Giải thích về tình trạng hao Pin trên Samsung Galaxy A7 (2015)

Giải đáp thắc mắc về tình trạng hao Pin trên Samsung Galaxy A7 (2015) cùng Thành Trung Mobile.

Bạn Dung_cute có chia sẻ trên fanpage Thành Trung Mobile như sau:

Tôi mua máy Samsung Galaxy A7 năm 2015, khi mới sử dụng máy của tôi sạc lâu đầy pin tuy nhiên thời gian sử dụng cũng được lâu.

Tuy nhiên sau hơn một năm sử dụng đến nay mỗi lần sạc pin tôi chỉ cần sạc trong 1h30 phút là pin đã đầy. Nhưng khi sử dụng máy, tôi chỉ dùng trong 2h là pin đã hết.

Bạn đã từng gặp tình trạng như bạn Dung_cute?

Phần lớn mọi người đều nghĩ là pin bị chai. Điều đó đúng nhưng nó không phải là tất cả các nguyên nhân.

Hãy đọc tiếp để biết lý do tại sao mà pin điện thoại của bạn bị yếu dần theo thời gian.

Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng là máy zin (chưa qua sửa chữa, thay thế linh kiện). Và sau quá trình sử dụng từ 1 năm đến 2 năm (tùy vào công suất bạn sử dụng) mà bạn gặp phải tình trạng như trên thì hãy đọc các nguyên nhân sau:

Chai pin

Pin của bạn đã bị chai sau một thời gian sử dụng. Pin là phần linh kiện có tuổi thọ hữu hạn, do vậy nếu pin bị chai cũng là điều bình thường. (Đây có lẽ là nguyên nhân thường gặp nhất trên mọi loại điện thoại)

=> Tại Thành Trung Mobile, chúng tôi cung cấp giải pháp thay pin Samsung chính hãng sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi lại sức mạnh cho chiếc dế của mình.

Lỗi hệ điều hành

Phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng không ổn đinh cũng là một nguyên nhân dẫn đến hao pin mà đôi khi nhiều người lầm tưởng là chai pin, nhưng khi thay pin tình trạng đó vẫn không được khắc phục.

=> Đây là một nguyên nhân không hề hiếm gặp, đặc biệt ở những máy đang chạy hệ điều hành android. Nếu bạn chưa chắc chắn việc máy của mình có gặp tình trạng này hay không. Những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Thành Trung Mobile rất sẵn lòng để hỗ trợ bạn.

Ứng dụng chạy ngầm

Có một số ứng dụng đang chạy ngầm và nó là nguyên nhân khiên pin của bạn liên tục bị tiêu thụ dù bạn máy đang ở chế độ nghỉ.

=> Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng đang chạy ngầm hiện tại và thủ tắt tính năng chạy ngầm của ứng dụng đó.

Củ sạc của bạn có vấn đề

=> Bạn có thể thử một củ sạc mới để xác định xem việc hao pin có phải đến từ cục sạc của mình hay không.

Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy A7 phiên bản 2015, 2016 thậm chí là 2017 thì những lỗi này cũng vẫn có thể xảy ra. Do vậy với những kiến thức bên trên bạn sẽ dễ dàng phán đoán những lỗi trên dế của mình.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận