Phải làm sao khi iPhone 5 không lên nguồn?

hoang-lee Hoàng Taba 14/09/2023
4 / 1 đánh giá

iPhone 5 không lên nguồn là một vấn đề thường gặp khi sử dụng điện thoại này. Nguyên nhân có thể bao gồm các vấn đề về phần cứng như pin yếu, dây cáp bị hỏng hoặc bị đứt, hoặc lỗi phần mềm.

Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản để khắc phục vấn đề này bao gồm sạc lại pin, thay dây cáp sạc mới hoặc khởi động lại thiết bị.  Tuy nhiên, nếu vấn đề không được giải quyết, người dùng có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín Thành Trung Mobile để được hỗ trợ và sửa chữa.

Dấu hiệu cho thấy iPhone 5 không lên nguồn

iPhone 5 lỗi không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp để bạn có thể xác định nguyên nhân và khắc phục:

 • iPhone 5 không phản ứng khi sạc: Có thể do pin hết hạn, sạc hỏng, cổng sạc bị bẩn hoặc hư hại. Bạn nên kiểm tra lại các thiết bị sạc và cổng sạc, thử sạc với pin và sạc khác hoặc làm sạch cổng sạc nếu có bụi bẩn.
 • iPhone 5 chỉ lên nguồn khi sạc: Có thể do pin bị chai, hao mòn hoặc phồng. Bạn nên thay pin mới cho iPhone 5 để tránh gây nguy hiểm cho máy và người dùng.
 • iPhone 5 lên nguồn nhưng màn hình đen: Có thể do màn hình bị hỏng, lỏng liên kết hoặc bị nứt vỡ. Bạn nên mang iPhone 5 đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế màn hình nếu cần.
 • iPhone 5 lên nguồn nhưng không khởi động được: Có thể do lỗi phần mềm, virus, hoặc bộ nhớ bị đầy. Bạn nên thử khởi động lại iPhone 5 bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút home cùng lúc trong 10 giây. Nếu không được, bạn nên kết nối iPhone 5 với máy tính và sử dụng iTunes để khôi phục lại phần mềm hoặc sao lưu dữ liệu và xóa bộ nhớ.
 • iPhone 5 bị sập nguồn không bật lên được
Biiểu hiện iPhone lỗi không lên nguồn
Biiểu hiện iPhone lỗi không lên nguồn

Nguyên nhân dẫn tới iPhone 5 lỗi không lên nguồn

iPhone 5 lỗi không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới iPhone 5 lỗi không lên nguồn nhất:

 • Pin bị hỏng hoặc chai: Pin là linh kiện quan trọng nhất để cung cấp năng lượng cho iPhone. Nếu pin bị hỏng hoặc chai, iPhone sẽ không thể lên nguồn hoặc sạc được. Bạn nên kiểm tra tình trạng pin và thay pin mới nếu cần.
 • Sạc hoặc cáp sạc bị lỗi: Sạc hoặc cáp sạc là thiết bị giúp kết nối iPhone với nguồn điện. Nếu sạc hoặc cáp sạc bị lỗi, iPhone sẽ không nhận được điện để lên nguồn. Bạn nên kiểm tra sạc và cáp sạc bằng cách thử với thiết bị khác hoặc thay sạc và cáp sạc mới nếu cần.
 • Cổng sạc bị bẩn hoặc hư: Cổng sạc là khe cắm giúp kết nối iPhone với sạc hoặc cáp sạc. Nếu cổng sạc bị bẩn hoặc hư, iPhone sẽ không thể lên nguồn do không có kết nối tốt. Bạn nên vệ sinh cổng sạc bằng cách dùng que tăm hoặc bông gòn nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn hoặc thay cổng sạc mới nếu cần.
 • Máy bị rơi, va đập hoặc vào nước: Những tác động mạnh như rơi, va đập hoặc vào nước có thể gây hư hỏng cho các linh kiện bên trong iPhone, làm cho iPhone không lên nguồn được. Bạn nên mang iPhone đến trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và xử lý.

Hậu quả khi điện thoại iPhone 5 hay bị sập nguồn

Điện thoại iPhone 5 lỗi không lên nguồn có thể gây ra nhiều hậu quả khó chịu cho người dùng. Dưới đây là một số hậu quả khi iPhone 5 lỗi không lên nguồn:

 • Không thể liên lạc với người thân, bạn bè, đối tác hoặc khách hàng qua điện thoại.
 • Không thể sử dụng các tính năng của điện thoại như chụp ảnh, nghe nhạc, xem video, truy cập internet, chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng khác.
 • Không thể sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu quan trọng trên điện thoại như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, tài liệu hoặc các tệp tin khác.
 • Không thể sử dụng các phụ kiện kết nối với điện thoại như tai nghe, loa, sạc dự phòng hoặc cáp USB.
 • Không thể bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại nếu có vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm.

Khắc phục lỗi iPhone 5 mở nguồn không lên nhanh chóng, hiệu quả

iPhone 5 lỗi không lên nguồn là một trong những sự cố thường gặp ở dòng điện thoại này. Để khắc phục tình trạng điện thoại mất nguồn, bạn có thể thử các cách sau:

Khắc phục lỗi iPhone không lên nguồn
Khắc phục lỗi iPhone không lên nguồn

Thay pin khi iPhone 5 không lên nguồn

Sạc lại pin: Đối với chiếc máy iPhone 5 cũ không lên nguồn được do hết tin, thì bạn hãy sạc pin ngay khi có thể vào nguồn điện và đợi khoảng thời gian từ 5 – 10 phút để nạp đủ dung lượng máy sẽ tự động khởi động lại. Lúc này bạn chỉ cần ấn giữ nút home và nút nguồn.

Kiểm tra pin và sạc: Bạn nên sử dụng pin và sạc chính hãng của Apple, tránh sạc quá lâu hoặc để pin hết hoàn toàn. Nếu pin bị phồng hoặc hỏng, bạn nên thay pin mới tại các trung tâm bảo hành uy tín.

Khởi động lại iPhone

Bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn và nút home cùng lúc trong khoảng 10 giây cho đến khi xuất hiện logo Apple. Đây là cách đơn giản nhất để khôi phục lại điện thoại khi bị treo hoặc không lên nguồn.

Tham khảo thêm>>>

Khôi phục iPhone qua iTunes

Bạn cần kết nối iPhone với máy tính có cài đặt iTunes, sau đó nhấn và giữ nút nguồn và nút home cùng lúc cho đến khi xuất hiện màn hình chế độ DFU (màn hình đen). 

Màn hình máy  “Connect to iTunes” chỉ hiển thị khi mà hệ điều hành iOS trên iPhone gặp sự cố. Để máy iPhone hoạt động trở lại, bạn cần tiến hành khôi phục iOS, lúc này cần dùng iTunes trên máy tính.

Trên iTunes, bạn chọn Restore iPhone và chờ quá trình hoàn tất. Lưu ý rằng cách này sẽ xóa hết dữ liệu trên iPhone của bạn.

Mang iPhone đến trung tâm bảo hành

Nếu các cách trên không hiệu quả, có thể iPhone của bạn bị lỗi phần cứng như mạch nguồn, màn hình, mainboard... Bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc uy tín để được kiểm tra và sửa chữa iPhone kịp thời.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa uy tín

Qua bài viết này, Thành Trung đã cho người đọc nhận biết được nguyên nhân, dấu hiệu, và cách khắc phục lỗi iPhone 5 không lên nguồn đơn giản, hiệu quả. 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận