iPhone 13 Pro Max mất sóng: Nguyên nhân và cách khắc phục dành cho người dùng

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 24/07/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 13 Pro Max mất sóng, khiến cho việc liên lạc hay truy cập internet qua kết nối 4G/5G của bạn bị gián đoạn. Đây là một sự cố khá phổ biến và khó chịu với nhiều người dùng. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng iphone mất sóng là gì và bạn cần làm gì để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Biểu hiện iPhone 13 Pro Max mất sóng

Khi iPhone 13 Pro Max bị mất sóng, bạn sẽ thấy một số biểu hiện sau trên màn hình của máy:

  • Xuất hiện dòng chữ “No Service” hoặc “Không có dịch vụ”.
iphone 13 pro max không có dịch vụ
Không có dịch vụ
  • Cột sóng biến mất hoặc rất yếu.
  • Không thể gọi hoặc nhắn tin qua SIM.
  • Không nhận cuộc gọi từ người khác.
  • Không sử dụng kết nối 4G/5G trên iPhone 13 Pro Max.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max sóng yếu

Tình trạng iPhone 13 Pro Max sóng yếu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, bao gồm:

Đang bật chế độ máy bay

Đây là một nguyên nhân rất đơn giản nhưng có thể khiến bạn bỏ qua. Khi bạn bật chế độ máy bay trên iPhone 13 Pro Max, máy sẽ tắt tất cả các kết nối không dây, bao gồm cả sóng điện thoại. Do đó, bạn sẽ không thể gọi hay nhận cuộc gọi, nhắn tin hay sử dụng internet qua SIM. Bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay để khôi phục lại sóng cho máy.

Chế độ máy bay
iPhone 13 Pro Max đang bật chế độ máy bay

Đang trong vùng sóng yếu, sóng chập chờn

Một nguyên nhân khác khiến cho iPhone 13 Pro Max sóng yếu là do bạn đang ở trong khu vực có sóng điện thoại yếu hoặc không có sóng. Điều này có thể xảy ra khi bạn ở trong tầng hầm, trong thang máy, hay ở khu hẻo lánh như trong rừng, trên núi… 

Khi đó, iPhone của bạn sẽ không thể kết nối được với trạm thu phát của nhà mạng. Bạn có thể kiểm tra lại xem các thiết bị khác xung quanh có bị tình trạng tương tự không. Nếu có, bạn nên di chuyển ra nơi có sóng mạnh hơn để sử dụng điện thoại.

SIM hỏng hoặc lắp không đúng cách

SIM card là một thành phần quan trọng để kết nối điện thoại với nhà mạng. Nếu SIM của bạn bị hỏng hoặc lắp không đúng cách vào khay SIM của iPhone 13 Pro Max, máy sẽ không nhận được SIM và không có sóng. 

Sim bị lỗi
Sim hỏng

Bạn có thể thử tháo SIM ra khỏi máy, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM, và lắp lại SIM vào máy, đảm bảo SIM được gắn chính xác và không bị lệch hay lỏng. Nếu SIM vẫn không hoạt động, bạn có thể thử lắp SIM vào máy khác để kiểm tra xem SIM có bị hư không. Nếu có, bạn nên đổi SIM mới tại nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Mất sóng do ứng dụng

Một số ứng dụng trên iPhone 13 Pro Max có thể gây xung đột với phần mềm hệ thống hoặc can thiệp vào các cài đặt mạng của máy, khiến cho máy bị yếu hoặc mất sóng. Điều này có thể xảy ra khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng từ các nguồn không tin cậy hoặc chưa được Apple chứng nhận. Bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây, đặc biệt là những ứng dụng liên quan đến kết nối mạng, và gỡ bỏ những ứng dụng lạ hoặc nghi ngờ.

Phần cứng IC có vấn đề

Nếu tất cả các nguyên nhân trên đã được loại trừ, nhưng iPhone 13 Pro Max của bạn vẫn sóng yếu hoặc không có sóng, rất có thể là do phần cứng IC của máy bị hư hỏng. IC là vi mạch điện tử có chức năng thu phát sóng cho điện thoại. Nếu IC bị hỏng do va đập, rơi rớt, ngâm nước hay quá nóng, máy sẽ không thể bắt được sóng hoặc sóng rất yếu. Đây là một sự cố phức tạp và yêu cầu sửa chữa tại các trung tâm uy tín.

Một số cách khắc phục iPhone bắt sóng yếu

Đối với tình trạng iPhone 13 pro max bị mất sóng, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục sau:

Khởi động lại iPhone

Đây là cách khởi động lại iPhone hiệu quả nhất khi bạn không thể tương tác với iPhone qua màn hình. Bạn chỉ cần giữ nút tăng âm lượng, sau đó thả ra, giữ nút giảm âm lượng, sau đó thả ra, rồi giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện thì thả ra. Thao tác này sẽ xóa đi bộ nhớ cache của máy và có thể giải quyết được lỗi phần mềm gây mất sóng.

Khởi động lại iphone
Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Di chuyển ra khu vực có sóng

Nếu bạn đang ở trong khu vực có sóng yếu hoặc không có sóng, bạn nên di chuyển ra nơi có sóng mạnh hơn để sử dụng điện thoại. Bạn có thể kiểm tra xem các thiết bị khác xung quanh có bị tình trạng tương tự không để xác định nguyên nhân do vùng phủ sóng hay do máy của bạn.

Bật tắt chế độ máy bay

Đây là một thủ thuật hay dùng khi gặp các sự cố liên quan đến kết nối mạng trên iPhone 13 Pro Max. Khi bạn bật chế độ máy bay, máy sẽ tắt tất cả các kết nối không dây, bao gồm cả sóng điện thoại. Khi bạn tắt chế độ máy bay, máy sẽ tự động kết nối lại với nhà mạng và tìm kiếm sóng. Bạn có thể bật tắt chế độ máy bay bằng cách vuốt từ trên xuống để mở trung tâm điều khiển, sau đó chạm vào biểu tượng máy bay. Hoặc bạn có thể vào Cài đặt > Chế độ máy bay để bật tắt chức năng này.

Cài đặt lại dịch vụ mạng

Nếu bạn nghi ngờ rằng có vấn đề với các cài đặt mạng trên iPhone 13 Pro Max, bạn có thể cài đặt lại dịch vụ mạng để khắc phục. Điều này sẽ xóa các cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, VPN và dữ liệu di động trên máy và đưa chúng về mặc định. Bạn có thể cài đặt lại dịch vụ mạng bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Sau khi cài đặt lại, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wifi, kết nối lại Bluetooth và thiết lập lại VPN nếu có.

bước 1
Vào cài đặt > chọn cài đặt chung
bước 2
Sau đó chọn đặt lại > đặt lại cài đặt mạng
hoàn tất
Nhập mật mã > Đặt lại cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu cài đặt lại dịch vụ mạng không giải quyết được tình trạng mất sóng iPhone 13 Pro Max, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho máy. Điều này sẽ xóa tất cả các cài đặt cá nhân trên máy và đưa chúng về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, dữ liệu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Các bước đặt lại tất cả cài đặt
Đặt lại tất cả cài đặt

Restore iPhone

Nếu tất cả các biện pháp trên vẫn không hiệu quả, bạn có thể restore iPhone 13 Pro Max để xóa hết dữ liệu và cài đặt trên máy và cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Đây là một quá trình khá phức tạp và yêu cầu bạn sao lưu dữ liệu của bạn trước khi thực hiện. Bạn cũng cần có máy tính hoặc Macbook đã cài iTunes phiên bản mới nhất, cáp kết nối iPhone với máy tính và pin iPhone ở mức trên 50%. Quá trình restore iPhone như sau:

B1: Để restore lại iPhone 13, bạn phải tắt Tìm iPhone 13 trên điện thoại. Bạn vào Cài đặt > ấn vào Tài khoản ID Apple > ấn vào Tìm.

chọn setting
Cài đặt > Tài khoản ID Apple > Tìm

B2: Trong mục Tìm, bạn ấn vào Tìm iPhone và tắt tính năng như hình.

Tìm iphone
Tìm iPhone > Tắt tính năng như hình

B3: Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng cáp USB To Lightning > mở iTunes

Biểu tượng iPhone
Chọn biểu tượng điện thoại

B4: Chọn Restore iPhone

restore iphone
Chọn Restore iPhone

B5: Sau đó bạn sẽ được nhắc sao lưu thiết bị iOS trước khi khôi phục, ấn vào Back up.

Tiếp đó chọn Backup
Chọn Backup

B6: Bạn ấn vào Restore để bắt đầu thực hiện quá trình khôi phục thiết bị. Bạn kiên nhẫn đợi quá trình trong vài phút.

Hoàn tất các thao tác
Chọn Restore

Đem đến cửa hàng uy tín để sửa chữa iPhone bị mất sóng không có dịch vụ

Nếu bạn đã thử hết các giải pháp trên nhưng iPhone 13 Pro Max của bạn vẫn mất sóng, rất có thể là do phần cứng IC của máy bị hư hỏng. Đây là một sự cố nghiêm trọng và yêu cầu sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Bạn nên mang máy đến nơi bạn đã mua hoặc trung tâm ủy quyền của Apple để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa cho bạn. Nếu máy của bạn còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể được miễn phí hoặc giảm giá chi phí sửa chữa.

Thành Trung Mobile - Địa chỉ sửa chữa iPhone 13 mất sóng tại HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa iPhone mất sóng uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng tại HCM, bạn không thể bỏ qua Thành Trung Mobile. Đây là một trong những trung tâm sửa chữa iPhone 13 Pro Max mất sóng uy tín tại TP.HCM, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và linh kiện chính hãng. Thành Trung Mobile cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ sửa chữa iPhone 13 Pro Max mất sóng tốt nhất.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa iPhone tại HCM

Xem thêm:

Quy trình xử lý hiện tượng iPhone 13 Pro Max mất sóng tại Thành Trung Mobile

Bước 1: Nhận máy và kiểm tra tình trạng lỗi.

Bước 2: Báo giá và thời gian sửa chữa cho khách hàng.

Bước 3: Sau khi khách hàng đã đồng ý sửa chữa, quý khách sẽ được ký tên lên các linh kiện trong máy như: màn hình, pin, loa chuông,…

Bước 4: Tiến hành sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Kiểm tra lại máy sau khi sửa chữa và bàn giao cho khách hàng. Ở bước này khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn kiểm tra lại những tính năng của máy.

Bước 6: Lập phiếu bảo hành và hướng dẫn khách hàng vài cách để bảo quản điện thoại được tốt hơn.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ sửa chữa iPhone mất sóng của Thành Trung Mobile, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0909.650.650 hoặc truy cập website: thanhtrungmobile để biết thêm thông tin chi tiết.

iPhone 13 Pro Max sóng yếu là một sự cố khá phổ biến và khó chịu với nhiều người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục trên để giải quyết tình trạng này. Nếu bạn không tự sửa được, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giải đáp được thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết iPhone 13 Pro Max mất sóng này nhé!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận