Giải pháp tốt nhất dành cho Samsung Galaxy Note 5 bị chai pin

avatar-co-to-quoc Tú Cao 21/03/2023
4 / 1 đánh giá

Galaxy Note 5 là một trong những dòng máy cao cấp nhất của công ty điện tử Samsung, dòng máy này không chỉ được cải tiến hoàn hảo về thiết kế bên ngoài và công nghệ bên trong. Galaxy Note 5 còn được nâng cấp dung lượng pin lên đến 3000mAh, mức độ dung lượng và thời lượng sử dụng khá tốt so với cái smart phone khác. 

Thế nhưng để đạt được dung lượng đó, pin của Samsung Galaxy Note 5 được trang bị theo chuẩn Li-ion. Pin theo chuẩn Li-ion là loại pin sử dụng chất điện li lỏng và loại pin này thường giảm tuổi thọ theo thời gian, dù bạn có dùng hay không. Nên thường sau một thời gian sử dụng pin sẽ bị chai. Khi Samsung Galaxy Note 5 bị chai pin sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Do đó hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé

Những dấu hiệu cho thấy Samsung Galaxy Note 5 bị chai pin

–  Thời gian sử dụng pin giảm rất nhiều so với thời gian đầu.

–  Pin sạc nhanh đầy hơn bình thường.

–  Điện thoại tự hết pin ngay cả khi người dùng không sử dụng điện thoại.

–  Có dấu hiệu nóng máy khi sử dụng, pin tụt một cách nhanh chóng, sau đó tắt nguồn đột ngột.

–  Khi cắm sạc thỉnh thoảng không vô pin, máy rất nóng trong suốt quá trình sạc.

giai-phap-tot-nhat-danh-cho-samsung-galaxy-note-5-bi-chai-pin-1

 Nguyên nhân làm cho Samsung Galaxy Note 5 bị chai pin

Phần lớn, Samsung Galaxy Note 5 bị chai pin như vậy thường bắt nguồn từ phía người dùng. Trong quá trình sử dụng có thể người dùng đã mắc phải một số sai lầm và dẫn đến làm chai pin Galaxy Note 5 như :

–  Sử dụng điện thoại liên tục, không để điện thoại có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng hay hạ nhiệt.

–  Người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin.

–  Luôn để màn hình sáng tối đa, song song đó lại sử dụng các ứng dụng đa nhiệm cùng một lúc điều này làm hao pin Note 5 một cách nhanh chóng. Do đó bắt buộc người dùng phải cắm sạc nhiều làn và điều này lại là nguyên nhân khiến pin bị chai, bị phồng.

–  Sử dụng cáp sạc không hãng, kém chất lượng để sạc pin. Gây nên hiện tượng không nhận sạc và Samsung Galaxy Note 5 bị nóng máy khi sạc. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến dung lượng pin và làm giảm đi tuổi thọ của pin.

–  Samsung Galaxy Note 5 bị chai pin cũng có thể là do pin bị ngấm nước mà bị hư hỏng.

giai-phap-tot-nhat-danh-cho-samsung-galaxy-note-5-bi-chai-pin-2

>> Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về cấu tạo của pin điện thoại và các loại chuẩn pin điện thoại thì hãy xem thông tin ở bài viết này nhé: Cấu tạo của Pin điện thoại và cách hoạt động của chúng

Một số biện pháp hạn chế Samsung Galaxy Note 5 bị chai pin

 Việc chai pin ở các thiết bị di động là không thể tránh khỏi, nhưng nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách thì sẽ khiến thiết bị của bạn lâu bị chai pin hơn. Để hạn chế Samsung Galaxy Note 5 bị chai pin, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau khi sử dụng Galaxy Note 5 :

+ Sạc pin đủ 8 tiếng cho lần sạc đầu tiên,

+ Hạn chế sạc pin qua đêm, ngay sau khi pin đầy nên rút sạc ra.

+ Không rút sạc nếu chưa đầy pin.

+ Nếu Galaxy Note 5 bị nóng máy khi sử dụng nên dành một khoảng thời gian cho máy hạ nhiệt rồi mới sử dụng.

+ Tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc

+ Dùng bộ sạc chính hãng đi kèm với Galaxy Note 5 để sạc pin.

Nếu như Galaxy Note 5 của bạn đã bị chai pin nghiêm trọng, chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng thay pin mới chính hãng cho Galaxy Note 5 để tránh như hư hại đáng tiếc do pin bị chai gây ra. Nếu bạn không biết thay pin galaxy Note 5 ở đâu để đảm bảo chính hãng, chất lượng?

==>> Xem thêm bài viết: Sửa Samsung Note 5 sạc không vào pin
  

Vậy thì bạn hãy mang máy đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile. Đến với Thành Trung Mobile, bạn sẽ không chỉ được thay pin nhanh chóng trong thời gian 10-20 phút. Mà còn được thay pin với chi phí thấp so với thị trường và được chăm sóc bảo hành tận tâm lâu dài.

 >> Nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa hay thay pin điện thoại Samsung Galaxy Note 5 xin vui lòng tham khảo tại bài viết này:  Thay pin Samsung Galaxy Note 5

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận