iPhone 6 bị vô hiệu hóa do đâu và 2 cách khắc phục lỗi này nhanh chóng

iPhone 6 bị vô hiệu hóa là tình trạng khiến nhiều người hoang mang và không biết phải làm gì. Từ lâu Apple đã được biết đến như một tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh có tính bảo mật bậc nhất thế giới.

Không những vậy, Apple còn rất sáng tạo khi đưa ra nhiều tùy chọn giúp người dùng tạo mật khẩu theo cách riêng của mình. Bạn có thể cài đặt một mật khẩu mới bằng các con số, hình ảnh hay thệm chí là vân tay.

Cũng từ đây mà chúng ta có những câu chuyện dở khóc dở cười khi iPhone 6 bị Disabled.

Nguyên nhân iPhone 6 vô hiệu hóa

Ngày nay vấn đề an toàn thông tin đã được nhiều người quan tâm hơn trước. Bằng chứng là không chỉ đối với những dữ liệu quan trọng mà ngay cả với những ứng dụng bình thường cũng được người dùng điện thoại thông minh thiếp lập khóa mật khẩu.

Có không ít người dùng cẩn thận hơn còn thiết lập một hàng rào mật khẩu vô cùng phức tạp và khó đoán để rồi vì một lý do nào đó mà không thể nhớ nổi mật khẩu mình đã đặt ban đầu.

 Người dùng bắt đầu hoang mang nhập đi nhập lại nhiều lần mật khẩu nhưng lại không chính xác khiến cho iP 6 bị vô hiệu hóa.

Cũng có thể do một người dùng nào đó vô tình hoặc cố ý xâm nhập chiếc điện thoại của bạn. Nhưng lại không biết chính xác mật khẩu của máy. Nhập lại nhiều lần làm máy bị vô hiệu hóa.

Có thể nói 99% nguyên nhân gây ra tình trạng này bắt nguồn từ phía người dùng. Khi gặp phải tình trạng này màn hình điện thoại của bạn sẽ nhận được dòng chữ: " iPhone is disabled" và yêu cầu thử lại sau một thời gian ngắn sau.

iphone 6 bị vô hiệu hóa 1
iphone bị vô hiệu hóa

 

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6 bị vô hiệu hóa
 

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện nhanh theo video sau. Đừng quên subcribe (đăng ký) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android bạn dùng có thay đổi từ đó việc xóa tài khoản Google có thể khác trong bài viết này. Video luôn đảm bảo chính xác và giúp bạn có thể thực hiện nhanh nhất.

 Video "Khắc Phục iPhone Bị Vô Hiệu Hóa, Treo Cáp, Treo Táo"

Cách 1: Khắc phục với máy tính chứa iTunes mà bạn hay sao lưu và đồng bộ

 • Tiến hành kết nối iPhone 6 với máy tính, bật tính năng iTunes lên.
 • Nhấn và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Home đến khi màn hình sáng lên. Sẽ có thông báo bạn đã kết nối với máy tính thành công.
iphone 6 bị vô hiệu hóa 3
Nhấn và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Home
 • Bạn hãy sử dụng iTunes để truy cập vào điện thoại của mình.
iphone 6 bị vô hiệu hóa 4
sử dụng iTunes để truy cập vào điện thoại của mình
 • Hoàn thành quá trình khôi phục iPhone 6 vô hiệu hóa bằng cách chọn "Restore iPhone".
iphone 6 bị vô hiệu hóa 5
chọn "Restore iPhone".

 

Cách 2: Khắc phục iPhone 6 bị vô hiệu hóa với máy tính chưa được đồng bộ

Đối với chiếc máy tính chưa từng được đồng bộ với iPhone bạn sẽ tốn thêm chút thời gian so với cách thứ 1.

 • Đầu tiên bạn tắt nguồn iPhone 6 của mình đi.
 • Tiếp tục bật thông báo lên bạn nhận được thông điệp là chiếc iPhone của bạn rơi vào trạng thái Disabled (vô hiệu hóa).
 • Bạn phục hồi tình trạng iPhone 6 bị lỗi vô hiệu hóa bằng cách đưa máy về chế độ DFU: Kết nối iPhone 6 với máy tính rồi ấn đồng thời cả nút nguồn và nút Home trong 10 giây.

Sau đó bạn thả tay ở nút nguồn ra và vẫn tiếp tục thực hiện ấn nút Home cho tới khi màn hình xuất hiện thông báo mới. Khi đó bạn mới nhả nút Home ra.

 • Khi đã đưa máy về đúng chế độ DFU rồi bạn sẽ nhận được thông báo "iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng được với iTunes". Hãy chọn OK để tiếp tục.
 • Lúc này trên iTunes sẽ thấy xuất hiện chế độ khôi phục iPhone. Hãy chọn "Khôi phục iPhone" để hoàn tất công việc.
iphone 6 bị vô hiệu hóa 2
chọn "Khôi phục iPhone" để hoàn tất công việc.

 

Làm gì khi chưa khôi phục được tình trạng bị vô hiệu hóa trên iPhone 6

Nếu bạn đã làm theo đúng các hướng dẫn kể trên mà chưa khắc phục được tình trạng iP6 bị vô hiệu hóa? Cách hay nhất là bạn nên mang máy tới những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ khắc phục.

Tham khảo ngay dịch vụ: Cứu hộ iPhone bị vô hiệu hóa tại Thành Trung Mobile

Với đội ngũ kĩ thuật viên được đào tạo bài bản có trình độ giỏi. Thành Trung Mobile tự tin có thể giúp bạn khắc phục cách mở khoá iphone 6 bị vô hiệu hoá này một cách nhanh nhất. Khi đến Thành Trung Mobile để khắc phục lỗi trên bạn sẽ được chúng tôi cam kết:

 • Khắc phục hoàn toàn trên phần mềm chuyên dụng. Không tháo hay động tới bất kỳ linh kiện nào của máy.
 • Giá dịch vụ ưu đãi, cạnh tranh nhất thị trường.
 • Khắc phục lỗi hiệu quả, nhanh chóng.
 • Được hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành hay những phần mềm liên quan.
 • Được bảo hành đặc biệt lâu dài khi khắc phục iPhone 6 bị vô hiệu hóa tại Thành Trung Mobile.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về vấn đề cách mở khóa iphone 6 khi bị vô hiệu hóa và cách khắc phục nó. Bạn đã biết được nguyên nhân, hậu quả, và giải pháp cho lỗi iphone 6 bị vô hiệu hóa này. 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận