iPhone 13 Pro Max mất Face ID - Hướng khắc phục dành cho bạn

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 24/07/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn có biết rằng iPhone 13 Pro Max mất Face ID là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng gặp phải khi sử dụng chiếc điện thoại thông minh cao cấp này không? Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này hoặc muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi face id trên iPhone 13 Pro Max, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận biết iPhone 13 Pro Max mất Face ID

Khi iPhone 13 Pro Max lỗi Face ID hoặc tính năng này không hoạt động được kèm theo đó là lỗi camera sau, máy sẽ có các biểu hiện như:

 • Trên giao diện màn hình iPhone thông báo dòng chữ “Không thể kích hoạt Face ID trên iPhone này” hoặc “Face ID không có sẵn. Hãy thử lại sau”.
face id không khả dụng
Không mặt không khả dụng
 • Khi bạn vào Cài đặt > Face ID & Mật mã, bạn không thể thiết lập hoặc đặt lại Face ID, hoặc bạn nhận được thông báo “Face ID đã bị vô hiệu hóa”.
 • Khi bạn sử dụng Face ID để xác minh các ứng dụng hoặc thanh toán, bạn nhận được thông báo “Face ID không thành công” hoặc “Face ID không nhận diện được khuôn mặt của bạn”.
 • Khi bạn sử dụng Face ID, camera trước của iPhone 13 Pro Max không phản ứng, không chiếu ánh sáng đỏ hay không quét khuôn mặt của bạn.

Nếu bạn gặp một trong những dấu hiệu trên, có thể iPhone 13 Pro Max của bạn đã mất Face ID do lỗi phần mềm hoặc phần cứng.

iPhone 13 Pro Max bị mất Face ID do đâu

Đây là tính năng đặc biệt và chỉ xuất hiện ở các dòng điện thoại mới nhất nên khi xảy ra lỗi, nhiều người vẫn chưa tìm được nguyên nhân lỗi không thể kích hoạt Face ID trên iPhone là gì. Theo như các chuyên gia về điện thoại thông minh và các kỹ thuật viên, nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone 13 mất Face ID là do:

 • Lỗi phần mềm: Đây là nguyên nhân khách quan do nhà sản xuất điện thoại. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hoặc khôi phục cài đặt gốc để khắc phục.
 • Camera trước bị lỗi: Đây là nguyên nhân chủ quan do bạn sử dụng điện thoại. Nếu camera trước bị trầy xước, vô nước, bị che khuất hoặc bám bụi bẩn, Face ID sẽ không nhận diện được khuôn mặt của bạn.
 • Quá trình thay màn hình hoặc ép kính: Đây là nguyên nhân do bạn sửa chữa điện thoại ở những địa chỉ không uy tín. Nếu quá trình thay màn hình hoặc ép kính không được thực hiện đúng cách, Face ID có thể bị hư hỏng hoặc vô hiệu hóa.

Bạn nên làm gì khi iPhone 13 Pro Max không nhận Face ID

Để khắc phục iPhone 13 Pro Max bị mất Face ID, bạn có thể thử các cách sau đây:

Khởi động lại máy

Trong trường hợp gặp các lỗi không mong muốn, treo máy bạn có thể thử thực hiện khởi động lại iPhone 13 của mình ở chế độ bắt buộc.

Bước 1: Nhấn Tăng âm lượng và thả ra.

Bước 2: Nhấn Giảm âm lượng và thả ra.

Bước 3: Nhấn và giữ nút Side ở cạnh phải cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

khởi động lại iphone
Khởi động iphone 13 pro max

Tắt và bật lại Face ID

Đây là cách giúp bạn khởi động lại tính năng Face ID trên iPhone 13 Pro Max. 

Bạn vào Cài đặt > Face ID

cài đặt chọn face id mật mã
Chọn Cài đặt > face id & mật mã

 Nhập Mật mã của bạn > Ở phần sử dụng ID để mở khóa cho, gạt nút sang trái để tắt Mở khóa iPhone.

nhập pass gạt tắt
Nhập mật mã & tắt mở khóa iPhone

Tiến hành đặt lại Face ID

Đây là cách giúp bạn xóa dữ liệu khuôn mặt cũ và thiết lập lại Face ID trên iPhone 13 Pro Max. 

Bạn vào Face ID & Mật mã > Mở khóa iPhone.

mở tính năng face if
Kích hoạt tính năng Face ID

Nhấn vào Thiết lập Face ID > Chọn Bắt đầu.

chọn theo hình
Thiết lập Face ID và quét khuôn mặt

Chọn Tiếp tục để xác nhận ID lần 2 > Nhấn Xong để hoàn tất.

Hoàn tất
Hoàn tất việc lấy Face ID

Cập nhật iOS

Đây là cách giúp bạn cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 13 Pro Max, có thể sửa được một số lỗi phần mềm liên quan đến Face ID. Bạn vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm và tiến hành tải về và cài đặt phiên bản mới nhất (nếu có).

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là cách giúp bạn xóa hết các cài đặt trên iPhone 13 Pro Max và khôi phục về trạng thái ban đầu, có thể giải quyết được các lỗi phần mềm nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình trước khi thực hiện cách này. Bạn vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt và làm theo hướng dẫn.

Cách thao tác khôi phục cài đặt
Khôi phục lại cài đặt gốc

Đem đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ

Nếu các cách trên không giúp bạn khắc phục được iPhone 13 Pro Max không nhận Face ID, có thể máy của bạn đã bị hư hỏng phần cứng liên quan đến camera trước hoặc cáp Face ID. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại của mình đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Thành Trung Mobile - Địa chỉ sửa chữa iPhone 13 Pro Max lỗi Face ID tại HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa iPhone 13 Pro Max lỗi Face ID uy tín, chất lượng và giá rẻ tại HCM, Thành Trung Mobile là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Thành Trung Mobile là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu tại HCM, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, đặc biệt là các dòng iPhone.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa uy tín

Xem thêm>>>

Quy trình sửa chữa iPhone 13 Pro Max mất Face ID tại Thành Trung

Khi bạn mang iPhone 13 Pro Max của mình đến Thành Trung Mobile để sửa chữa lỗi Face ID, bạn sẽ được thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhận máy và kiểm tra tình trạng lỗi Face ID trên iPhone 13 Pro Max của bạn, xác định nguyên nhân và phương án sửa chữa phù hợp.
 • Bước 2: Báo giá chi tiết cho bạn, bao gồm chi phí linh kiện, công sửa chữa và thời gian hoàn thành. Sau khi bạn đồng ý, bạn sẽ được ký tên lên các linh kiện để đảm bảo.
 • Bước 3: Tiến hành sửa chữa iPhone 13 Pro Max lỗi Face ID cho bạn, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Thời gian sửa chữa nhanh chóng, chỉ từ 30 phút đến 1 giờ tùy theo mức độ hư hỏng.
 • Bước 4: Kiểm tra lại chất lượng sửa chữa, bảo đảm Face ID hoạt động bình thường trên iPhone 13 Pro Max của bạn. Bàn giao máy cho bạn và thu tiền theo giá đã báo trước đó. Cung cấp phiếu bảo hành cho bạn tùy theo loại linh kiện.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề iPhone mất Face ID. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh cao cấp này một cách tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “iPhone 13 Pro Max mất Face ID” này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận