Hướng dẫn cách xóa tài khoản Telegram khi không sử dụng

hoang-lee Hoàng Taba 30/08/2023
5 / 1 đánh giá

Cách xóa tài khoản Telegram là một vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm khi muốn dừng sử dụng ứng dụng nhắn tin này. Telegram là một ứng dụng nhắn tin nổi tiếng với nhiều tính năng hấp dẫn, nhưng cũng có những bất tiện và rủi ro khi sử dụng. Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu cho bạn các cách xóa tài khoản Telegram ngay lập tức.

Lý do cần xóa tài khoản Telegram

Có rất nhiều cách để xóa tài khoản Telegram trên cả máy tính và điện thoại, nhưng bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi thực hiện. Khi xóa vĩnh viễn, toàn bộ tin nhắn, hình ành, hay liên hệ trong quá trình sử dụng Telegram sẽ biến mất và không có khả năng khôi phục. Những nhóm hội thoại bạn tạo ra vẫn sẽ được hoạt động tiếp tục nhưng tài khoản của bạn sẽ không còn là thành viên. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không thể cài đặt tk Telegram mới bằng số điện thoại cũ trong vài ngày.

cách xóa tài khoản Telegram
Nên xoá đi tài khoản Telegram

Trái với tạo tài khoản telegram là xóa thì cũng cần biết lý do tại sao. Thực chất có nhiều lý do như: không thích dùng Telegram nữa mà muốn chuyển sang một ứng dụng khác, bạn bị mất điện thoại và bạn cần xóa toàn bộ tin nhắn, liên hệ, hình ảnh trong Telegram ở điện thoại cũ, bạn không cần dùng Telegram nữa cảm thấy ứng dụng này chiếm bộ quá nhiều bộ nhớ của điện thoại,...

Sau khi đã xác định được lý do cần xóa, bạn có thể tùy ý lựa chọn cách tự động xóa sau một thời gian hoặc xóa vĩnh viễn ngay lập tức.

Xóa tài khoản Telegram sau một thời gian không hoạt động bằng cách cài đặt yêu cầu

Nếu như bạn vẫn chưa cần xóa tài khoản Telegram gấp, bạn có thể sử dụng cách này. Bạn chỉ cần thiết lập yêu cầu và mọi thao tác xóa tài khoản sẽ được hệ thống Telegram tự động xử lý.

Bước 1: Bạn vào biểu tượng Settings trên điện thoại > chọn Privacy and Security (Đối với các bạn thực hiện thao tác trên máy tính, chọn biểu tượng 3 vạch ngang trước rồi mới chọn Settings và làm các bước tiếp theo).

cách xóa tài khoản Telegram 2
Vào setting

Bước 2: Vào mục If Away For > Điều chỉnh mốc thời gian mong muốn (1 tháng/3 tháng/6 tháng/12 tháng). Hệ thống sẽ tự động xóa vĩnh viễn tài khoản khi tài khoản của bạn không hoạt động theo đúng mốc thời gian đã cài đặt từ trước.

cách xóa tài khoản Telegram 3
Điều chỉnh mốc thời gian mong muốn xóa

Nhiều lúc tiếng anh trên Telegram gây khó khăn khi sử dungj, bạn có thể chuyển sang tiếng việt một cách đơn giản, xem ngay cài tiếng Việt cho Telegram

Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn ngay lập tức

Trên thực tế, việc xóa vĩnh vĩnh tài khoản Telegram trên điện thoại và máy tính không khác nhau, cả hai đều có các bước và giao diện tương tự nhau nhưng bài viết này vẫn sẽ hướng dẫn một cách đầy đủ và chi tiết từng thao tác để các bạn dễ dàng thực hiện.

Cách xóa tài khoản Telegram trên điện thoại

Bước 1: Truy cập link này để vào Website hỗ trợ của Telegram > Gõ vào số điện thoại bạn dùng để đăng ký Telegram > nhấn Next.

cách xóa tài khoản Telegram 4
Nhập số điện thoại cần xóa > Next 

Lưu ý:

  • Các thao tác này đểu được áp dụng cho cả Android và IOS.
  • Bạn phải thực hiện các bước này trên Telegram bản web.
  • Số điện thoại được nhập vào ô phải được thay số 0 đầu tiên bằng +84 (mã vùng của Việt Nam). Ví dụ: số điện thoại của bạn là 0909******, bạn thay là +84909******.
  • Nếu bạn sử dụng nhiều hay đã từng thay đổi số điện thoại, bạn cần chắc chắn số điện thoại nhập vào phải là số bạn từng dùng để cài đặt Telegram.

Bước 2: Sau khi nhấn Next, hệ thống sẽ tự động gửi mã xác nhận qua phần tin nhắn Telegram theo số điện thoại bạn đã đăng ký > Bạn vào phần tin nhắn của hệ thống > Sao chép mã xác nhận được gửi.

cách xóa tài khoản Telegram 5
Nhập mã xác thực

Bước 3: Quay lại trình duyệt dùng để xóa tài khoản Telegram > Dán mã xác nhận đã sao chép vào ô Confirmation Code > Nhấn Sign In > Bạn có thể điền (hoặc không điền) lý do xóa tài khoản vào ô Why are you leaving? > Nhấn Delete my account.

cách xóa tài khoản Telegram 6
Thực hiện xóa tài khoản

Bước 4: Sau khi hệ thống xác nhận các thao tác xóa tài khoản Telegram của bạn, bạn hãy nhấn Yes, delete my account nếu vẫn muốn xóa (Nếu suy nghĩ lại vẫn chưa muốn xóa ngay thì nhấn Nope, I'll give it another try). Hệ thống sẽ gửi thông báo hoàn tất nếu các thao tác xóa tài khoản Telegram của bạn thực hiện thành công.

cách xóa tài khoản Telegram 7
Hoàn tất xóa tài khoản

Xóa tài khoản Telegram trên máy tính

Bước 1: Truy cập my.telegram.org/auth để vào Website hỗ trợ của Telegram > Nhập số điện thoại bạn dùng để đăng ký Telegram vào ô Your Phone Number > chọn Next.

cách xóa tài khoản Telegram 8
Truy cập link và nhập số điện thoại cần xóa tài khoản

Lưu ý:

  • Các thao tác xóa Telegram phải được thực hiện trên trình duyệt web trong tình trạng máy đang được kết nối với Internet.
  • Thay số 0 đầu tiên trong số điện thoại bằng +84 (mã vùng của Việt Nam). 
  • Đảm bảo rằng số điện thoại nhập vào phải là số bạn từng dùng để cài đặt Telegram.

Bước 2: Sau khi chọn Next, hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận trong tin nhắn của Telegram, bạn mở ra và sao chép dãy ký tự đó.

cách xóa tài khoản Telegram 9
Tin nhắn gửi mã số xác thực

Bước 3: Dán mã xác nhận vào ô Confirmation Code > chọn Sign In.

cách xóa tài khoản Telegram 10
Nhập dãi số xác thực được gửi đến tin nhắn

Bước 4: Khi xuất hiện các mục hỗ trợ > chọn Delete account.

cách xóa tài khoản Telegram 11
Chọn Delete account

Bước 5: Bạn có thể điền lý do muốn xóa tài khoản hoặc không > chọn Yes, delete my account nếu bạn vẫn muốn xóa. Hệ thống sẽ tự động gửi thông báo xác nhận tài khoản Telegram của bạn đã được xóa sau khi bạn đã hoàn tất thành công các thao tác.

cách xóa tài khoản Telegram 12
Xác thực một lần nữa để xóa tài khoản

Vậy là bạn đã biết xoá tk Telegram chỉ với các bước đơn giản mà không cần chờ 6 tháng. Bằng cách xóa này, bạn sẽ giải phóng không gian lưu trữ cho điện thoại của bạn và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi những nguy cơ rò rỉ. 

Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về những tin nhắn hoặc hình ảnh không mong muốn trên Telegram. Hãy thử xóa tài khoản Telegram ngay hôm nay và cảm nhận sự khác biệt. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của bạn về cách xóa tài khoản Telegram với chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận