iPhone X Wifi yếu - Mẹo khắc phục đơn giản tại nhà

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 26/07/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone X wifi yếu, bắt wifi kém, không kết nối được wifi hay đường truyền không ổn định. Điều này gây ra nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng, đặc biệt là khi cần sử dụng internet để học tập, làm việc hay giải trí. Vậy tại sao iPhone X mất wifi và làm thế nào để khắc phục hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Một số biểu hiện wifi yếu trên iPhone X

Để nhận biết iPhone X lỗi wifi yếu hay không, bạn có thể quan sát một số biểu hiện sau:

 • Wifi iPhone X bắt sóng rất yếu, bạn cần đứng rất gần modem mới có thể dò ra được sóng. Sóng thường xuyên bị mất và chập chờn.
 • Wifi iPhone X dò ra rất ít mạng, khi kết nối được thì wifi yếu và đường truyền không ổn định khi so với những thiết bị khác.
 • iPhone X không thể dò được các mạng wifi xung quanh hoặc không thể truy cập vào mạng wifi, dù bạn đã nhập đúng mật khẩu.
 • Bạn bắt được Wifi nhưng sóng chập chờn lúc được lúc không.
 • Cùng dòng iPhone nhưng thiết bị của họ kết nối tốt còn máy của bạn thì không.
 • Wifi vẫn kết nối nhưng bạn không thể lướt web và sử dụng các ứng dụng trực tuyến được.
mất wifi
Wifi vẫn kết nối nhưng không xem youtube được
 • Đang sử dụng bình thường bỗng giảm sóng wifi đột ngột trong một khoảng thời gian ngắn

Nếu bạn gặp phải một trong những tình trạng trên, có thể kết luận rằng iPhone X của bạn đã bị lỗi wifi và cần được khắc phục.

Tại sao iPhone X yếu wifi

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng iPhone X mất wifi, nhưng phổ biến nhất có thể kể đến các lý do sau:

 • Anten thu sóng wifi của iPhone X bị hỏng hoặc lỏng liên kết, khiến cho sóng wifi bị suy hao và không ổn định.
 • Lỗi phần mềm do bạn cài đặt các ứng dụng không tương thích hoặc do hệ điều hành quá cũ và chưa được cập nhật phiên bản mới.
 • Lỗi phần cứng do bộ chip wifi của iPhone X bị hư hỏng hoặc do va chạm, rơi rớt, nước vào máy.
 • Vị trí sử dụng của bạn quá xa với thiết bị phát wifi hoặc có nhiều vật cản ngăn cản sóng wifi.

Một số mẹo khắc phục khi iPhone X wifi yếu

Trước khi mang iPhone X của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín, bạn có thể thử áp dụng một số mẹo sau để xem có thể khắc phục được lỗi wifi iPhone X hay không:

Khởi động lại Router

Đôi khi nguyên nhân gây ra lỗi wifi không phải do iPhone X của bạn mà do router (thiết bị phát wifi) bị lỗi. Bạn có thể thử khởi động lại router bằng cách tắt nguồn và bật lại sau khoảng 10 giây, sau đó kiểm tra xem sóng wifi có ổn định hơn không.

reset router
Khởi động lại Router

Hard Reset  iPhone X

Một cách đơn giản khác là Hard Reset iPhone X của bạn, để xóa bộ nhớ đệm và làm mới các kết nối. Bạn có thể khởi động lại iPhone X bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thanh trượt “Tắt nguồn”, sau đó vuốt thanh trượt để tắt máy. Sau khi máy tắt hoàn toàn, bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo táo.

hard reset
Hard Rset iPhone X

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin là một tính năng hữu ích khi bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng pin của iPhone X. Tuy nhiên, chế độ này cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của wifi, khiến cho sóng wifi bị yếu và kết nối chậm. Bạn có thể tắt chế độ tiết kiệm pin bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tắt chế độ Tiết kiệm pin.

Reset lại cài đặt mạng khi iPhone X bắt Wifi kém

Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi wifi do bạn đã lưu quá nhiều mạng wifi trước đó hoặc do cài đặt mạng không phù hợp, bạn có thể reset lại cài đặt mạng để khôi phục về mặc định. 

Bạn có thể reset lại cài đặt mạng bằng cách: 

 • Vào Cài đặt > Chung 
Bước 1 đặt lại mạng
Chọn cài đặt > Chung
 • Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Lưu ý rằng khi bạn reset lại cài đặt mạng, bạn sẽ mất tất cả các mạng wifi đã lưu và các thiết lập Bluetooth.
Bước khôi phục cài đặt mạng
Đặt lại khôi phục mạng

Reset lại tất cả cài đặt khi iPhone X Wifi yếu

Nếu những cách trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử reset lại tất cả cài đặt của iPhone X, để xóa bỏ các lỗi phần mềm có thể gây ra lỗi wifi. 

Bạn có thể reset lại tất cả cài đặt bằng cách: 

 • Cài đặt > Chung 
Cách khội phục đặt gốc
Chọn mục cài đặt > cài đặt chung
 • Chuyển đặt lại iPhone > Đặt lại tất cả cài đặt. Lưu ý rằng khi bạn reset lại tất cả cài đặt, bạn sẽ mất tất cả các thiết lập cá nhân của bạn trên iPhone X, nhưng không mất dữ liệu.
Cách đặt lại cài đặt gốc iphone x
Chuyển đặt lại iPhone > Đặt lại tất cả cài đặt

Tham khảo thêm>>>

Đem đến trung tâm sửa chữa iPhone X bắt wifi yếu uy tín

Nếu những mẹo trên vẫn không giúp được gì cho việc khắc phục lỗi iPhone X bị lỗi wifi, có thể do lỗi phần cứng, như anten wifi hoặc IC wifi bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên mang iPhone X của bạn đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra. Bạn nên chọn những trung tâm sửa chữa iPhone có uy tín, kinh nghiệm và sử dụng linh kiện chính hãng để bảo vệ iPhone X của bạn.

iPhone X wifi yếu là một trong những lỗi phổ biến và khá phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản để khắc phục lỗi này hoặc mang iPhone X bị mất Wifi của bạn đến trung tâm sửa chữa iPx wifi yếu uy tín nếu lỗi do phần cứng. Thành Trung Mobile mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giải đáp được thắc mắc của bạn về chủ đề iPhone X bắt wifi kém. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0909.650.650. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iPhone X wifi yếu này nhé.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận