Bạn cần hỗ trợ?

iPhone 6, 6 Plus đang dùng bị sập nguồn

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 15/08/2019
5 / 1 đánh giá

Bộ đôi Smartphone iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra đời cũng khá lâu nhưng vẫn được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn sử dụng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy thì không thể tránh khỏi những lỗi như bị đơ, treo táo, treo máy... phổ biến nhất là tình trạng iPhone 6, 6 Plus đang dùng bị sập nguồn. Trong bài viết dưới đây Thành Trung Mobile sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục cho các bạn khi gặp phải lỗi này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6, 6 Plus đang dùng bị sập nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại iPhone 6 đang dùng bị sập nguồn. Thành Trung Mobile sẽ chỉ ra tại iPhone đang dùng bị sập nguồn.

Máy iPhone 6 bị hết pin, cạn kiệt năng lượng dẫn đến sập nguồn. Trường hợp này rất hay xảy ra khi máy báo pin yếu nhưng bạn vẫn cố tiếp tục dùng máy.

Lỗi phần mềm

Cài đặt quá nhiều ứng dụng, phần mêm trên máy trong đó rất có thể có ứng dụng hoặc không tương thích vơi máy điện thoại iPhone 6, 6 Plus dẫn đến bị xung đột phần mềm và sập nguồn.

Phiên bản của hệ điều hành IOS đã quá lỗi thời, lâu không update.

Trong quá trình sử dụng iPhone 6, 6 Plus không đúng cách, bạn mở quá nhiều ứng dụng làm cho CPU máy bị quá tải dẫn đến sập nguồn.

Lỗi phần cứng

Sử dụng phải pin không chính hãng, dùng lâu bị đã chai hoặc cũng có thể là do pin bị long, lỏng khỏi máy.

Thời gian sử dụng máy đã lâu các linh kiện đã hết tuổi thọ (các bộ phận như IC hay main đã bị hỏng).

iphone-6-dang-dung-bi-sap-nguon-1

Cách khắc phục iPhone 6, 6 Plus đang dùng bị sập nguồn

Để sửa, khắc phục máy iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên chúng ta làm như sau:

1. Nếu nguyên nhân điện thoại của bạn bị sập nguồn do hết pin

Sử dụng dây sạc pin iPhone chính hãng đợi đến khi pin đầy thì mở máy lên.

2. Máy bạn bị lỗi phần mềm dẫn đến sập nguồn

Nhấn đồng thời phím Home + phím nguồn trong khoảng thời gian 10s cho iPhone 6, 6 Plus cho máy tắt hẳn. Sau đó thả phím nguồn và giữ lại phím home cho đến khi máy khởi động lại (reset) rồi tiến hành reboot máy cho iPhone.

Tiến hành Setting lại cho máy: Cài đặt - Chọn cài đặt chung - Đặt lại - Đặt lại tất cả cài đặt VPN. Sau đó bạn cài đặt tất cả lại cho máy.

Restore cho iPhone 6, 6 Plus qua iTunes: kết nối máy tính cài đặt ứng dụng iTunes với điện thoại, sau đó mở biểu tượng iPhone lên và tiến hành thực hiện Restore iPhone.

Lưu ý: Khi thực hiện cách làm này bạn nên lưu tất cả dữ liệu lại rồi hãy thực hiện tránh làm mất hết dữ liệu.

Cập nhật phiên bản IOS mới nhất cho iPhone 6, 6 Plus: Rất có thể hệ điều hành của bạn đã quá cũ vì vậy cần phải cập nhật phiên bản iOS mới nhất mới có thể khắc phục lỗi sập nguồn.

3. Khắc phục lỗi phần cứng

Lỗi đến từ phần cứng, nếu còn hạn bảo hành mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple hay các trung tâm sửa chữa để nhân viên kiểm tra và khắc phục tình trạng iPhone 6, 6 Plus đang dùng bị sập nguồn.

Cắm sạc vào máy, pin báo đầy 100% nhưng vẫn bị sập nguồn thì iPhone 6 của bạn đã bị hỏng hoặc chai pin. Cần thay pin iPhone 6, 6 Plus chính hãng mới, để sử dụng.

Trường hợp lỗi phần cứng do hỏng IC nguồn thì bạn cần thay iC nguồn iPhone 6, 6 Plus mới.

trung-tam-sua-chua-thanh-trung-mobile-3

Trong bài viết trên Thành Trung Mobile đã chỉ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 6, 6 Plus đang dùng bị sập nguồn một cách tốt nhất. Nếu như thực hiện các cách trên mà không hiệu quả hãy đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile để được khắc phục tốt nhất. Liên hệ hotline để được đặt lịch trước.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận