iPhone Bị Sập Nguồn Đột Ngột – Đâu là nguyên Nhân?

no-image Nguyễn Văn Lợi 06/07/2018
4 / 1 đánh giá

Điện thoại iPhone bị sập nguồn đột ngột là việc thường xuyên diễn ra với những chiếc iPhone đang rơi vào tình trạng hoạt động không ổn định do rất nhiều nguyên nhân. Thậm chí ngay cả khi iPhone vẫn còn pin khá nhiều

iphone-bi-sap-nguon-dot-ngot-1

Vì sao iPhone bị sập nguồn liên tục?

Điều này không phải ngẫu nhiên, hãy điểm qua các dấu hiệu lớn nhất khiến chiếc máy điện thoại iPhone bị sập nguồn và chúng diễn ra liên tục

  • Máy báo pin ảo

Máy báo pin không chính xác, thực tế pin đã hư hại hoặc không còn đủ năng lượng để hệ thống hoạt động nên dù báo phần trăm pin còn nhưng chỉ là ảo, máy dễ dàng sập nguồn dù bạn có bao lâu hay sạc đầy.

Việc máy pin ảo còn khả năng do chính bản thân hệ điều hành đã xuất hiện lỗi về hệ thống chuẩn đoán pin của máy. Để giúp hệ thống “chuẩn đoán” lại, bạn dùng đến cạn pin về 0% rồi sạc đầy để kiểm tra lại.

  • Pin chai quá nặng khiến iPhone bị sập nguồn

Pin iPhone chai ở mức thấp bạn vẫn tiếp tục sử dụng được, thế nhưng khi đạt một ngưỡng nhất định ( thường chai trên 20%) máy sẽ hoạt động không ổn định và hay tắt nguồn hoặc tự khởi động lại. Vấn đề của bạn là cần thay pin ngay trước khi máy rơi vào tình trạng tệ hơn: không hiện nổi “logo”.

  • Hệ điều hành bị lỗi

Không phải phiên bản hệ điều hành nào cập nhật xong đều ổn định và không tồn đọng lỗi. Thậm chí do cách người dùng thiết lập, sử dụng cũng dẫn đến lỗi không đáng có. Trường hợp này bạn có thể reset máy (bài hướng dẫn tại đây https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/reset-iphone-la-gi-cach-reset-iphone.html. Nếu tình trạng không khả quan hơn bạn hãy nghĩ đến việc reset, thậm chí restore nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới cho máy.

iphone-bi-sap-nguon-dot-ngot-2
  • Vấn đề phần cứng khiến iPhone bị sập nguồn

Đây là trường hợp lỗi nghiêm trọng, liên quan : dây nguồn, pin, màn hình, IC nguồn,v.v….Bạn nên chọn cửa hàng uy tín để thay thế và chữa nhanh chóng.

Nguyên chính là do máy bị rơi rớt, va chạm hay tác động vật lý, rơi xuống nước,v.v… Thói quen sử dụng và cách bạn bảo quản, giữ gìn máy sẽ quyết định tuổi thọ của máy và hạn chế những lỗi gay ra cho máy.

Máy dùng thường xuyên lỗi, không ổn định dẫn đến phải đi đến sửa chữa là không ai mong muốn và tất nhiên điều đó xảy ra hay không phụ thuộc vào chính cách sử dụng của bạn rất nhiều!

Nếu bạn chưa biết cách khắc phục lỗi sập nguồn này hãy đến Thành Trung Mobile để được kiểm tra và thay pin.

Dịch vụ thay pin iPhone: https://thanhtrungmobile.vn/thay-pin-dien-thoai/thay-pin-iphone

Thành Trung Mobile kiểm tra máy iPhone và tư vấn miễn phí cho tất cả khách hàng, liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ (không sửa không sao, cam kết chuẩn đoán đúng bệnh) Tổng đài: 0909.650.650

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận