Cách xử lý iPhone không lên nguồn đơn giản tại nhà

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 27/07/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone không lên nguồn bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

Biểu hiện của iPhone khi không lên nguồn

Những biểu hiện của iPhone 13 bị tắt nguồn bật không lên có thể là:

 • Màn hình không hiển thị gì cả, không có âm thanh, không có rung.
 • Chỉ hiển thị biểu tượng táo trắng khi cắm sạc hoặc khởi động lại.
treo táo
Màn hình chỉ treo táo khi cắm sạc
 • Màn hình iPhone hiển thị biểu tượng iTunes hoặc Recovery Mode khi kết nối với máy tính.
 • Màn hình iPhone hiển thị các dòng chữ màu trắng trên nền đen hoặc các màu sắc khác nhau khi bị lỗi phần cứng.
 • Đối với iPhone 13 Pro Max bị sập nguồn cũng sẽ có những biểu hiện tương tự như trên.

Nguyên nhân khiến iPhone không thể lên nguồn

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 13 không thể lên nguồn, bao gồm:

 • Sạc và cáp sạc có vấn đề: Nếu bạn sử dụng sạc và cáp sạc không chính hãng, không tương thích hoặc đã bị hỏng, có thể gây ra tình trạng iPhone không nhận sạc hoặc sạc quá nóng, quá lâu. Điều này có thể làm hỏng pin, nguồn hoặc main của máy. Do đó, bạn nên sử dụng sạc và cáp sạc chất lượng cao, đảm bảo chính hãng và phù hợp với thiết bị của bạn.
dây và cáp sạc
Cáp sạc có vấn đề
 • iPhone bị cạn pin: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone đang dùng bị sập nguồn. Khi pin của máy cạn kiệt, máy sẽ tự động tắt nguồn và không thể khởi động lại. Bạn cần phải sạc pin cho máy để có thể bật nguồn lên được. Tuy nhiên, nếu bạn để máy hết pin quá nhiều lần, pin sẽ bị chai, giảm dung lượng và tuổi thọ. Do đó, bạn nên sạc pin cho máy khi còn khoảng 10 - 20% dung lượng để tránh gây hại cho pin và máy.
 • Màn hình: là một trong những bộ phận quan trọng nhất của iPhone. Nếu màn hình bị hỏng do rơi vỡ, va đập, nhiệt độ cao, ẩm ướt, bạn sẽ không thể xem được gì trên màn hình, dù máy vẫn có thể hoạt động bình thường. Để kiểm tra xem màn hình có bị hỏng hay không, bạn có thể kết nối iPhone với máy tính qua iTunes hoặc Finder và xem máy có được nhận diện hay không. Nếu có, bạn có thể Restore iPhone để khôi phục lại màn hình. Nếu không, bạn cần phải thay màn hình mới cho iPhone.
 • Xung đột phần mềm: Hệ điều hành iOS là trái tim của iPhone. Nếu iOS bị lỗi nghiêm trọng, ví dụ như bị treo táo, bị xung đột phần mềm, bạn sẽ không thể khởi động lại iPhone theo cách bình thường. Bạn cần phải kết nối iPhone với máy tính qua iTunes hoặc Finder và chọn Update hoặc Restore để cập nhật hoặc khôi phục lại hệ điều hành cho iPhone. Bạn cũng nên xóa bớt hoặc cập nhật các ứng dụng trên iPhone để tránh gây quá tải cho máy.

Khắc phục lỗi iPhone không lên nguồn

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 13 Pro Max bị sập nguồn, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau đây để giải quyết vấn đề:

Sạc pin cho máy

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng iphone 13 pro max sập nguồn. Bạn chỉ cần cắm sạc cho máy và chờ khoảng 15 - 20 phút để pin được sạc một lượng đủ để bật nguồn lên. Sau đó, bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện biểu tượng táo trắng. Bạn nên sạc pin cho máy cho đến khi đầy để tăng tuổi thọ pin và tránh gặp lại tình trạng này.

Khởi động lại iPhone

Trong trường hợp gặp các lỗi không mong muốn, treo máy bạn có thể thử thực hiện khởi động lại iPhone 13 của mình ở chế độ bắt buộc.

Bước 1: Nhấn Tăng âm lượng và thả ra.

Bước 2: Nhấn Giảm âm lượng và thả ra.

Bước 3: Nhấn và giữ nút Side ở cạnh phải cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

Khởi động iphone 13
Khởi động lại iPhone

Cách tắt nguồn iPhone trên máy tính bằng phần mềm 3uTools

Nếu iPhone của bạn không thể lên nguồn bạn có thể sử dụng phần mềm 3uTools trên máy tính để tắt nguồn máy. 

Cách làm như sau:Tải và cài đặt phần mềm 3uTools trên máy tính

3utools
Phần mềm 3utools

Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.

Mở phần mềm 3uTools và chọn thiết bị của bạn.

cách tắt nguồn
Cách tắt nguồn iPhone trên phần mềm 3uTools

Chọn Toolbox và chọn Turn Off Device.

Chờ cho phần mềm xác nhận và tắt nguồn iPhone.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc 

Nếu iPhone 13 sạc bị nóng do tải về ứng dụng không phù hợp hoặc có những cài đặt sai lệch, bạn nên khôi phục cài đặt gốc iPhone để xóa bỏ những thay đổi không mong muốn. Khôi phục cài đặt gốc iPhone sẽ không xóa dữ liệu của bạn, chỉ xóa các cài đặt cá nhân và mạng. 

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng cách vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả các cài đặt.

Cách khôi phục tất cả cài đặt gốc
Khôi phục tất cả cài đặt

Mang đến trung tâm sửa chữa

Nếu tất cả các cách trên đều không giải quyết được tình trạng iPhone 13 không lên nguồn, có thể là do máy bị hỏng phần cứng, ví dụ như pin, nguồn, main. Trong trường hợp này, bạn cần phải mang máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Thành Trung Mobile - Trung tâm sửa chữa đồ công nghệ uy tín tại TP HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa iPhone 13 Pro Max không lên nguồn uy tín, chất lượng và nhanh chóng tại TP HCM, bạn không thể bỏ qua Thành Trung Mobile. Thành Trung Mobile là một trong những trung tâm sửa chữa đồ công nghệ hàng đầu tại TP HCM, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch và các thiết bị công nghệ khác.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa iPhone không bật nguồn uy tín tại HCM

Xem thêm>>>

Quy trình sửa chữa iPhone không lên nguồn tại Thành Trung

Khi bạn mang iPhone bị tắt nguồn liên tục đến Thành Trung Mobile, bạn sẽ được thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhân viên tiếp nhận sẽ kiểm tra tình trạng máy của bạn và xác định nguyên nhân gây ra lỗi.
 • Bước 2: Nhân viên tiếp nhận sẽ báo giá cho bạn chi phí sửa chữa và thời gian sửa chữa. Bạn có thể ký tên lên linh kiện.
 • Bước 3: Nếu bạn đồng ý sửa chữa, nhân viên tiếp nhận sẽ gửi máy của bạn cho kỹ thuật viên để tiến hành sửa chữa. Thời gian sửa chữa tùy thuộc vào mức độ hỏng hóc của máy, nhưng thường không quá 30 phút.
 • Bước 4: Sau khi sửa chữa xong, nhân viên tiếp nhận sẽ kiểm tra lại máy của bạn và bàn giao cho bạn. Bạn có thể thanh toán chi phí sửa chữa bằng tiền mặt hoặc thẻ.
 • Bước 5: Bạn có thể kiểm tra lại máy của bạn và nhận phiếu bảo hành từ Thành Trung Mobile. Thành Trung Mobile cam kết bảo hành cho tất cả các dịch vụ sửa chữa trong vòng 6 tháng.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về những nguyên nhân và cách khắc phục khi iphone không lên nguồn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để xử lý tình huống này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “iphone không lên nguồn” nhé!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận