Khắc phục iPhone 12 Pro Max không nhận SIM chỉ trong vài bước đơn giản

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 16/08/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM là một trong những sự cố thường gặp mà nhiều người dùng phải đối mặt. Lỗi này gây ra nhiều bất tiện và ảnh hưởng đến nhu cầu liên lạc của bạn trên chiếc điện thoại cao cấp này. Bạn biết thế nào để nhận biết iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng không? Bạn hiểu được nguyên nhân nào gây ra lỗi này? Và bạn có thể làm gì để khắc phục lỗi này? Hãy theo dõi bài viết của Thành Trung Mobile để tìm câu trả lời nhé!

Biểu hiện iPhone 12 Pro Max không nhận được SIM

Khi iPhone 12 Pro Max bị mất sóng, bạn sẽ thấy một số biểu hiện sau:

 • Trên góc trên bên trái màn hình, bạn sẽ thấy dòng chữ “Không có SIM” hoặc “Không có dịch vụ”.
iPhone 12 Pro Max không có dịch vụ sim
Không có dịch vụ
 • SIM không được hỗ trợ: Trên góc trên của màn hình, bạn sẽ thấy dòng chữ “SIM không được hỗ trợ” hoặc “Sim không hợp lệ” thay vì tên nhà mạng và số vạch sóng.
iphone 12 pro max sim không hợp lệ
Sim không hợp lệ
 • Bạn không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng mạng di động trên máy.
 • Bạn không thể kích hoạt eSIM hoặc chuyển đổi giữa các SIM nếu bạn sử dụng hai SIM trên máy.
 • Bạn không thể xem thông tin về nhà mạng, số điện thoại hay 12 Pro Max mất IMEI của máy.

Vì sao iPhone 12 Pro Max không nhận được SIM

iPhone 12 Pro Max bị mất nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ phần cứng đến phần mềm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Thẻ SIM bị hỏng, dơ bẩn hoặc lắp sai vị trí.
sim bị hư hỏng
Sim bị gẫy
 • Khay SIM bị hỏng, cong vênh hoặc bị rơi ra khỏi máy.
 • iPhone 12 Pro Max bản khoá mạng (iPhone LOCK), tức là chỉ sử dụng được sim nhà mạng, nếu bạn dùng sim nhà mạng khác máy sẽ báo SIM KHÔNG HỖ TRỢ
 • Phần mềm iPhone bị lỗi, chưa cập nhật phiên bản mới nhất hoặc bị xung đột với các ứng dụng khác.
 • Cài đặt mạng bị sai, chưa kích hoạt eSIM hoặc chưa chọn nhà mạng đúng.
 • Máy bị khóa mạng hoặc bị khóa iCloud.

Bật mí mẹo khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM

Nếu bạn đang gặp phải lỗi iPhone 12 Pro Max mất sóng, bạn có thể thử áp dụng một số mẹo sau để khắc phục:

Mua code để Unlock

Nếu là máy lock bạn có thể liên hệ nhà mạng hoặc đến các trung tâm sửa chữa để liên hệ mua code lên phiên bản quốc tế. 

Gỡ thẻ SIM và lắp lại ngay

Đây là cách đơn giản nhất để kiểm tra xem thẻ SIM của bạn có bị hỏng hay không. Bạn chỉ cần dùng cây lấy SIM kèm theo máy để gỡ ra khay SIM, rồi lau sạch bụi bẩn trên bề mặt tiếp xúc của SIM. Sau đó, bạn lắp lại SIM vào khay và đẩy vào máy cho chắc. 

tháo sim
Tháo và lắp lại sim

Bạn cũng nên kiểm tra xem khay SIM có bị hỏng hay không bằng cách xoay ngược lại xem có bị cong vênh hay không. Nếu SIM vẫn không được nhận, bạn có thể thử lắp SIM vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra xem SIM có bị lỗi hay không. Nếu có, bạn nên liên hệ với nhà mạng để đổi SIM mới.

Đảm bảo eSIM được kích hoạt

iPhone 12 Pro Max hỗ trợ sử dụng hai SIM, một là SIM vật lý và một là eSIM (SIM ảo). Nếu bạn sử dụng eSIM, bạn cần đảm bảo rằng eSIM của bạn đã được kích hoạt bởi nhà mạng và đã được cài đặt đúng cách trên máy. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của eSIM bằng cách vào Cài đặt > Di động > Kế hoạch di động. 

Reset iPhone 12 Pro Max

Việc Reset iPhone 12 Pro Max có thể giúp máy hoạt động ổn định và trơn tru hơn, đồng thời khắc phục được một số sự cố liên quan đến phần mềm. Bạn nên thử reset iPhone 12 Pro Max của bạn để xem lỗi có được sửa hay không. Cách reset iPhone 12 Pro Max như sau:

 • Bạn nhấn và giữ nút tăng âm lượng, rồi nhả ra.
 • Bạn nhấn và giữ nút giảm âm lượng, rồi nhả ra.
 • Bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple, rồi nhả ra.
Khởi động lại iphone
Reset iPhone 12 Pro Max

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới chính thức, bạn nên cập nhật cho máy của bạn để những vấn đề còn tồn tại trên phiên bản iOS cũ được khắc phục. Bạn vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra và tải về phiên bản mới nhất. Lưu ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật và đảm bảo máy có kết nối Wifi ổn định và pin đầy.

Chuyển sang phiên bản iOS 17 beta

Nếu bạn muốn trải nghiệm phiên bản iOS mới nhất trước khi chính thức ra mắt, bạn có thể tham gia chương trình iOS Beta Software Program của Apple. Phiên bản iOS 17 beta hiện đã được phát hành cho các thiết bị tương thích, trong đó có iPhone 12 Pro Max. 

ios 17
Chuyển sang iOS 17 Beta

Phiên bản này có thể mang lại nhiều tính năng mới và cải tiến cho máy của bạn, bao gồm cả khắc phục lỗi không nhận SIM. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng phiên bản beta có thể chưa ổn định và gây ra một số lỗi khác. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi chuyển sang phiên bản beta và có thể quay lại phiên bản chính thức nếu không hài lòng.

Tiến hành đặt lại cài đặt mạng

Đây là một cách khác để sửa lỗi iPhone 12 mất sóng. Bạn vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Lưu ý rằng việc này sẽ xoá đi tất cả các cài đặt Wifi, Bluetooth và dữ liệu di động trên máy của bạn. Sau khi đặt lại cài đặt mạng, bạn nên kiểm tra lại xem SIM có được nhận hay không.

Các bước đặt lại cài đặt mạng
Đặt lại cài đặt mạng

Khôi phục tất cả cài đặt gốc

Nếu tất cả các cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử khôi phục tất cả cài đặt gốc cho máy của bạn. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi làm việc này để tránh mất dữ liệu quan trọng. Bạn vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xoá tất cả nội dung và cài đặt. Sau khi xoá xong, bạn sẽ phải thiết lập lại máy từ đầu như khi mới mua. Bạn nên kiểm tra lại xem SIM có được nhận hay không sau khi khôi phục.

Các bước khôi phục lại cài đặt gốc
Khôi phục lại cài đặt gốc

Tham khảo thêm>>>

Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa iPhone 12 Pro Max không nhận được SIM tại HCM

Nếu bạn đã thử hết mọi cách mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone 12 bị mất sóng, có thể là do phần cứng của máy bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên mang máy đi bảo hành hoặc sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Nếu bạn đang ở HCM, bạn có thể đến Thành Trung Mobile - địa chỉ sửa chữa iPhone 12 Pro Max mất imei chuyên nghiệp và uy tín.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín tại HCM

Quy trình khắc phục iPhone 12 Pro Max không nhận SIM tại Thành Trung Mobile

Tại Thành Trung Mobile, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc sửa chữa iPhone 12 Pro không nhận SIM. Chúng tôi sử dụng các thiết bị hiện đại và linh kiện chính hãng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho máy của bạn. Quy trình khắc phục iPhone 12 không nhận SIM tại Thành Trung Mobile như sau:

 • Bạn mang máy đến cửa hàng của chúng tôi hoặc liên hệ qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ.
 • Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận được SIM.
 • Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ báo giá và thời gian sửa chữa cho bạn. Bạn có thể quyết định có tiến hành sửa chữa hay không.
 • Nếu bạn đồng ý, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành cho bạn ký tên lên các linh kiện 
 • Kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa iPhone 12 Pro Max không nhận được SIM cho bạn trong thời gian nhanh nhất.
 • Sau khi sửa xong, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra lại máy và bàn giao cho bạn. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ.
 • Bạn sẽ được bảo hành miễn phí nếu lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận được SIM tái phát.

iPhone 12 Pro Max không nhận được SIM là một trong những sự cố khá phiền phức và ảnh hưởng đến nhu cầu liên lạc của bạn trên chiếc điện thoại cao cấp này. Tuy nhiên, bạn có thể thử áp dụng một số mẹo đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ để khắc phục lỗi này. Nếu không thành công, bạn nên mang máy đi bảo hành hoặc sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Nếu bạn đang ở HCM, bạn có thể đến Thành Trung Mobile - địa chỉ sửa chữa iPhone 12 Pro Max không nhận SIM chuyên nghiệp và uy tín.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận