Game Liên Minh Huyền Thoại Là Gì? Liệu bạn đã biết chưa?

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 28/10/2023
5 / 1 đánh giá

Game Liên Minh Huyền Thoại là gì? (Hay là LoL là game gì?) Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi nghe đến cái tên League of Legends (LoL) - một trò chơi điện tử miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay. Liên Minh Huyền Thoại không chỉ là một trò chơi giải trí thông thường, nó còn là một bộ môn thể thao điện tử được rất nhiều người chơi đam mê. Nếu bạn muốn biết thêm về hành trình, cách chơi và những điều thú vị ở tựa game này, hãy cùng đọc tiếp bài viết này để bước vào cuộc phiêu lưu kỳ thú trong Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Giới thiệu game Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Câu hỏi đặt ra là game LoL là gì? League of Legends (LoL) là một trò chơi điện tử vô cùng độc đáo, nơi bạn sẽ hợp sức với 4 người khác để chiến đấu với một đội 5 người chơi khác. Với lựa chọn hơn 140 vị tướng, mỗi vị tướng sẽ có từng kỹ năng và phong cách riêng. Những người chơi sẽ cùng nhau tạo nên những pha giao tranh bắt mắt đầy kịch tính, tiêu diệt kẻ địch và giành lấy thắng lợi. 

game liên minh huyền thoại là gì
Liên Minh Huyền Thoại - League Of Legends (LoL)

Lịch sử phát triển

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) được phát hành miễn phí vào tháng 10 năm 2009. Game được nhà phát hành lấy cảm hứng dựa trên bản mod Defense of the Ancients của Warcraft III: Frozen Throne. Tính tới thời điểm hiện nay, tựa game này đã thu hút được hàng triệu người chơi và người xem trên thế giới, chiếm một vị trí quan trọng trong những tựa game Esports lớn mạnh nhất hiện nay.

Tầm quan trọng 

Liên Minh Huyền Thoại không chỉ là một trò chơi điện tử, mà nó đã là một hiện tượng văn hóa toàn thế giới. Liên Minh Huyền Thoại đã tạo ra nhiều nội dung sáng tạo và đa dạng, từ những video ca nhạc, truyện tranh có cốt truyện dài, phim hoạt hình cho đến các trò chơi spin-off. Đây là một trò chơi mang lại nhiều niềm vui, sự kết nối cộng đồng và cống hiến cho tất cả người chơi trên toàn cầu.

Các chế độ chơi hiện nay

Hiện nay, LMHT có các chế độ sau đây:
+ Đánh thường (Summoner's Rift).
+ Vực gió hú (ARAM).
+ Xếp hạng đơn/ đôi.
+ Xếp hạng linh hoạt.

Cốt truyện game liên minh huyền thoại là gì?

Việc tóm tắt cốt truyện League of Legends là điều không thể, bởi chúng chứa rất nhiều mẩu chuyện nhỏ giữa các vị tướng ở các vùng đất khác nhau, và trong đấy chứa rất nhiều câu chuyện đang diễn ra trong vũ trụ song song.

khu vực Ionia
Vùng đất Ionia

Cách chơi liên minh huyền thoại

Mục tiêu: Phá hủy căn cứ

Căn cứ chính (Nexus) là mục tiêu chính của cả hai đội. Đây là nơi tạo ra các lính nhỏ (minion) để cùng chúng ta chiến đấu. Sau Nexus là Bệ đá cổ (Fountain), nơi này bạn có thể hồi máu và năng lượng một cách nhanh chóng, cũng như mua sắm để nâng cấp trang bị tại Cửa hàng. Căn cứ chính của đội nào nằm trong khu vực của đội đó. Nếu phá hủy được Nexus của đối thủ, bạn sẽ mang về thắng lợi cho đội mình.

Nexus
Nexus - Nhà Chính

Lính (Minion) là những quân lính chạy dọc theo làn đường, tự động đánh những kẻ thù, công trình kẻ địch hoặc cộng sự bên cạnh trên con đường của chúng. Chúng có thể là quân cận chiến (Melee), quân phép thuật (Caster) hoặc pháo binh (Siege).

Minion
Minion - Lính

Bệ đá cổ là nơi các tướng khởi đầu hay hồi sinh lại, và quay về khi triệu hồi lại căn cứ. Khu vực này che chở các tướng bên mình bằng cách làm tổn thương nặng cho kẻ địch tiến gần.

bệ đá cổ
Bệ đá cổ

Cửa hàng là nơi bạn dùng vàng để mua bán, trao đổi. Điều tiên quyết đó là bạn phải ở Bệ đá cổ mới vào được Cửa hàng.

Công trình: Dọn đường

Bạn phải đẩy được ít nhất một làn đường để tiến đến Nexus địch. Trên đường có hai cấu trúc chính chống lại bạn là Trụ (turret)Nhà lính (inhibitor). Mỗi đường sẽ có ba Trụ và một Nhà lính. Và có Hai Trụ bảo vệ Nhà Chính của mỗi đội.

Trụ (Turret) tấn công lên lính và tướng địch, cho đồng minh thêm tầm nhìn trong Sương Mù, và hạn chế tầm nhìn đối với kẻ địch. Hãy để lính minion chịu đòn trước khi đánh trụ để không bị thương và tiến đến trụ Nhà Chính. 

Turret
Turret - Trụ

Nhà lính (Inhibitor) đều có một Trụ bảo vệ. Nếu bị đánh sập, lính siêu cấp (mạnh hơn lính bình thường) sẽ xuất hiện ở làn đường đó trong một thời gian (khoảng vài phút). Sau đấy, Nhà lính sẽ được phục hồi và lính siêu cấp sẽ biến mất.

Nhà lính
Inhibitor - Nhà lính

Quái rừng

Ở giữa ba đường chính là rừng rậm, nơi sinh sống của những quái vật trung lập và cây cỏ. Hai quái vật đặc biệt là Baron Nashor và Rồng. Tiêu diệt những quái vật này, đội bạn sẽ mạnh hơn về máu/giáp và có thể đảo ngược cục diện trò chơi nhờ vào những bùa lợi độc nhất.

Baron Nashor là quái vật mạnh nhất ở khu vực rừng. Đội giết được Baron sẽ được cộng thêm về sức mạnh công kích, phép thuật, tốc độ biến về và cường hóa lính bên mình.

Baron Nashor
Baron Nashor

Rồng là một quái vật khủng khiếp có thể cho bạn bùa lợi đặc biệt tùy vào loại Rồng Nguyên Tố bạn giết. Có 6 Rồng Nguyên Tố bao gồm: Lửa, Nước, Đất, Gió, Công Nghệ, Hóa Kỹ và 1 Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện sau khi bạn đạt được linh hồn Rồng. Linh hồn Rồng chỉ được sở hữu sau khi đội tiêu diệt được 4 con Rồng. 

Rồng
Dragon - Rồng

Vị trí đường

Hiện nay, có 5 vị trí được tạo nên bởi trò chơi, mỗi đường phù hợp với vai trò và tướng nhất định.

Khu vực đường trên (Top Lane)

Vị trí này dành cho những con tướng đấu sĩ kiên cường, mạnh mẽ và chiến đấu đơn độc của cả đội. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ đường của mình và tập trung tấn công những kẻ địch nguy hiểm nhất của đội đối phương.

Khu vực rừng (Jungle)

Các vị tướng đi rừng phù hợp với những kẻ đam mê đi săn. Để đi được đường này, đòi hỏi sự lén lút khéo léo, tiêu diệt các mục tiêu rừng quan trọng và hỗ trợ các đường chính khi đối phương mất cảnh giác.

Khu vực đường giữa (Mid Lane)

Các vị tướng đường giữa sẽ phù hợp với những nhân tố “hổ báo” với khả năng dồn sát thương cực cao, trong cả giao tranh đơn lẻ hay combat tổng. Đây là nơi luôn cần tìm những điểm sơ hở của đối phương và tiễn chúng lên bảng điểm số.

Khu vực đường dưới (Bot Lane)

Đây là vị trí vô cùng quan trọng, tuy nhiên lại rất mong manh và dễ vỡ. Những khẩu pháo thủy tinh này luôn cần được bảo vệ ở giai đoạn đầu game, khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và vàng, những người này là thành tố quan trọng đưa cả đội đến chiến thắng.

Hỗ Trợ (Support)

Đây là các tướng hộ vệ cho cả đội chơi. Họ tập trung vào việc giúp đỡ đồng đội sống sót, đẩy đường, đặc biệt là hộ vệ cho các tướng đường dưới đến lúc họ trở nên mạnh mẽ.

Cách tăng sức mạnh cho tướng

Các tướng sẽ càng mạnh khi thu thập được nhiều điểm kinh nghiệm và vàng để thăng cấp và mua trang bị. Hai yếu tố này là hai yếu tố chính giúp quyết định sức mạnh của bạn để đánh bại đối thủ và phá hủy căn cứ họ.

Tích lũy kinh nghiệm

Khi các tướng thu thập đủ lượng kinh nghiệm, họ sẽ nâng cấp kỹ năng, cũng như gia tăng các chỉ số cơ bản. Điểm kinh nghiệm được nhận bằng cách giết/hỗ trợ giết lính và tướng địch, và đánh sập các công trình.

kinh nghiệm lol
Kinh nghiệm

Kiếm vàng

Vàng là tiền trong trận đấu để bạn mua các trang bị. Việc cộng thêm vàng đến từ việc tiêu diệt/ hỗ trợ giết lính và tướng địch, đánh sập các công trình đối phương. Và vàng được dùng trong lúc bạn muốn lên đồ. 

lên đồ
Nâng cấp trang bị

Mở khóa kỹ năng

Mỗi tướng đều có 5 kỹ năng chính, 2 phép bổ trợ và tối đa 7 trang bị. Tìm ra cách dùng kỹ năng, phép bổ trợ và lên đồ hiệu quả sẽ giúp cho tướng của bạn và đội mình tiến đến chiến thắng.

Kỹ năng (Skill)

Mỗi tướng đều có 5 kỹ năng riêng, gồm 1 Nội tại (Passive), 3 Cơ bản (Basic với ba phím Q,W,E) và 1 Chiêu cuối cùng (Ultimate với phím R).

Kỹ năng Nội tại: Bạn sẽ có kỹ năng này khi vào trò chơi và không thể nâng cấp nó. 

Các kỹ năng cơ bản được dùng bởi các phím Q, W, E và có thể nâng cấp khi chơi. Khi dùng các kỹ năng này, bạn có thể sẽ mất năng lượng và phải đợi hồi chiêu. 

Chiêu cuối cùng chỉ có khi bạn lên level 6, tuy nhiên không phải tướng nào cũng chỉ có khi bạn đạt cấp độ này. Chiêu cuối cùng là một kỹ năng quan trọng nhất và có thể đảo ngược toàn bộ cục diện.

Phép bổ trợ (Summoner Spells)

Đây là những kỹ năng đặc biệt mà bạn có thể dùng. Chúng được dùng bởi các phím D và F. Có rất nhiều phép bổ trợ, nhưng một số phép thường dùng là Tốc biến (Flash), Dịch chuyển (Teleport), Trừng phạt (Smite) và Thiêu đốt (Ignite).

Summoner spells
Summoner Spells

Trang bị (Item)

Bạn sẽ được nâng cao mạnh hơn về tốc độ, sát thương và hồi chiêu. Bạn cần dùng vàng để mua trang bị giúp tăng cao những sức mạnh này.

item lol
Item - Trang bị

Chắc hẳn rằng bạn đã nhận ra được LoL là thể loại game gì. Bạn có thể xem cách tải LMHTcách nạp thẻ để bắt đầu trò chơi này. Ngoài ra, nếu trong quá trình chơi bạn thấy dễ xuất hiện giật lag, bạn nên tham khảo cách giảm ping LMHT để có trải nghiệm tốt nhất.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin khái quát nhất về game Liên Minh Huyền Thoại là gì.

 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận