iPhone X lỗi màn hình - Cách xử lý an toàn cho người dùng

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 26/07/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone x lỗi màn hình là một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng lo lắng và bực bội. Bạn có đang gặp phải tình trạng này và không biết cách xử lý thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục iPhone xs max lỗi màn hình hiệu quả nhé.

Dấu hiệu cho thấy iPhone X bị lỗi màn hình

Lỗi màn hình iPhone x bị chập chờn có thể xuất hiện ở nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Một số dấu hiệu thường gặp để nhận biết iPhone x hư màn hình là:

 • Màn hình điện thoại bị tối đen nhưng các chức năng như chuông, nghe gọi vẫn thực hiện được bình thường. Đây có thể là do lỗi phần mềm hoặc do màn hình bị hỏng.
đen màn hình
Màn hình lỗi tối đen
 • Màn hình điện thoại bị tối đen và khi khởi động máy lên các chức năng khác không hoạt động. Đây có thể là do lỗi phần cứng như main, pin, cap màn hình…
 • Bị kẻ sọc một đường hoặc nhiều đường, các chức năng vẫn hoạt động bình thường. Đây có thể là do lỗi phần cứng như cap màn hình, IC màn hình…
 • Bị loạn cảm ứng, không cảm ứng được. Đây có thể là do lỗi phần cứng như cảm ứng, IC cảm ứng…

Nguyên nhân dẫn đến iPhone X lỗi màn hình

Để khắc phục điện thoại iPhone x bị đơ màn hình, bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề này. Có hai nguyên nhân chính là phần mềm và phần cứng.

Nguyên nhân phần mềm

Lỗi phần mềm là nguyên nhân khá hiếm khiến iPx bị đơ màn hình, vì Apple luôn cập nhật và hoàn thiện hệ điều hành iOS của mình. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng iPx bị đơ màn hình do:

 • Cài đặt các ứng dụng không tương thích hoặc có mã độc.
 • Cập nhật iOS không thành công hoặc bị gián đoạn.
 • Thiết lập không chính xác hoặc bị thay đổi.

Nguyên nhân phần cứng

Lỗi phần cứng là nguyên nhân chủ yếu khiến iPx lỗi màn hình. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến phần cứng của iPhone x, chẳng hạn như:

 • Va đập, rơi rớt, chấn động mạnh gây ảnh hưởng đến mặt kính, cảm ứng, cap màn hình, IC màn hình…
rơi lỗi màn hình
iPhone rơi làm ảnh hưởng màn hình
 • Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp gây ảnh hưởng đến linh kiện bên trong máy.
 • Nước, bụi bẩn, độ ẩm xâm nhập vào máy gây ăn mòn, chập chờn, ngắn mạch các linh kiện.
 • Sạc pin không đúng cách, sử dụng pin quá lâu, sạc không chính hãng gây ảnh hưởng đến nguồn điện và màn hình.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone X

Tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPx bị đơ, bạn có thể thực hiện các cách khắc phục sau đây:

Tiến hành Reset iPhone X

Reset iPhone x là cách đơn giản nhất để khắc phục ipx lỗi màn hình nếu do phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút giảm âm lượng, rồi nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple. Sau khi reset xong, bạn kiểm tra lại xem lỗi màn hình có được khắc phục màn hình iPhone x bị lỗi hay không.

khởi động lại iphone x
Reset iPhone X

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu reset không hiệu quả, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc của iPhone x. Cách này sẽ xóa hết các thiết lập của bạn trên máy và trả về trạng thái ban đầu. Bạn vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc và nhập mật khẩu để xác nhận. Lưu ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cách này.

Cách khôi phục cài đặt gốc
Khôi phục lại tất cả cài đặt

Tham khảo thêm>>>

Khôi phục lại iPhone X qua 3utools

Nếu khôi phục cài đặt gốc vẫn không giải quyết được lỗi màn hình iPhone x, bạn có thể thử khôi phục lại iPhone x qua 3utools. 

3utools
Phần mềm 3utools

Đây là một công cụ hỗ trợ bạn cài đặt lại iOS cho iPhone x bằng máy tính. Bạn cần tải và cài đặt 3utools trên máy tính, sau đó kết nối iPhone x với máy tính qua cáp USB. 

Bạn chọn Flash & JB > Easy Flash > chọn phiên bản iOS mong muốn > Flash. Sau khi quá trình flash hoàn tất, bạn kiểm tra lại xem lỗi màn hình có được khắc phục hay không.

Restore
Chọn Restore iPhone X

Đem iPhone X lỗi màn hình đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu tất cả các cách trên đều không hiệu quả, có nghĩa là hỏng màn hình iPhone x của bạn do phần cứng. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại của bạn đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện chính hãng. Bạn không nên tự ý mở máy hay sử dụng các linh kiện rẻ tiền, kém chất lượng để tránh làm hỏng thêm máy.

Tham khảo thêm>>>

Vậy là bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục iP x hay lỗi màn hình hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để sử dụng iPhone x của bạn một cách tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ về iPhone x, bạn có thể liên hệ với Thành Trung Mobile qua số Hotline: 0909.650.650 hoặc website. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với chất lượng và uy tín hàng đầu. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iPhone X lỗi màn hình này và chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận