Hướng dẫn cách xóa tài khoản Telegram khi không sử dụng

quy-bui Bùi Đình Quý 25/03/2021
5 / 1 đánh giá

Trong một bài viết gần đây, Thành Trung Mobile đã hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Telegram. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì bạn lại muốn xóa tài khoản Telegram vì nhiều lý do khác nhau? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Telegram trên điện thoại và máy tính của mình nhanh chóng và dễ dàng.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-1

Lý do cần xóa tài khoản Telegram

Có rất nhiều cách xóa tài khoản Telegram trên cả máy tính và điện thoại, nhưng bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi thực hiện. Khi xóa vĩnh viễn, toàn bộ tin nhắn, hình ành, hay liên hệ trong quá trình sử dụng Telegram sẽ biến mất và không có khả năng khôi phục. Những nhóm hội thoại bạn tạo ra vẫn sẽ được hoạt động tiếp tục nhưng tài khoản của bạn sẽ không còn là thành viên. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không thể cài đặt tài khoản Telegram mới bằng số điện thoại cũ trong vài ngày.

Do đó, trước khi xóa, bạn cần xác định rõ lý do tại sao mình cần phải xóa Telegram. Ví dụ như, không thích dùng Telegram nữa mà muốn chuyển sang một ứng dụng khác, bạn bị mất điện thoại và bạn cần xóa toàn bộ tin nhắn, liên hệ, hình ảnh trong Telegram ở điện thoại cũ, bạn không cần dùng Telegram nữa cảm thấy ứng dụng này chiếm bộ quá nhiều bộ nhớ của điện thoại,...

Sau khi đã xác định được lý do cần xóa, bạn có thể tùy ý lựa chọn cách tự động xóa sau một thời gian hoặc xóa vĩnh viễn ngay lập tức.

Cách xóa tài khoản Telegram sau một thời gian không hoạt động bằng cách cài đặt yêu cầu

Nếu như bạn vẫn chưa cần xóa tài khoản Telegram gấp, bạn có thể sử dụng cách này. Bạn chỉ cần thiết lập yêu cầu và mọi thao tác xóa tài khoản sẽ được hệ thống Telegram tự động xử lý.

Bước 1: Bạn vào biểu tượng Settings trên điện thoại > chọn Privacy and Security (Đối với các bạn thực hiện thao tác trên máy tính, chọn biểu tượng 3 vạch ngang trước rồi mới chọn Settings và làm các bước tiếp theo).

cach-xoa-tai-khoan-telegram-2

Bước 2: Vào mục If Away For > Điều chỉnh mốc thời gian mong muốn (1 tháng/3 tháng/6 tháng/12 tháng). Hệ thống sẽ tự động xáo vĩnh viễn tài khoản khi tài khoản của bạn không hoạt động theo đúng mốc thời gian đã cài đặt từ trước.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-3

Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn ngay lập tức

Trên thực tế, việc xóa vĩnh vĩnh tài khoản Telegram trên điện thoại và máy tính không khác nhau, cả hai đều có các bước và giao diện tương tự nhau nhưng bài viết này vẫn sẽ hướng dẫn một cách đầy đủ và chi tiết từng thao tác để các bạn dễ dàng thực hiện.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Telegram trên điện thoại

Bước 1: Truy cập link này để vào Website hỗ trợ của Telegram > Gõ vào số điện thoại bạn dùng để đăng ký Telegram > nhấn Next.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-3

Lưu ý:

  • Các thao tác này đểu được áp dụng cho cả Android và IOS.
  • Bạn phải thực hiện các bước này trên Telegram bản web.
  • Số điện thoại được nhập vào ô phải được thay số 0 đầu tiên bằng +84 (mã vùng của Việt Nam). Ví dụ: số điện thoại của bạn là 0909******, bạn thay là +84909******.
  • Nếu bạn sử dụng nhiều hay đã từng thay đổi số điện thoại, bạn cần chắc chắn số điện thoại nhập vào phải là số bạn từng dùng để cài đặt Telegram.

Bước 2: Sau khi nhấn Next, hệ thống sẽ tự động gửi mã xác nhận qua phần tin nhắn Telegram theo số điện thoại bạn đã đăng ký > Bạn vào phần tin nhắn của hệ thống > Sao chép mã xác nhận được gửi.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-4

Bước 3: Quay lại trình duyệt dùng để xóa tài khoản Telegram > Dán mã xác nhận đã sao chép vào ô Confirmation Code > Nhấn Sign In > Bạn có thể điền (hoặc không điền) lý do xóa tài khoản vào ô Why are you leaving? > Nhấn Delete my account.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-5

Bước 4: Sau khi hệ thống xác nhận các thao tác xóa tài khoản Telegram của bạn, bạn hãy nhấn Yes, delete my account nếu vẫn muốn xóa (Nếu suy nghĩ lại vẫn chưa muốn xóa ngay thì nhấn Nope, I'll give it another try). Hệ thống sẽ gửi thông báo hoàn tất nếu các thao tác xóa tài khoản Telegram của bạn thực hiện thành công.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-6

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Telegram trên máy tính

Bước 1: Truy cập my.telegram.org/auth để vào Website hỗ trợ của Telegram > Nhập số điện thoại bạn dùng để đăng ký Telegram vào ô Your Phone Number > chọn Next.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-7

Lưu ý:

  • Các thao tác xóa Telegram phải được thực hiện trên trình duyệt web trong tình trạng máy đang được kết nối với Internet.
  • Thay số 0 đầu tiên trong số điện thoại bằng +84 (mã vùng của Việt Nam). 
  • Đảm bảo rằng số điện thoại nhập vào phải là số bạn từng dùng để cài đặt Telegram.

Bước 2: Sau khi chọn Next, hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận trong tin nhắn của Telegram, bạn mở ra và sao chép dãy ký tự đó.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-8

Bước 3: Dán mã xác nhận vào ô Confirmation Code > chọn Sign In.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-9

Bước 4: Khi xuất hiện các mục hỗ trợ > chọn Delete account.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-10

Bước 5: Bạn có thể điền lý do muốn xóa tài khoản hoặc không > chọn Yes, delete my account nếu bạn vẫn muốn xóa. Hệ thống sẽ tự động gửi thông báo xác nhận tài khoản Telegram của bạn đã được xóa sau khi bạn đã hoàn tất thành công các thao tác.

cach-xoa-tai-khoan-telegram-11

Mong rằng bài viết Hướng dẫn cách xóa tài khoản Telegram trên điện thoại và máy tính của Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được các thao tác một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận