Phải làm sao khi iPhone 5 không lên nguồn?

hoang-lee Hoàng Taba 18/03/2023
4 / 1 đánh giá

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone 5 không lên nguồn nhưng không biết phải làm sao để khắc phục, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi, có thể sẽ giúp ích được cho bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng. Sử dụng phổ biến và thông dụng trong những năm gần đây, chính là dòng sản phẩm điện thoại iPhone của hãng Apple. Dòng điện thoại này được người tiêu dùng quan tâm và bình chon nhiều nhất bởi những tính năng tuyệt vời, hệ điều hành mượt mà và vẻ ngoài sang trọng. Tuy nhiên nó vẫn còn tồn lại lỗi không lên nguồn gây cản trở quá trình sử dụng của người dùng.

iphone-5-khong-len-nguon Vì sao iPhone không lên được nguồn?

Tại sao iPhone 5 không lên nguồn?

Thực tế, không biết đó là nguyên nhân nào gây nên tình trạng chiếc iPhone 5 của bạn không lên được nguồn, nhưng ai rơi vào trường hợp đó cũng cảm thấy khó chịu và bí bách. Không một ai trong chúng ta mong muốn trường hợp đó xảy ra với mình cả, nhất là đối với chiếc điện thoại đang sử dụng bình thường như thế. Hậu quả là làm cho bản thân chúng ta bị lỡ mất những công việc quan trọng, giải trí gây ảnh hưởng đến công việc và nguồn tài chính. Bởi thế, khi máy điện thoại iPhone 5 không lên nguồn, chúng ta cần từ từ tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng chiếc điện thoại đó không lên nguồn là gì.

Xác định được nguyên nhân gây ra mới có cách khắc phục hiệu quả được. Chẳng hạn đối với những lỗi nhẹ hơn sẽ khắc phục tại nhà, nếu lỗi nghiêm trọng hơn ta mang ra các cửa hàng để sửa chữa dưới đôi bàn tay khéo léo, giàu chuyên môn của nhân viên sửa chữa. Dưới đây là những cách khắc phục dựa trên những nguyên nhân gây ra tình trạng đó. iphone-5-khong-len-nguon-2

Khắc phục tình trạng iPhone 5 không lên nguồn như thế nào?

Trường hợp chiếc máy iPhone 5 của bạn không lên nguồn do hiện tượng xung đột phần cứng, va chạm mạnh khiến cho máy không lên nguồn khi ta ấn nút mở nguồn, thì bạn nên lấy điện thoại cắm vào máy tính có cài iTunes, bật iTunes lên và nhấn giữ hai phím Power & Home của chiếc điện thoại iPhone 5 đó cùng một lúc, sau đó một ngón tay bạn thả ra phím nguồn mà ngón tay kia vẫn giữ phím home, lúc này chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn sẽ được khởi động lại và lên nguồn như bình thường.

Đây là những trường hợp thông dụng nhất khi iPhone 5 không lên nguồn mà ai đã và đang dùng dòng sản phẩm này đã từng trải qua ít nhất dù chỉ một lần và cũng có những cách khắc phục thông minh như thế.

Còn trường hợp nếu như chiếc điện thoại của bạn không lên nguồn là do một phần mềm nào đó, mà bạn không được phép tải về và cài trên phiên bản iOS bạn đang dùng, bạn nên gỡ bỏ nó ngay sau đó để khắc phục lỗi không lên nguồn lúc này. Thường thì khi phần mềm nào khi bạn muốn tải về mà máy iPhone 5 đó không cho phép sẽ có những dòng chữ cảnh báo.

Trường hợp iPhone 5 không lên nguồn khi bạn mới cài lại firmware mới thì bạn nên kiểm tra lại phiên bản firmware đó xem đã đúng phiên bản dành cho chiếc máy iPhone 5 của bạn hay chưa và tiến hành cài đặt lại firmware mới tương thích với chiếc máy iPhone 5 của bạn hoặc cài lại firmware cũ trước đó.

restore-iphone Kết nối thiết bị với iTune và restore

Đó là những nguyên nhân đơn giản, mà các bạn có thể tự mình khắc phục ở nhà, còn nếu nguyên nhân do lỗi phần cứng thì bạn nên mang chiếc điện thoại iPhone 5 này ra ngoài các cửa hàng uy tín về sửa lỗi iPhone 5 mất nguồn bởi những nguyên nhân này cần được khắc phục bởi những người có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao.

Với trình độ chuyên môn của mình, máy móc công nghệ hiện đại đội ngũ nhân viên ở đây sẽ khắc phục được tình trạng chiếc điện thoại iPhone 5 không lên nguồn ngay lập tức. Các bạn chỉ cần đợi một khoảng thời gian ngắn là có thể sử dụng điện thoại như bình thường.

Như vậy, bên trên đây là những cách khắc phục khi chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn không lên được nguồn. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp đỡ được các bạn khi đang rơi vào trường hợp giống như trên.

Từ khóa tìm kiếm:

  • sửa lỗi iPhone 5 không lên nguồn
  • cách khắc phục iPhone 5 không lên nguồn

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận