Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VSSID

no-image Trung Tử Tế 11/05/2023
5 / 1 đánh giá

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên là vấn đề mà nhiều người đang gặp phải khi muốn tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội cá nhân. Bạn không cần lo lắng, vì có nhiều cách để khôi phục lại mật khẩu VssID một cách đơn giản và an toàn. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để lấy lại mật khẩu VssID.


Những cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên mật khẩu đăng nhập.

Cách 1: Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VssID qua email đăng ký ban đầu
Đây là cách lấy mật khẩu VssID đơn giản nhất và nhanh nhất.

Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên iPhone của bạn và chọn “Quên mật khẩu”.
Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email đăng ký ban đầu của bạn và chọn “Gửi mã xác nhận”.
Bước 3: Kiểm tra email của bạn và nhập mã xác nhận vào ô trống trên ứng dụng.
Bước 4: Nhập mật khẩu mới của bạn và xác nhận lại mật khẩu.
Bước 5: Đăng nhập vào ứng dụng VssID với mật khẩu mới của bạn.

Cách 2: Lấy mật khẩu VssID qua tại Cổng Dịch vụ công BHXH
Bước 1: Truy cập Trang chủ Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam theo link:
https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/
Bước 2: Chọn “Đăng nhập” >> Bấm “Quên mật khẩu”
Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin để được cấp mật khẩu mới.
Tên đăng nhập là dãy mã số BHXH của người dùng.
Email là email mà người dùng đã sử dụng để đăng ký tài khoản VssID.
Bước 4: Đăng nhập email để lấy xác thực (mã OTP) được gửi đến.
Bước 5: Nhập mã OTP vào ô xác thực và nhấn “Xác nhận”.
Bước 6: Nhận mật khẩu được gửi đến email đăng ký

Cách lấy mật khẩu VssID
Cách lấy lại mật khẩu VssID qua cổng thông tin điện tử
Lấy mật khẩu VssID
Lấy mật khẩu VssID bằng email

 

Cách 3: Lấy lại mật khẩu VssID bằng cách gọi điện cho tổng đài BHXH Việt Nam
Đây là cách lấy mật khẩu VssID khi quên mail hoặc số điện thoại đăng ký ban đầu, hoặc không nhận được mã xác nhận qua email, bạn có thể lấy lại mật khẩu VssID bằng cách gọi điện cho tổng đài BHXH. Cách này hơi phức tạp và mất thời gian hơn so với hai cách trên. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Gọi điện thoại đến tổng đài BHXH theo số 1900 9068 hoặc (024)37899999 
Bước 2: Lựa chọn phím số 1 để được kết nối với nhân viên tư vấn.
Bước 3: Cung cấp các thông tin cá nhân của bạn như họ tên, số CMND/CCCD, mã số BHXH, địa chỉ, email hoặc số điện thoại để nhân viên xác minh danh tính của bạn.
Bước 4: Nhận mã xác nhận từ nhân viên qua email hoặc tin nhắn.
Bước 5: Nhập mã xác nhận vào ứng dụng VssID và đặt lại mật khẩu mới của bạn.

Cách 4: Cách lấy mật khẩu VssID qua tin nhắn.
Trường hợp bạn quên email VssID, bạn cũng có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu VssID qua tin nhắn bằng cách soạn tin nhắn và gửi về tổng đài 8079 với cú pháp như sau:

BH MK (Mã số BHXH) gửi 8079

Cước phí tin nhắn: 1.000 đồng/tin nhắn

Lưu ý: Số điện thoại dùng để lấy lại mật khẩu phải là số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản VssID.
Ví dụ: Mã số BHXH của bạn là 0123456789 thì nhắn tin theo cú pháp: BH MK 0123456789 gửi 8079.

Nếu nhập đúng cú pháp, số điện thoại chính xác thì hệ thống sẽ trả về nội dung: “Cap lai mat khau thanh cong. Tai khoan: 0123456789/Mat khau: 77xx99”.

Cách 5: Lấy lại mật khẩu VssID trên ứng dụng Zalo
Nếu bạn đang dùng Zalo và đã kết nối với BHXH Việt Nam trên Zalo, bạn có thể lấy lại mật khẩu VssID bằng Zalo. Cách này cũng khá tiện lợi và nhanh gọn. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên iPhone của bạn và tìm kiếm “BHXH Việt Nam” hoặc quét mã QR trên trang chủ của BHXH Việt Nam.
Bước 2: Nhắn tin cho BHXH Việt Nam với nội dung “Lấy lại mật khẩu VssID”.
Bước 3: Cung cấp các thông tin cá nhân của bạn như họ tên, số CMND/CCCD, mã số BHXH, địa chỉ, email hoặc số điện thoại để BHXH Việt Nam xác minh danh tính của bạn.
Bước 4: Nhận mã xác nhận từ BHXH Việt Nam qua Zalo.
Bước 5: Nhập mã xác nhận vào ứng dụng VssID và đặt lại mật khẩu mới của bạn.

Xem thêm: 

Các trường hợp đặc biệt khi quên mật khẩu VssID

Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể gặp khó khăn khi lấy lại mật khẩu VssID. Dưới đây là một số trường hợp thường gặp và cách giải quyết của chúng.

Trường hợp khi người dùng quên mật khẩu VssID và mất luôn số điện thoại

Nếu bạn quên mật khẩu VssID và mất luôn số điện thoại đăng ký ban đầu, bạn sẽ không thể lấy lại mật khẩu VssID qua email hoặc tin nhắn. Trong trường hợp này, bạn có thể làm theo hai cách sau:

Cách 1: Gọi điện cho tổng đài BHXH và cung cấp các thông tin cá nhân để xác minh danh tính của bạn. Sau đó, yêu cầu tổng đài gửi mã xác nhận cho bạn qua email hoặc Zalo. Tiếp tục làm theo các bước đã hướng dẫn ở phần trên để lấy lại mật khẩu VssID.

Cách 2: Đến trực tiếp cơ quan Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam nơi bạn đăng ký thẻ BHYT và mang theo CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác để xác minh danh tính của bạn. Sau đó, yêu cầu cơ quan BHXH cấp lại mật khẩu VssID cho bạn. Bạn có thể nhận mật khẩu VssID qua email hoặc Zalo hoặc trực tiếp tại cơ quan BHXH.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email

Nếu bạn quên mật khẩu VssID nhưng không có email hoặc không thể truy cập vào email của bạn, bạn sẽ không thể lấy lại mật khẩu VssID qua email. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện lấy lại mật khẩu VssID bằng phương thức nhắn tin theo cú pháp BH MK (Mã số BHXH) gửi 8079, hoặc bằng ứng dụng Zalo hoặc đến trực tiếp cơ quan BHXH để được hỗ trợ

Những điều cần lưu ý khi lấy lại mật khẩu VssID

Trong quá trình lấy lại mật khẩu VssID, bạn cần lưu ý tránh các chiêu lừa đảo của các đối tượng xấu. Dưới đây là một số cảnh báo và hướng dẫn tránh các chiêu lừa đảo khi lấy lại mật khẩu VssID.

  • Không bao giờ tiết lộ mật khẩu VssID của bạn cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên BHXH hay người quen của bạn. Mật khẩu VssID là thông bảo mật cá nhân của bạn và chỉ bạn mới biết. Nếu bạn tiết lộ mật khẩu VssID cho người khác, bạn có thể bị mất thông tin cá nhân hoặc bị lợi dụng để đăng ký các dịch vụ không mong muốn.
  • Không bao giờ nhấp vào các liên kết hoặc tải về các ứng dụng không chính thức từ các nguồn không đáng tin cậy khi lấy lại mật khẩu VssID. Các liên kết hoặc ứng dụng này có thể chứa mã độc hoặc virus để đánh cắp thông tin cá nhân của bạn hoặc gây hại cho thiết bị của bạn.
  • Không bao giờ chấp nhận các yêu cầu chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin thẻ ngân hàng khi lấy lại mật khẩu VssID. BHXH Việt Nam không bao giờ yêu cầu bạn chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin thẻ ngân hàng để lấy lại mật khẩu VssID. Nếu bạn nhận được các yêu cầu này, bạn nên báo ngay cho cơ quan BHXH hoặc cơ quan chức năng để xử lý.
  • Không bao giờ tin vào các lời hứa về các quyền lợi bảo hiểm xã hội hoặc thẻ BHYT khi lấy lại mật khẩu VssID. Các đối tượng lừa đảo có thể dụ dỗ bạn bằng các lời hứa về việc tăng quyền lợi bảo hiểm xã hội, miễn phí làm lại thẻ BHYT, hoặc nhận được các khoản tiền từ BHXH nếu bạn cung cấp mật khẩu VssID cho họ. Bạn nên biết rằng, các quyền lợi bảo hiểm xã hội và thẻ BHYT của bạn chỉ phụ thuộc vào quá trình đóng góp của bạn và không có sự can thiệp của bất kỳ ai.

Kết lại

Để sử dụng ứng dụng VssID trên iPhone, bạn cần có mật khẩu để đăng nhập và tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội cá nhân. Nếu bạn không nhớ mật khẩu, bạn đừng lo lắng. Bạn có thể khôi phục lại mật khẩu bằng nhiều cách khác nhau mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết này. Bạn nên cẩn thận khi lấy lại mật khẩu và không để lộ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai. Bạn cũng nên đổi mật khẩu thường xuyên để bảo vệ tài khoản của mình. Hy vọng bạn đã hiểu rõ cách lấy mật khẩu VssID. Nếu có thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong việc lấy lại mật khẩu VssID bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Từ khoá tìm kiếm liên quan:
Baohiemxahoi
Quên MK VssID
Cách lấy mật khẩu Bảo Hiểm Xã Hội
Quên mật khẩu VssID khi quên gmail
Lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại
Cách lấy mật khẩu bảo hiểm xã hội quên email
Cách lấy lại mật khẩu VssID mới nhất

Bài viết liên quan
iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

Trung Tử Tế Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Thông tin hay