Bạn cần hỗ trợ?

iPhone 5S yếu Wifi

no-image Nguyễn Văn Lợi 27/12/2016

Gần đây không ít người dùng gặp phải tình trạng iPhone 5S yếu Wifi làm gián đoạn công việc và tạo cảm giác khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân chính của tình trạng này là gì? Liệu có cách nào khắc phục tình trạng bắt Wifi yếu trên iPhone 5S không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

iphone-5s-yeu-wifi-1

Làm gì khi iPhone 5S bị yếu Wifi

Nguyên nhân khiến iPhone 5S yếu Wifi

Khi điện thoại của bạn gặp phải các hiện tượng sau:

  • Biểu tượng On/Off của Wifi bị mờ.
  • Điện thoại bắt sóng Wifi chập chờn, lúc được lúc không chỉ có một cột sóng.
  • Cùng chung một mạng Wifi, cùng một địa điểm nhưng các thiết bị khác kết nối được bình thường còn iPhone 5S của bạn thì không kết nối nổi.
  • Thậm chí máy đã kết nối được với Wifi nhưng không thể vào được mạng.

Chứng tỏ bạn đang gặp phải những rắc rối do tình trạng iPhone 5S yếu Wifi gây ra. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do:

  • Do bộ nguồn phát sóng Wifi quá yếu.
  • Do bạn sử dụng phiên bản iOS cũ.
  • Máy bị xung đột phần mềm do cài đặt phần mềm không tương thích.
  • Điện thoại bị rơi làm hư main hoặc IC của Wifi.

Nguyên nhân nào khiến cho chiếc iPhone 5s của bạn yếu wifi?

Nguyên nhân khách quan dẫn đến việc iPhone 5s yếu wifi

Sóng wifi tại nơi bạn sử dụng yếu dẫn đến việc thu sóng wifi của iPhone 5s bị ảnh hưởng xấu theo.

Bộ phát Route Wifi bị lỗi nên phát sóng wifi không được tốt, không ổn định khiến cho việc bắt wifi của điện thoại cũng theo đó mà chập chờn theo.

Nguyên nhân chủ quan

iPhone 5s yếu wifi có thể do thiết bị của bạn có khả năng bị lỗi phần mềm do bạn đã cài những ứng dụng không do hãng cung cấp đã gây xung khắc với các ứng dụng của máy.

Hoặc chiếc dế yêu của bạn đã bị lỗi phần cứng, ăng ten hoặc chip wifi đã bị lỏng, hay do sung FW khiến cho nhiệt độ cấp nguồn wifi tăng cao đột ngột quá mức cho phép khiến cho nút ON/OFF của wifi bị mờ đi, nghĩa là khả năng thu sóng wifi bị vô hiệu hóa.

Còn một nguyên nhân khác dẫn đến việc iPhone 5s yếu wifi đó chính là bạn mua phải chiếc iPhone 5s đã qua sử dụng hoặc đã qua sửa chữa, là hàng lock nên khi bẻ khóa hoặc khi sử dụng sim ghép khiến cho cột thu sóng wifi bị ảnh hưởng, rất khó mới có thể vào mạng bằng wifi, thậm chí sóng điện thoại, sóng 3G cũng chập chờn không ổn định.

Cách khắc phục khi iPhone 5s yếu wifi

 iphone-5-bi-yeu-wifi-2

Với nguyên nhân khách quan

Bạn thử di chuyển sang một vị trí khác, sử dụng một mạng wifi khác xem máy mình có còn bắt sóng wifi kém như vậy không. Nếu như vào mạng tốt, thì lỗi là ở bộ phát wifi, nếu không thì là do thiết bị của bạn.

Hoặc cùng một mạng wifi, bạn lấy thêm một chiếc điện thoại khác, nếu sóng wifi kém như nhau thì lỗi là ở mạng wifi nhà bạn, hay nếu 1 trong 2 thiết bị này thu sóng wifi ổn hơn thì chắc chắn lỗi là do máy iPhone 5s yếu wifi.

Tác nhân là do bộ phát wifi thì rất đơn giản, bạn hãy reset hoặc tốt hơn là thay mới để giải quyết được vấn đề.

Với các nguyên nhân chủ quan

Cách 1: Khôi phục lại tất cả những cài đặt mạng ban đầu bằng cách vào  Settings => Nhấn chọn Airplane Mode => Chọn General => Chọn muc Reset => Reset Network Settings. Tiếp theo bạn khởi động lại thiết bị xem tình trạng iPhone 5s yếu wifi có được cải thiện không.

Cách 2: Tìm lại những ứng dụng mà bạn mới cài đặt vào máy rồi xóa chúng đi, tránh trường hợp xung đột phần mềm.

Cách 3: Cập nhật hệ điều hành mới nhất, tương thích với cấu hình của iPhone 5s rồi khởi động lại thiết bị để hoàn tất update.

Cách 4: Dùng cho trường hợp máy báo wifi khỏe full sóng nhưng iPhone 5s yếu wifi không truy cập mạng được, bạn vào ngay Settings => Nhấn vào ô wifi => sau đó chuyển Http Proxy sang chế độ auto.

Cách 5: Restore lại điện thoại, trước khi thực hiện nhớ là sao lưu toàn bộ dữ liệu ra máy tính.

Cách 6: Nếu nguyên nhân là do phần cứng như IC hay ăng ten wifi bị lỏng lẻo cần phải tháo máy để thay mới thì  bạn không thể tự khắc phục được do không có đủ máy móc thiết bị hỗ trợ, linh kiện chính hãng và quan trọng là chuyên môn, kinh nghiệm. Chỉ có những người thợ xuất sắc nhất của trung tâm Thành Trung Mobile mới có thể giúp bạn sửa lỗi iPhone 5s yếu wifi một cách nhanh chóng, an toàn được.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về lỗi iPhone 5s wifi yếu và một số cách khắc phục. Nếu quý khách cần được giải đáp thêm bất cứ vấn đề gì về chiếc điện thoại của mình, vui lòng liên hệ tới hotline 0909.650.650 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

>>> Xem thêm về dịch vụ thay IC wifi iPhone & thay pin điện thoại iPhone 5 của chúng tôi tại đây

Từ khóa tìm kiếm:

  • nguyên nhân iphone 5s yếu wifi
  • khắc phục lỗi iphone 5s yếu wifi

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận