Bạn cần hỗ trợ?

Cách giải quyết khi iPhone 6 sập nguồn bật không lên

quy-bui Bùi Đình Quý 08/08/2019
5 / 2 đánh giá

iPhone 6 sập nguồn bật không lên là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải trong thời gian qua. Bài viết sau đây của Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn "bắt bệnh" và giải quyết tình trạng này một cách tốt nhất.

Nguyên nhân làm iPhone 6 sập nguồn bật không lên và 5 cách khắc phục

iPhone 6 đang dùng bị sập nguồn không lên do phần cứng hoặc phần mềm của máy có vấn đề. Trong trường hợp hỏng hóc phần cứng dẫn tới tình trạng không lên nguồn, bạn phải thay thế linh kiện mới cho máy. Sau đây là các cách khắc phục, trường hợp lỗi mà iPhone của bạn gặp phải từ nhẹ đến nặng:

Trường hợp 1: Bộ sạc iPhone 6 bị hỏng

Đây là trường hợp hỏng hóc mà người dùng chỉ cần thay bộ sạc mới để giải quyết tình trạng trên. Khi iPhone 6 không lên nguồn, bạn hãy nghĩ ngay đến trường hợp bộ sạc bị hỏng hóc. Hãy cắm thử 1 bộ sạc iPhone khác.

Nếu máy của bạn lên nguồn khi dùng bộ sạc khác và không lên khi dùng bộ sạc đang sử dụng chứng tỏ bộ sạc đang dùng này bị hỏng hóc. Bạn sử dụng hết pin, iPhone 6 sập nguồn sạc không lên. Chi phí sửa chữa, thay mới một bộ sạc chính hãng mới không quá tốn kém.

Nếu bạn cắm một bộ sạc khác cho iPhone trong khoảng 10 - 15 phút nhưng máy vẫn không lên thì hãy thử theo cách tiếp theo.

Trường hợp 2: iPhone 6, 6 Plus của bạn bị treo

Các bạn hãy nhấn đồng thời 2 phím nguồn + home để kiểm tra xem iPhone của mình có phải bị treo máy không.

Trường hợp 3: Thử kết nối iPhone 6, 6 Plus với iTunes

iphone-6-sap-nguon-bat-khong-len-2

Bạn hãy tiến hành kết nối iPhone của mình với một máy tính có phần mềm iTunes bằng một sợi cáp.

Thực hiện lại thao tác nhấn đồng thời 2 phím nguồn + home để iPhone lên nguồn. Nếu không được, hãy tiếp tục làm theo trường hợp 4.

Trường hợp 4: Restone iPhone - Cài đặt lại phần mềm cho iPhone

Trong trường hợp máy tính đã nhận iPhone 6 hay 6 Plus của bạn nhưng chỉ xuất hiện logo sợi cáp USB và iTunes, bạn hãy thử cài lại phần mềm cho iPhone (Restone iPhone). Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn nhớ tài khoản icloud đang cài trong máy để tránh biến iPhone của mình thành cục gạch khi không nhớ.

iphone-6-sap-nguon-bat-khong-len-3

Trường hợp 5: iPhone 6, 6 Plus của bạn bị hỏng phần cứng

Nếu iPhone 6 hay 6 Plus của bạn sập nguồn không phải do hỏng bộ sạc như trường hợp 1, cũng không phải các lỗi liên quan đến phần mềm hay bị treo máy như các trường hợp 2, 3, 4 thì iPhone của bạn đã bị hỏng phần cứng với 1 trong 3 lỗi sau:

Bạn hãy tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại, sửa iphone để kiểm tra chính xác tình trạng hư hỏng phần cứng mà điện thoại đang gặp phải. Thành Trung Mobile là địa chỉ sửa chữa iPhone hàng đầu tại TP HCM chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 6 sập nguồn bật không lên.

Từ khóa tìm kiếm:

  • iPhone 6 plus bị sập nguồn liên tục
  • iphone 6 sập nguồn đột ngột
  • iphone 6 plus đang dùng bị sập nguồn
  • iphone 6 hay bị sập nguồn
  • iphone 6 đang dùng bị sập nguồn
  • iphone 6 tự nhiên sập nguồn
  • iphone 6 plus bị sập nguồn
  • máy iphone 6 bị sập nguồn không bật lên được

 

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận