Biểu hiện khi iPhone XS Max bị mất Face ID và cách khắc phục lỗi này hiệu quả

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 23/07/2023
5 / 1 đánh giá

Hiện nay không ít người dùng đã gặp phải tình trạng iPhone XS Max bị mất Face ID, không thể mở khóa hay thanh toán bằng khuôn mặt. Đây là một vấn đề khá phiền phức và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi iphone xs max mất face id là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu của iPhone XS Max bị mất Face ID

Khi XS Max bị mất Face ID, bạn sẽ thường nhận được các thông báo lỗi như:

 • Mở khóa màn hình bằng Face ID không được, iPhone Xs Max của bạn không còn nhận diện được khuôn mặt để mở khóa.
 • Không nhận diện khuôn mặt iPhone Xs Max khi thiết lập lại Face ID nhưng bị báo lỗi Face ID không hoạt động hoặc không khả dụng.
Face id is not available
Face ID không khả dụng
 • Lỗi Face id trên iPhone Xs Max không có sẵn, vui lòng thử lại sau
 • iPhone Xs Max bị báo lỗi Face ID đã bị vô hiệu hóa, vui lòng nhập mật mã để kích hoạt lại
lỗi vô hiệu hóa face id iphone xs max
Face ID bị vô hiệu hóa

Ngoài ra, bạn cũng sẽ không thể sử dụng Face ID để mở khóa máy, thanh toán Apple Pay, đăng nhập các ứng dụng hỗ trợ Face ID hay sử dụng các tính năng liên quan đến khuôn mặt như Animoji hay Memoji.

Nguyên nhân iPhone XS Max mất Face ID

iP XS Max lỗi mất Face ID có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến:

 • Bạn sử dụng Face ID chưa đúng cách, ví dụ như để máy quá xa hoặc quá gần khuôn mặt, để máy nghiêng hoặc xoay ngang, để camera bị che chắn bởi miếng dán, ốp lưng hay vật thể khác.
 • Bạn chưa cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho máy, khiến cho phần mềm có thể xảy ra lỗi hoặc không tương thích với tính năng Face ID.
 • Camera trước của máy bị hư hỏng do va chạm, rơi rớt, vô nước hay các tác động bên ngoài. Camera trước là bộ phận quan trọng để Face ID hoạt động, nếu camera bị lỗi thì Face ID cũng sẽ không thể nhận diện khuôn mặt được.
camera trước
Camera trước bị lỗi
 • Bộ phận TrueDepth của máy bị hỏng hoặc không liên kết được với camera trước. TrueDepth là công nghệ quét 3D khuôn mặt của Apple, giúp cho Face ID có thể xác minh khuôn mặt của bạn với độ chính xác cao. Nếu TrueDepth bị lỗi, Face ID cũng sẽ không hoạt động.
 • Máy của bạn đã qua sửa chữa hoặc thay thế linh kiện không chính hãng. Điều này có thể làm giảm chất lượng hoặc gây xung đột với các bộ phận liên quan đến Face ID.

Cách khắc phục iPhone XS Max mất Face ID

Tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể áp dụng một số cách sau để khắc phục Face ID iPhone XS Max bị lỗi:

Đảm bảo sử dụng Face ID đúng cách

Đây là cách đơn giản nhất và nên thử trước tiên khi bạn gặp lỗi Xs bị mất Face ID. Bạn nên đảm bảo rằng:

 • Bạn để mặt thẳng với máy, không quá xa hoặc quá gần, không nghiêng hoặc xoay ngang.
 • Để camera trước không bị che chắn bởi miếng dán, ốp lưng, tóc, kính, khẩu trang hay vật thể khác.
 • Bạn để máy không bị phản chiếu bởi ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu. Bạn nên sử dụng Face ID ở nơi có ánh sáng tự nhiên hoặc đèn nhân tạo vừa phải.
 • Đã thiết lập Face ID cho khuôn mặt của bạn đúng cách. Bạn nên để mặt trong khung hình tròn và xoay đầu theo hướng dẫn của máy.

Bật lại tính năng mở khóa Face ID

Nếu bạn đã sử dụng Face ID đúng cách mà vẫn gặp lỗi, bạn có thể thử khởi động lại tính năng này bằng cách:

 • Vào Cài đặt > Face ID và mật mã > Tắt tính năng Mở khóa iPhone.
Cách bật tính năng face id
Chọn Face id & Mật mã
 • Vào Cài đặt > Face ID và mật mã > Bật lại tính năng Mở khóa iPhone.
nhập mật mã
Bật mở khóa iPhone

Đặt lại Face ID

Nếu khởi động lại tính năng mở khóa Face ID không hiệu quả, bạn có thể thử đặt lại Face ID bằng cách:

 • Vào Cài đặt > Face ID và mật mã > Chọn Đặt lại Face ID. Điều này sẽ xóa tất cả các dữ liệu khuôn mặt đã thiết lập trước đó.
nhập pass sau đó chọn đặt lại
Chọn đặt lại Face ID
 • Chọn Thiết lập Face ID và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để thiết lập lại khuôn mặt của bạn.
Bước kế tiếp thứ 2
Thiết lập Face id > Bắt đầu
chọn xong
Thực hiện quết khuôn mặt

Khởi động lại máy

Đôi khi, việc khởi động lại máy có thể giải quyết được các lỗi nhỏ do phần mềm gây ra. Bạn có thể thực hiện cách này bằng 2 cách sau:

Cách 1(Hard Reset) : Nhấn giữ đồng thời phím Home và nút nguồn cho đến khi nào điện thoại khởi động lại hiện logo trái táo.

Cách 2 : Ngoài ra bạn có thể giữ nút nguồn cho đến khi nào máy xuất hiện dòng chữ "Slide to Power OFF", bạn gạt nhẹ từ trái sang phải là thiết bị sẽ được tắt hoàn toàn. Sau đó, để khởi động máy, bạn nhấn nút nguồn cho tới khi xuất hiện logo táo.

reset iphone
Khởi động lại iphone Xs Max

Cập nhật iOS mới nhất

Apple thường xuyên cập nhật các phiên bản iOS mới để vá lỗi, cải thiện hiệu suất và tương thích với các tính năng của máy. Bạn nên kiểm tra và cập nhật iOS mới nhất cho iPhone XS Max của bạn bằng cách:

 • Vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Nếu có phiên bản iOS mới, bạn chọn Tải về và cài đặt. Sau khi tải xong, bạn chọn Cài đặt ngay để cập nhật iOS cho máy. Bạn nên kết nối máy với Wifi và sạc đầy pin trước khi cập nhật.

Đặt lại tất cả cài đặt gốc

Nếu các cách trên không giúp bạn khắc phục Face ID iPhone Xs Max bị lỗi, bạn có thể thử đặt lại tất cả cài đặt gốc của máy bằng cách:

 • Vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Điều này sẽ xóa tất cả các cài đặt cá nhân của bạn trên máy, nhưng không xóa dữ liệu hoặc ứng dụng.
 • Nhập mật mã của bạn và xác nhận việc đặt lại. Sau khi máy khởi động lại, bạn có thể thiết lập lại các cài đặt theo ý muốn của bạn.
Cách khôi phục lại cài đặt gốc
Đặt lại cài đặt gốc

Đem đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu tất cả các cách trên đều không giải quyết được vấn đề, có thể iPhone XS Max của bạn bị lỗi phần cứng do camera trước, TrueDepth hoặc các linh kiện khác bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa chuyên nghiệp. 

Tham khảo thêm>>>

Thành Trung Mobile - Địa chỉ sửa chữa uy tín tại HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa iPhone XS Max mất Face ID uy tín, chất lượng và giá rẻ tại HCM, Thành Trung Mobile là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Thành Trung Mobile là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại HCM, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Quyền lợi khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa dây Face ID iPhone Xs Max tại Thành Trung:

 • Nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 • Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại iPhone XS Max.
 • Sử dụng linh kiện thay thế zin mới 100%.
 • Sửa chữa iPhone XS Max lấy liền, không giữ máy lâu.
 • Khách hàng được ký tên lên các linh kiện: màn hình, main, pin
 • Bảo quản điện thoại cẩn thận trong suốt quá trình sửa chữa.
 • Thời gian bảo hành từ 1 đến 12 tháng.
Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa iPhone uy tín tại HCM

Quy trình sửa chữa iPhone XS Max bị mất Face ID

Tại Thành Trung Mobile, quy trình sửa chữa iPhone XS Max Face ID được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp và an toàn:

 • Bước 1: Nhận máy và kiểm tra lỗi. Nhân viên kỹ thuật của Thành Trung Mobile sẽ tiến hành kiểm tra lỗi của máy bằng các thiết bị hiện đại và chính xác. Sau khi xác định được nguyên nhân và phương án sửa chữa, nhân viên sẽ báo giá và thời gian sửa chữa cho bạn.
 • Bước 2: Nếu bạn đồng ý sửa chữa sẽ được kỹ thuật viên cho ký tên lên các linh kiện
 • Bước 3: Sửa chữa máy. Nhân viên kỹ thuật của Thành Trung Mobile sẽ tiến hành sửa chữa máy theo phương án đã thống nhất với bạn. Tùy theo mức độ lỗi, quá trình sửa chữa có thể mất từ 30 phút đến 2 giờ.
 • Bước 4: Kiểm tra và bàn giao máy. Sau khi sửa xong, nhân viên kỹ thuật của Thành Trung Mobile sẽ kiểm tra lại máy để đảm bảo Face ID hoạt động bình thường và không có lỗi phát sinh. Sau đó, nhân viên sẽ bàn giao máy cho bạn và thu tiền theo giá đã báo.

iPhone XS Max bị mất Face ID là một lỗi khá phổ biến và khó chịu, khiến cho việc sử dụng máy bị ảnh hưởng. Tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục đã được chia sẻ trong bài viết này. Nếu bạn không tự sửa được, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín như Thành Trung Mobile để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết iphone xs max bị mất face id này nhé.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan