Nguyên nhân iPhone Xs Max sóng yếu và top những cách xử lý hiệu quả

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 12/07/2021
4 / 1 đánh giá

Điện thoại iPhone Xs Max sóng yếu, sóng chập chờn khiến cho rất nhiều khách hàng cảm thấy không biết phải làm sao mới khắc phục được tình trạng này. Nếu như bạn cũng đang “rơi vào hoàn cảnh” này thì nội dung bài viết sau sẽ giải thích để bạn rõ hơn.

Nguyên nhân iPhone Xs Max sóng yếu

Để biết được cách sửa chữa iPhone Xs Max bị tình trạng sóng yếu thì đầu tiên chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của tình trạng này là gì. Cụ thể iPhone Xs Max bắt sóng yếu có thể là do:

 • Sim của điện thoại iPhone Xs Max đang xuất hiện vấn đề về mạch.
 • Bạn vô tình kích hoạt chế độ máy bay trên Xs Max làm cho việc gọi điện và nhắn tin gặp nhiều khó khăn.
 • IC của điện thoại iPhone Xs Max không hoạt động được.
 • Điện thoại Xs Max ăng ten được tích hợp rời do vậy nó có thể bị hỏng bởi tác động từ bên ngoài hoặc là tác động từ nhà sản xuất gây ra.
 • Bạn dùng quá nhiều các ứng dụng làm cho tình trạng xung đột phần mềm trên iPhone Xs Max diễn ra gây tình trạng mất sóng.
 • Quá trình thực hiện Jailbreak trên Xs Max đang bị lỗi gây ra.
iPhone Xs Max sóng yếu
Có nhiều nguyên nhân iPhone Xs Max sóng yếu

Cách khắc phục iPhone Xs Max sóng yếu

Mặc dù sửa lỗi iPhone Xs Max bắt sóng yếu không phải là điều dễ dàng và bất cứ ai cũng làm được. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy thử khắc phục bằng những cách như sau:

Kiểm tra sóng di động ở nơi bạn ở

Có đôi lúc điện thoại iPhone Xs Max bắt sóng yếu đó là vì khu vực bạn ở không có sóng hoặc sóng nhà mạng yếu. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại sóng di động khu vực mình đang ở như thế nào. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng điện thoại người khác cùng mạng để xem có bị sóng yếu không.

Tắt và bật và chế độ máy bay

Chính việc kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone Xs Max cũng là cách đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao để giải quyết iPhone không có sóng. Khi bật chế độ máy bay sẽ tắt đi lần lượt những dịch vụ nhà mạng đang dùng như là 3G hoặc Bluetooth.

Thực sự muốn kích hoạt chế độ này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần gạt từ cạnh dưới màn hình sau đó truy cập vào cửa sổ trung tâm điều khiển. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng máy bay tại góc trái của màn hình. Sau khi chuyển sang chế độ máy bay rồi chờ vài phút rồi hủy chế độ này.

iPhone Xs Max sóng yếu
Có nhiều cách khắc phục sóng yếu điện thoại

Tháo rời và lắp thẻ SIM lại

Bạn cần tháo rời rồi lắp thẻ SIM của iPhone Xs Max nhằm khắc phục lỗi này. Bạn hãy thử lắp SIM điện thoại vào chiếc điện thoại khác hoặc lắp SIM khác vào máy nhằm biết được nguyên nhân iPhone Xs Max sóng yếu là do SIM hay do máy. Nếu như vấn đề nằm ở SIM thì lúc đó bạn cần thay thế bằng SIM mới.

Vệ sinh khe đựng SIM

Nếu như tình trạng sóng yếu xảy ra vài lần sau đó lại trở về như cũ thì khả năng nó xuất phát từ SIM. Bạn lúc đó cần phải tháo SIM ra rồi vệ sinh lại cho sạch.

Kiểm tra SIM có bị hết hạn không

Bạn hãy kiểm tra SIM điện thoại của mình có hết hạn dùng hay không bằng cách liên hệ cùng nhà mạng. Lúc đó nhân viên sẽ tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn.

Tắt nguồn khởi động lại điện thoại

Đây được đánh giá là cách đơn giản nhưng áp dụng thành công cho rất nhiều lỗi trên điện thoại iPhone của bạn. Bạn chỉ cần tắt nguồn điện thoại iPhone, chờ đợi trong thời gian ngắn rồi khởi động lại.

Khôi phục cài đặt gốc

Bạn hãy restore iPhone Xs Max bằng cách qua chương trình iTunes sẽ giúp khắc phục những lỗi liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên thao tác khắc phục cài đặt gốc này trước khi thực hiện bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu ở trên máy. Nếu không toàn bộ dữ liệu sẽ bị mất đi.

Mang điện thoại đi sửa

Khi đã áp dụng tất cả những cách trên nhưng iPhone sóng yếu vẫn không thể nào được khắc phục. Lúc này lỗi có thể xảy ra do phần cứng và vì vậy bạn cần mang điện thoại của mình đi sửa chữa. Nhân viên kỹ thuật sẽ tìm hiểu và đưa ra nguyên nhân, giải pháp giúp khắc phục tình trạng sóng yếu cùng bạn hiệu quả hơn.

iPhone Xs Max sóng yếu
Thành Trung Mobile sửa điện thoại uy tín

Địa chỉ sửa iPhone Xs Max sóng yếu hiệu quả

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa iPhone Xs Max gặp tình trạng sóng yếu vậy thì hãy đến ngay với Thành Trung Mobile vì:

 • Đây chính là địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng cho iPhone.
 • Nhân viên kỹ thuật của trung tâm có trình độ tay nghề cao giúp giải quyết toàn bộ những trường hợp hư hỏng trên iPhone Xs Max nhanh chóng, hiệu quả.
 • Bảng giá cung cấp rõ ràng và tốt nhất thị trường kèm theo chế độ bảo hành cho dịch vụ chu đáo.
 • Thời gian sửa lỗi nhanh chóng, giúp khách hàng không cần đợi chờ quá lâu.
 • Không chỉ sửa lỗi sóng yếu mà Thành Trung Mobile còn sửa iPhone Xs Max bắt sóng wifi yếu… hiệu quả.

Chúng ta đã cùng nhau phân tích nguyên nhân cùng hướng xử lý nếu iPhone Xs Max sóng yếu. Hãy đến ngay với Thành Trung Mobile để được tư vấn, khắc phục tất cả các lỗi trên iPhone hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận