiếc điện thoại.

Một thư viện ảnh tràn ngập hình ảnh selfie, ảnh chân dung nghệ thuật cho đến các đồ ăn hàng, phụ kiện, trang phục cho thấy đó là một người yêu bản thân, thích sống ảo và có mối quan tâm đặc biệt đến hình ảnh của mình.

doc-vi-tinh-cach-mot-nguoi-qua-dien-thoai-cua-ho-2

Chủ nhân chiếc điện thoại này là người yêu nghệ thuật

Một thư viện dày đặc tài liệu cho thấy chủ nhân của chúng là người ham học hỏi, chăm chỉ và có phần nghiêm túc, quyết tâm. Nhưng ngược lại nếu tá ảnh tài liệu ấy lại tràn lan, hổ lốn đủ thứ và thiếu sắp xếp thì chỉ phản ánh người đó có phần tham lam kiến thức nhưng thiếu kiên trì và quyết tâm. Họ sưu tầm mọi thứ rồi để đó và không bao giờ bắt đầu.

Một thư viện ảnh mà đa số là ảnh chụp một nghệ sĩ, thần tượng nào đó thì đây chính xác là kiểu fan girl, fan boy đích thực, những người mà mối quan tâm duy nhất của họ là cuộc sống của thần tượng mình.

Đoán sở thích đối phương qua các ứng dụng tải về trên điện thoại họ

Nghe thì vô lý, nhưng số lượng ứng dụng, loại ứng dụng mà một người tải về và sử dụng thường xuyên trên điện thoại sẽ góp phần giúp bạn đọc vị người đó.

Người trẻ trung, hướng ngoại, thích sống ảo, điện thoại sẽ luôn dày đặc thông báo từ các ứng dụng mà hầu hết là giải trí như các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,… rất nhiều  trò chơi giết thời gian, các app chỉnh sửa photoshop ảnh.

Những cuốn sách mà một người đọc cho thấy suy nghĩ, lý tưởng của họ đang nằm ở đâu. Nó mô tả rất rõ những giá trị sống của họ. Vì vậy nhìn những ứng dụng trên điện thoại của một người cũng có thể biết được phần nào những điều đó.

doc-vi-tinh-cach-mot-nguoi-qua-dien-thoai-cua-ho-3

Người trẻ trung, thời thượng và hướng ngoại thích dùng các ứng dụng giải trí

Người cầu tiến, biết quản lý cuộc sống và giàu hiểu biết, điện thoại sẽ ít ứng dụng giải trí, thay vào đó là các ứng dụng đọc báo trực tuyến, ứng dụng đọc sách, ghi chú, quản lý công việc, một vài ứng dụng dạy ngoại ngữ và sẽ hạn chế hơn các mạng xã hội và trò chơi.

Người mà điện thoại dày đặc ứng dụng mua hàng online chắc chắn là người rất năng động, khôn ngoan và thường khá bận rộn.

Và với người mà điện thoại chỉ toàn những ứng dụng cài đặt mặc định mà chẳng bao giờ sử dụng, nhất định là kiểu người trầm tính, trưởng thành, thậm chí đôi khi hơi bảo thủ và không có hứng thú với công nghệ hay thế giới ảo.

Album nhạc điện thoại thể hiện phần nào đó tính cách của thân chủ chúng

Không ai có thể phủ nhận, âm nhạc nói hộ tâm hồn của con người. Với mỗi người, album nhạc trong điện thoại là một góc riêng, có thể nghe khi rảnh rỗi, khi có tâm trạng hay khi muốn giết thời gian.

Người có chiều sâu, có tâm hồn, đời sống nội tâm phong phú, dù vẻ ngoài sôi nổi đến đâu thì vẫn luôn có những ca khúc thể loại cổ điển, đương đại hay những thể loại nhạc “bác học” khác hoặc chí ít là những bản nhạc nhẹ và buồn trong album của họ.

Với một album nhạc là tổng hợp của đủ mọi thể loại, đủ các ca sĩ mà không có bất kì ưu tiên nào thì chủ nhân chiếc điện thoại có thể là mẫu người thông minh, có chính kiến, giỏi thích nghi và rất đa năng. Họ thích sống tự do không gò bó và luôn thay đổi bản thân cho phù hợp với môi trường. Nhưng đôi khi họ lại chính là những người có cảm xúc và tâm trạng ít ổn định nhất.

doc-vi-tinh-cach-mot-nguoi-qua-dien-thoai-cua-ho-4

Album nhạc bật mí thế giới cảm xúc và nội tâm của một người

Và tất nhiên, với một album là hàng chục ca khúc của chỉ một ca sĩ thì có thể khẳng định đây là một fan hâm mộ. Và sẽ thật dễ dàng nếu bạn muốn chiếm cảm tình của những người này, bạn chỉ cần khơi dậy trong họ cảm hứng trò chuyện về ca sĩ mà họ thần tượng.

Thật dễ dàng, người thế nào nghe nhạc thế ấy. Người đang yêu, người có nhiều tâm sự, người thất tình, người yêu gia đình, tất cả đều nhìn thấy được qua thể loại, nội dung và ca từ của những ca khúc họ chọn nghe.

Với 4 yếu tố trên, bạn hoàn toàn có thể khám phá ít nhiều tính cách và sở thích của một người. Tuy nhiên đừng áp dụng nó trong việc phán xét một ai đó, bởi lẽ một chiếc điện thoại không thể nói hết về một người với sự đa chiều và mâu thuẫn trong con người họ. Và nên nhớ, hãy sử dụng mẹo này chỉ khi bạn chắc chắn đã được họ cho phép khám phá chiếc điện thoại – thế giới riêng tư của họ, bạn nhé!

Thư Quỳnh

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận