Top các cách khắc phục lỗi iPhone không kết nối được wifi 2023

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 24/06/2023
5 / 1 đánh giá

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề iPhone không kết nối được wifi, hãy đừng quá lo lắng. Vấn đề này có thể xảy ra với bất kỳ ai sử dụng điện thoại thông minh. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá nhiều vì trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ cung cấp cho bạn những cách khắc phục lỗi không bật được wifi trên iphone một cách hiệu quả.  

Nguyên nhân điện thoại iPhone không kết nối được wifi

Nguyên nhân lỗi iPhone không bắt được wifi có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến là do các cài đặt không đúng, ví dụ như tắt thông báo wifi hoặc cài đặt địa chỉ IP tĩnh. 

Ngoài ra, vấn đề phần cứng cũng có thể gây ra sự cố này, như antenna wifi bị hỏng hoặc phần mềm của thiết bị không cập nhật. Khi gặp sự cố này, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị hoặc cài đặt lại wifi, nếu vẫn không khắc phục được thì nên đưa thiết bị đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa.

Những lợi ích khi khắc phục lỗi iPhone không nhận WiFi

Khi iPhone bị lỗi không kết nối được Wifi, người dùng sẽ rất bực bội và lo ngại cho chiếc điện thoại thông minh của mình. Do đó, càng sớm xử lý vấn đề này càng tốt để có được những lợi ích như:

  • Điện thoại của bạn sẽ hoạt động ổn định và nhanh chóng hơn
  • Xử lý iPhone bị lỗi wifi không vào được internet tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc sửa chữa.
Lợi ích
Lợi ích khi kết nối được wifi
  • Sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn tình trạng điện thoại cũng như học hỏi được những kỹ năng cần thiết khi sửa chữa điện thoại.

Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone không kết nối được Wifi

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử một số giải pháp đơn giản như xóa wifi cũ và thêm lại, khởi động lại máy tính bảng iPhone hoặc cập nhật phần mềm mới nhất. Nếu những giải pháp này không giải quyết được vấn đề, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sửa chữa từ Apple hoặc đưa máy tính bảng iPhone đến một trung tâm bảo hành chính hãng.

Thông qua việc khắc phục lỗi iPhone không kết nối được Wifi, bạn có thể hạn chế việc dùng dữ liệu di động với giá cả cao hơn và tăng hiệu quả làm việc trên điện thoại của mình. Nhớ là đừng quên tham khảo kỹ trước khi thực hiện các giải pháp để tránh các rủi ro đáng tiếc. 

Kiểm tra kết nối wifi iPhone

Khi sử dụng điện thoại iPhone, bạn có thể gặp phải tình trạng kết nối wifi bị gián đoạn hoặc không kết nối được. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Kiểm tra kết nối wifi: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn đã kết nối với mạng wifi chưa. Nếu chưa, hãy chọn tên mạng wifi và nhập mật khẩu để kết nối.

2. Khởi động lại wifi và iPhone: Nếu kết nối wifi của bạn vẫn không ổn định, hãy thử khởi động lại wifi và iPhone của bạn bằng cách tắt và bật lại.

3. Kiểm tra phần mềm: Trong một số trường hợp, lỗi kết nối wifi có thể do việc sử dụng phiên bản phần mềm cũ hoặc có lỗi. Hãy kiểm tra cập nhật phần mềm mới nhất để giải quyết vấn đề này.

4. Thiết lập lại mạng wifi: Nếu các phương pháp trên không giúp khắc phục được vấn đề, hãy thử thiết lập lại mạng wifi từ đầu bằng cách quên mạng wifi hiện tại và thực hiện lại cài đặt.

Bật/Tắt chế độ máy bay - khi iPhone không kết nối được wifi

Đôi khi, điện thoại iPhone của bạn có thể bị mất kết nối wifi và không thể kết nối lại, trong khi máy tính hoặc các thiết bị khác vẫn hoạt động tốt trên cùng một mạng wifi. Trong trường hợp này, Bật/Tắt chế độ máy bay có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Bật chế độ máy bay sẽ tắt tất cả các kết nối của điện thoại, bao gồm wifi và 3G/4G lên Internet. Sau đó, hãy tắt chế độ máy bay và kết nối wifi hoặc mạng di động như bình thường. 

chế độ máy bay trên iphone
Bật/tắt chế độ máy bay

Bật lại wifi và kết nối lại mạng như bình thường, bạn có thể đã giải quyết được vấn đề mất kết nối wifi trên điện thoại iPhone của mình. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, có thể cần tìm kiếm cách giải quyết khác hoặc liên hệ với nhà sản xuất để đưa ra giải pháp. 

Với những vấn đề không quá nghiêm trọng, Bật/Tắt chế độ máy bay có thể giúp bạn khắc phục tình trạng mất kết nối wifi trên điện thoại iPhone của mình.

Kiểm tra bảo mật wifi

Kiểm tra bảo mật wifi giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi những mối đe dọa từ internet. Làm thế nào để kiểm tra bảo mật wifi? Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng mật khẩu của bạn là đủ mạnh để ngăn cản những kẻ xâm nhập. 

Nếu có thể, hãy sử dụng mã hóa WPA2 để bảo vệ mạng của bạn. Bạn cũng nên xác định các thiết bị đã kết nối đến mạng của bạn và đảm bảo chúng đều được phép truy cập. Ở một số trường hợp, những thiết bị lạ có thể truy cập vào mạng của bạn, gây ra rủi ro bảo mật. 

Nếu phát hiện vấn đề này, bạn cần ngắt kết nối với những thiết bị đó. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật phần mềm và firmware của thiết bị để tăng cường bảo mật. Đó là một số cách kiểm tra và tăng cường bảo mật wifi của bạn.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục vấn đề kết nối wifi không thành công trên điện thoại của bạn. Điều này giúp thiết bị của bạn thoát khỏi các lỗi phần mềm và khởi động lại mạng. 

Để khởi động lại iPhone, bạn chỉ cần giữ nút nguồn trên thiết bị của bạn cho đến khi thanh trượt xuất hiện. Tiếp đó, trượt lên để tắt nguồn. Khi màn hình tối đen hoàn toàn, bạn hãy giữ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại thiết bị. Điều này sẽ giúp cho thiết bị của bạn khởi động lại và thiết lập lại các kết nối mạng của bạn. 

Sau khi khởi động lại, bạn có thể thử kết nối wifi lại. Nếu vấn đề vẫn còn, bạn có thể tiếp tục thực hiện các phương pháp khác để khắc phục sự cố. 

Tắt Bluetooth 

Tắt Bluetooth - một trong những cách khắc phục lỗi tự ngắt kết nối wifi trên iPhone một cách hiệu quả. Bluetooth là một công nghệ không dây thông dụng trên điện thoại iPhone để kết nối với các thiết bị khác như tai nghe không dây, loa, hoặc tivi. 

Tuy nhiên, nếu Bluetooth của iPhone không được ứng dụng đúng cách, nó có thể ảnh hưởng đến kết nối wifi. Để khắc phục điều này, bạn có thể tắt Bluetooth như sau: Vào Cài đặt -> Bluetooth, sau đó chuyển slide sang trái để tắt Bluetooth.

tắt bluetooth
Cách tắt bluetooth

Sau khi tắt, kiểm tra lại kết nối wifi và xem có giải quyết được vấn đề không. Nếu vẫn không được, hãy tiếp tục tìm kiếm các giải pháp khác. Chú ý: Tắt Bluetooth không ảnh hưởng đến các kết nối khác của iPhone như Wifi hay 3G/4G. 

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Việc cập nhật phiên bản iOS mới nhất là một trong những giải pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng điện thoại iPhone không kết nối được wifi. Việc cập nhật này sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn và cải thiện đáng kể hiệu suất của wifi trên điện thoại của bạn. 

Để cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt ở màn hình chính của điện thoại, chọn mục Nâng cấp phần mềm và chọn phiên bản cần cập nhật. Sau khi cập nhật xong, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức khi wifi kết nối được với tốc độ nhanh hơn và ổn định hơn trên điện thoại iPhone của bạn.

iOS17
Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Với việc cập nhật phiên bản mới nhất iOS, bạn sẽ không chỉ khắc phục được tình trạng kết nối wifi trên điện thoại của mình mà còn nâng cao được trải nghiệm sử dụng điện thoại của mình. 

Lưu ý không phải dòng iPhone nào cũng có thể cập nhật iOS 17. Hãy tìm hiểu trước khi cập nhật tránh các lỗi đáng tiết.

Reset trình cài đặt wifi

Reset trình cài đặt wifi là một trong những cách hiệu quả để khắc phục vấn đề không kết nối được wifi trên iPhone. Thực hiện việc reset trình cài đặt wifi chỉ mất chưa đầy 1 phút và nó sẽ giúp loại bỏ các cài đặt lỗi hoặc không đồng bộ trên điện thoại của bạn.

Để thực hiện reset trình cài đặt wifi, bạn hãy vào mục "Cài đặt" trên iPhone, chọn "Tổng quan", sau đó chọn "Đặt lại" và chọn "Đặt lại tất cả cài đặt". iPhone của bạn sẽ tự động khởi động lại và trình cài đặt wifi sẽ được reset về cài đặt gốc.

Sau khi reset trình cài đặt wifi, bạn hãy thử kết nối wifi lại trên điện thoại của mình. Nếu vẫn không kết nối được, các bạn hãy thử khởi động lại thiết bị hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nhà mạng.

Như vậy, qua việc reset trình cài đặt wifi, bạn có thể khắc phục được vấn đề không kết nối được wifi trên iPhone một cách đơn giản và hiệu quả.

Tắt dịch vụ vị trí

Tắt dịch vụ vị trí - một trong những giải pháp hiệu quả để khắc phục lỗi kết nối wifi trên iPhone. Dịch vụ vị trí trên iPhone là một tính năng cho phép ứng dụng truy cập vào thông tin về vị trí của người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất wifi trên một số thiết bị iPhone.

Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể tắt dịch vụ vị trí trên iPhone bằng cách truy cập vào phần cài đặt và chọn mục Quyền riêng tư. Sau đó, ở phần Vị trí, người dùng chọn tắt tính năng Vị trí.

Tắt vị trí
Thử tắt vị trí khi iphone không kết nối được wifi

Quy trình đơn giản trên đã giải quyết vấn đề kết nối wifi thường gặp trên iPhone, giúp cải thiện hiệu suất và tốc độ kết nối wifi. Việc tắt dịch vụ vị trí cũng giúp tiết kiệm pin và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. 

Vì vậy, nếu người dùng gặp sự cố kết nối wifi trên iPhone, hãy thử tắt dịch vụ vị trí để kiểm tra nếu việc này giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, người dùng cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc đưa thiết bị của họ đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và khắc phục triệt để. 

Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục lại cài đặt gốc là một trong những giải pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề không kết nối được wifi trên iPhone. Bằng cách này, điện thoại sẽ trở về cấu hình ban đầu và có thể loại bỏ các vấn đề do phần mềm gây ra. 

Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu và tắt tài khoản iCloud để tránh mất mát thông tin quan trọng. Sau đó, vào Cài đặt > Chung > Khôi phục > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xác nhận khôi phục. Quá trình này mất thời gian và sẽ xóa hết các tệp tin và ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại. Sau khi hoàn thành, bạn có thể cài đặt lại các ứng dụng và dữ liệu đã sao lưu trước đó. 

Liên hệ nhà sản xuất hoặc nơi bán

Khi điều tra vấn đề không thể kết nối với wifi trên iPhone, đôi khi bạn có thể không biết lý do tại sao điều này xảy ra. 

Chắc chắn rằng các bước khắc phục như "khôi phục lại cài đặt gốc" có thể giúp, nhưng nếu chúng không giải quyết được vấn đề của bạn thì thực sự cần phải liên hệ với nhà sản xuất hoặc nơi bán để được hỗ trợ. Các chuyên gia của họ có thể hỗ trợ bạn qua điện thoại hoặc trực tuyến, hoặc thậm chí là bằng cách đưa ra một chương trình sửa lỗi mới. 

Việc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hoặc nơi bán cũng giúp bạn được cung cấp thông tin cài đặt và khuyến nghị để giúp ngăn chặn vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai. Tóm lại, liên hệ với nhà sản xuất hoặc nơi bán là cách khắc phục hiệu quả nhất cho vấn đề không thể kết nối wifi trên iPhone của bạn.

Xem thêm>>>

Hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone của mình không kết nối được wifi một cách hiệu quả. Việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra các thiết lập wifi của máy. Nếu vẫn không được, hãy thử khởi động lại thiết bị hoặc khởi động lại modem wifi. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc đến nơi bán để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng iphone không kết nối được wifi một cách nhanh chóng và dễ dàng.  

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận