Hướng dẫn chọn mua và kiểm tra iphone 5c Quốc tế cũ

quy-bui Bùi Đình Quý 18/03/2023
5 / 1 đánh giá

Làm thế nào để có thể chọn mua được một chiếc iPhone 5C Quốc tế cũ chất lượng là một trong những điều mà không ít người cảm thấy băn khoăn trước tình trạng sản phẩm lock hay dựng xuất hiện tràn làn trên thị trường, chính vì thế, hướng dẫn chọn mua của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn.

Sử dụng sim để phân biệt iPhone 5C Quốc tế

Trước hết chúng ta cần hiểu được iPhone 5C bản lock là gì? Đây cũng là một dạng sản phẩm chính hãng nhưng được nhà mạng phân phối và bán ra theo kiểu hợp đồng và nó chỉ tích hợp đúng loại sim của nhà mạng đó.

Trong khi đó iPhone 5C quốc tế cũ là sản phẩm chính hãng do Apple phân phối và có thể sử dụng được bất kỳ loại sim của nhà mạng nào cung cấp. Chính vì yếu tố này mà những chiếc iPhone 5C lock sẽ có giá thấp hơn so với máy quốc tế. Cách mở khóa bằng code rất hiệu quả nhưng giá lại khá chát, nhưng lại cũng không nâng iPhone 5C lên thành bản quốc tế được.

iphone 5c quoc te cuCách phân biệt iPhone 5C quốc tế cũ với lock

Do đó, cách đơn giản nhất để phân biệt được iPhone 5C lock với bản quốc tế thì bạn chỉ cần bỏ 2 loại sim của hai nhà mạng khác nhau vào cùng một chiếc iPhone, lưu ý là không sử dụng sim ghép nhé. Nếu như iPhone 5C nhận sóng của cả 2 sim thì đó chính là bản quốc tế, ngược lại nếu như không nhận thì chính là bản lock.

Đối với iPhone 5s bản quốc tế cũng có cách cho bạn kiểm tra, hãy xem ngay nhận biết iPhone 5s bản quốc tế

Kiểm tra số IMEI trên máy

Một cách khác hướng dẫn chọn mua iPhone 5C quốc tế cũ đó chính là sử dụng số IMEI trên máy bằng cách thực hiện các bước như sau: Trước hết, lấy số IMEI của máy bằng cách nhấn tổ hợp phím *#06#, hoặc bạn có thể vào phần Cài đặt (Settings) của thiết bị, chọn Cài đặt chung (General), Thông tin (About) rồi chọn tìm dòng IMEI.

Khi đó có IMEI, truy cập vào trang check IMEI, nhập dãy số IMEI mà bạn đã nhận được rồi bấm check để xem kết quả. Trang web sẽ hiện lên thông tin và bạn để ý dòng Sim Lock, nếu iPhone 5C của bạn là bản lock thì sẽ hiện chữ “locked” hoặc “unknown” còn không thì đó là bản quốc tế.

chon mua iphone 5c quoc te cu

Phương pháp chọn mua iPhone 5C quốc tế cũ

Một số trường hợp báo thông tin khác như Check Sim Lock thì bạn cần phải gắn các loại sim của nhà mạng Việt Nam vào để kiểm tra, nếu nó có thể nhận hết các sim thì đó chính là bản quốc tế.

Một lưu ý nữa đó chính là khi kiểm tra iPhone 5C thì chỉ gắn sim vào khung sim của iPhone, không gắn lên các khung khác vì nó có thể có sim ghép. Những chiếc iPhone 5C quốc tế thì sẽ sử dụng ổn định hơn so với bản lock.

Trên đây là một số mẹo nho nhỏ để bạn có thể dễ dàng chọn mua được cho mình một chiếc iPhone 5C quốc tế cũ đúng như mong muốn mà không lo dính phải bản lock.

>> Xem thêm bài viết hỏi đáp giải đáp sim ghép iphone 5 giá bao nhiêu tại Hà Nội.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận