Khắc phục iPhone không nhận sim

tac-gia-trung-tu-te Trung Tử Tế 24/07/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone không nhận sim là một trong những vấn đề khá phổ biến mà mọi người dùng iPhone thường gặp phải. Điều này gây khó chịu và không thể sử dụng được dịch vụ di động như gọi điện thoại hay nhắn tin. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. 

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn cách khắc phục lỗi iPhone không nhận được sim một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, bài viết còn trả lời một số thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Bạn đọc sẽ được hướng dẫn từng bước cụ thể để có thể khắc phục tình trạng iPhone không nhận được sim một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu đây là vấn đề mà bạn đang gặp phải, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu và khắc phục sự cố iPhone không nhận sim ngay lập tức.

Nguyên nhân vì sao iPhone không nhận được SIM

iPhone không nhận được SIM là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng điện thoại thông minh thường gặp phải. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố như:

1. SIM Card bị hỏng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng iPhone không nhận được SIM. Nếu thử bằng cách đưa sim card vào một chiếc điện thoại khác và nó vẫn hoạt động tốt, thì có thể do lỗi iPhone.

2. Thẻ SIM được chèn không đúng cách: Đôi khi, người dùng không cắm sim card vào đúng vị trí trên iPhone, điều này có thể gây ra tình trạng iPhone không nhận SIM.

3. Phần cứng bị hỏng: Nếu iPhone của bạn đã qua sử dụng hoặc có dấu hiệu lỗi phần cứng, có thể gây ra tình trạng không nhận SIM.

4. Không có mạng: Khi iPhone không còn kết nối mạng, điều đó có thể gây ra tình trạng iPhone không nhận được SIM.

Iphone không có mạng
Không nhận được mang

5. iPhone đã bị khóa: Điều này có thể xảy ra nếu người dùng đưa SIM từ nhà mạng khác vào iPhone khóa.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? 

Hãy tham khảo các bài viết sau đây tôi dưới đây để biết chi tiết:

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Khỏi động máy iphone
Khởi động lại máy

Cách 2: Đảm bảo rằng SIM đã được cắm đúng cách.

Cách 3: Thử sim card khác

Cách 4: Kiểm tra lại cài đặt mạng

Cách 5: Thử khôi phục lại cài đặt mạng

Cách 6: Kiểm tra cập nhật phần mềm hệ thống

Cách 7: Kiểm tra lại cài đặt cấu hình APN

Cách 8: Thử reset mạng

Cách 9: Thử cài đặt lại iOS Firmware.

Chúng tôi hy vọng với những lời khuyên trên giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone không nhận SIM một cách đơn giản và hiệu quả. Và đừng quên chia sẻ với chúng tôi kết quả của bạn. 

9 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM hiệu quả

iPhone là một trong những sản phẩm công nghệ cao cấp nhất thế giới. Tuy nhiên, một số người đã báo cáo rằng iPhone của họ không nhận sim. Đây là một vấn đề rất phổ biến và có thể khiến bạn bị gián đoạn trong công việc hoặc cuộc gọi quan trọng. Sau đây là 9 cách khắc phục hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này:

1. Khởi động lại thiết bị

2. Kiểm tra hàng ngày và việc cập nhật

3. Đăng nhập Apple ID để khắc phục lỗi

4. Kiểm tra lại SIM và đầu đọc SIM

5. Kiểm tra khóa mạng

6. Thay thế SIM mới

Thay khay sim khi
Thay khay sim khi iphone không nhận sim

7. Kiểm tra khả năng mất mạng của máy

8. Khôi phục lại cài đặt mạng

9. Cập nhật phần mềm mới nhất

Cập nhật phiên bản mới
Cập nhật IOS phiên bản mới

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy thử một số cách trên để giải quyết tình trạng iPhone không nhận SIM của bạn. Chúc may mắn! 

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone không nhận SIM là do khay SIM bị lỗi hoặc không đúng cách cắm. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại khay SIM và thực hiện các bước sau:

Lấy khay SIM ra và kiểm tra xem có bị gãy hoặc hư không.

- Sau đó, đưa SIM card vào lại khay SIM, chắc chắn rằng SIM đã được cắm đúng cách và không bị lỏng.

- Nếu khay SIM của bạn bị hỏng, hãy đổi khay SIM mới và thử thêm một lần nữa.

Nếu sau khi kiểm tra lại khay SIM mà vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thực hiện các phương pháp khác để khắc phục tình trạng iPhone không nhận SIM. 

Xem thêm>>>

Thử tắt nguồn và khởi động lại máy 

Nếu iPhone của bạn không nhận SIM, hãy thử khởi động lại máy bằng cách tắt nguồn và bật lại. Điều này có thể giúp đặt lại phần mềm và giải quyết những lỗi liên quan đến SIM. Cách thực hiện rất đơn giản: Nhấn và giữ nút nguồn, sau đó trượt để tắt máy. 

Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn để bật lại. Thử lại khởi động sau khi tắt nguồn máy và kiểm tra xem iPhone có nhận SIM không. Nếu vẫn không được, bạn có thể thử các giải pháp khác trong bài viết và đừng ngần ngại mang đến cho Thành Trung Mobile để được tư vấn chi tiết hơn. 

Kiểm tra chế độ máy bay trên máy 

Nếu iPhone của bạn không nhận SIM, hãy kiểm tra xem chế độ máy bay đã được kích hoạt hay chưa. Chế độ này sẽ tắt hoàn toàn tất cả các kết nối sóng và Wi-Fi trên thiết bị của bạn. Điều này giúp tiết kiệm pin và tránh trường hợp bạn bị phát hiện sử dụng điện thoại trong khi đi máy bay.

Để kiểm tra chế độ máy bay trên iPhone của bạn, hãy vào mục "Cài đặt" và chọn "Máy bay". Nếu mục này đã được kích hoạt, hãy tắt nó lại bằng cách chuyển thanh trượt sang trái. Nếu chế độ máy bay không phải là nguyên nhân của sự cố, bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước khác để khắc phục vấn đề trên iPhone của mình.

Kiểm tra chế độ máy bay
Kiểm tra iphone có đang bật chế độ máy bay không

Nếu bạn không có thể phân biệt được chế độ máy bay và không biết điều này có làm ảnh hưởng tới iPhone của mình hay không thì hãy hỏi thêm với những người am hiểu hoặc đến cửa hàng để được trợ giúp.

Thiết lập lại cài đặt mạng

Trong trường hợp iPhone của bạn không nhận SIM, việc thiết lập lại cài đặt mạng có thể là giải pháp cuối cùng để khắc phục vấn đề này. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Vào mục "Cài đặt" trên màn hình chính của iPhone.

2. Chọn "Cài đặt chung" và cuộn xuống tìm kiếm "Đặt lại".

3. Nhấp vào "Đặt lại cài đặt mạng".

4. Nhập mật khẩu nếu được yêu cầu.

5. Chờ đợi quá trình đặt lại kết thúc và khởi động lại iPhone.

Lưu ý rằng việc này sẽ xóa tất cả các mạng đã được lưu trên thiết bị và bạn sẽ phải thiết lập lại mạng Wi-Fi, Bluetooth và APN nếu cần thiết. Nếu vấn đề không được giải quyết sau khi thực hiện việc này, bạn cần liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ thêm. 

Tiến hành khôi phục gốc của máy 

Khi đối diện với tình trạng iPhone không nhận được SIM, tiếp tục thử nghiệm tốt nhất là khôi phục lại gốc của thiết bị. Quá trình khôi phục sẽ đưa máy của bạn trở về trạng thái ban đầu, giúp loại bỏ một số lỗi phần mềm.

Để thực hiện khôi phục gốc, hãy kết nối iPhone của bạn với iTunes trên máy tính và chọn phần khôi phục thiết bị. Quá trình này sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu trên điện thoại của bạn và cài đặt lại hệ thống.

Lưu ý rằng, trước khi tiến hành khôi phục gốc, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng của mình, như thông tin liên lạc, hình ảnh và video. Nếu không, bạn sẽ mất tất cả các dữ liệu trên điện thoại và không thể khôi phục lại chúng.

Sau khi cài đặt lại hệ thống, hãy kiểm tra xem tình trạng nhận SIM trên iPhone của bạn đã được khắc phục chưa. Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại, thì có thể lỗi nằm ở cả phần cứng và phần mềm. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo. Thành Trung Mobile không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào do việc sử dụng thông tin trong bài viết này gây ra.

Xem iPhone bạn là IP chính hãng, IP lock hay iPhone quốc tế

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone không nhận được sim là do phiên bản iPhone của bạn là phiên bản quốc tế, IP lock hoặc không phải IP chính hãng. Vì vậy, để biết được iPhone của bạn thuộc loại nào, bạn cần xem thông tin của chiếc iPhone. 

Cách đơn giản để kiểm tra phiên bản iPhone của bạn là vào phần Settings -> General -> About. Bạn sẽ thấy một dòng ghi "Model Number". Nếu dòng này bắt đầu bằng chữ "M", điều đó chứng tỏ đó là iPhone quốc tế, còn nếu bắt đầu bằng chữ "A", đó là iPhone chính hãng. Nếu mã số kết thúc bằng "LL/A", nó chứng tỏ là phiên bản khóa mạng (IP lock).

Nếu iPhone của bạn là IP lock, buộc phải dùng sim của nhà mạng mà iPhone này đã mua với giá trị cao hơn so với iPhone chính hãng nên bạn cần liên hệ với bên bán iPhone để yêu cầu mở khóa. Nếu đây là phiên bản quốc tế hoặc iPhone không phải IP chính hãng, bạn có thể sử dụng các dịch vụ mở khóa mạng của các trung tâm sửa chữa điện thoại. 

Nếu iPhone của bạn thuộc loại này, việc kiểm tra xem iPhone của mình là IP chính hãng, IP lock hay quốc tế là điều rất quan trọng để tìm hiểu vấn đề và giúp bạn khắc phục sự cố với chiếc điện thoại của mình.

Kiểm tra vệ sinh SIM

SIM là viết tắt của Subscriber Identity Module – một phần không thể thiếu để điện thoại có thể nhận và gửi cuộc gọi. Tuy nhiên, nếu bị làm bẩn hay gỉ sét có thể dẫn đến lỗi kết nối và làm cho iPhone hiển thị thông báo "không nhận SIM". Chúng ta nên kiểm tra vệ sinh SIM thường xuyên để đảm bảo độ ổn định của kết nối.

Kiểm tra vệ sinh sim
Vệ sinh sim

Để kiểm tra vệ sinh SIM, trước tiên hãy tắt nguồn iPhone và rút SIM ra khỏi khe cắm. Sử dụng một miếng khăn khô hay cẩm thạch để lau sạch bề mặt của SIM, đặc biệt là hai bên và đầu cắm. Nếu có dấu vết bẩn hoặc gỉ sét, hãy dùng cách sạch nhẹ để làm sạch, tránh dùng cách lau mạnh vì có thể làm hư SIM.

Sau khi đã sạch sẽ, đưa SIM vào khe cắm và khởi động lại iPhone. Nếu vẫn gặp lỗi không nhận SIM, thì hãy thử rút và lắp lại SIM một lần nữa hoặc thay thế SIM mới để kiểm tra. 

Chú ý: Trong quá trình kiểm tra vệ sinh SIM, đừng làm hư SIM hoặc khe cắm trên iPhone.

Mang SIM đến nhà mạng kiểm tra khi iPhone không nhận SIM

Nếu iPhone của bạn vẫn không nhận SIM sau khi thử các phương pháp khắc phục trên, có thể do SIM thật sự bị hỏng hoặc không được hỗ trợ bởi nhà mạng. Để kiểm tra, bạn có thể mang SIM đến cửa hàng của nhà mạng và yêu cầu nhân viên kiểm tra. Nếu SIM bị hỏng, bạn có thể thay thế bằng một SIM mới từ nhà mạng. Nếu SIM không được hỗ trợ bởi nhà mạng, bạn có thể chuyển sang sử dụng SIM từ một nhà mạng khác hoặc liên hệ với nhà mạng của mình để biết thêm chi tiết. 

Để đảm bảo rằng SIM không gây ra sự cố cho iPhone, hãy đảm bảo SIM được vệ sinh thường xuyên bằng cách lau sạch và kiểm tra xem nó có bị bẹp hoặc gãy không. Nếu có, hãy đổi SIM mới và giữ cho nó trong tình trạng tốt nhất để tránh gặp phải các vấn đề không đáng có về kết nối. 

Xem SIM có bị cắt lệch không

Khi gặp sự cố iPhone không nhận sim, một trong những nguyên nhân có thể là sim bị cắt lệch. Để kiểm tra trường hợp này, bạn có thể tháo sim ra và đặt lên một bề mặt phẳng để xem viền của sim có đều không.

Nếu viền sim không đều, đây có thể là nguyên nhân khiến iPhone không nhận được sim hoặc khiến tín hiệu mạng bị yếu. Trong trường hợp này, bạn cần đến cửa hàng điện thoại uy tín để cắt lại sim đúng kích thước và đều các viền.

Nếu sim vẫn bị cắt lệch sau khi đã được cắt lại, bạn có thể nghĩ đến việc thay sim tương thích hoặc mang máy đến trung tâm bảo hành điện thoại để được tư vấn và khắc phục sự cố.

Nếu vấn đề của bạn không phải là sim cắt lệch, hãy tiếp tục tìm hiểu các giải pháp khác để khắc phục sự cố iPhone không nhận được sim.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến lỗi iPhone không nhận SIM

Nếu iPhone của bạn không nhận sim, có thể do một số lý do khác nhau như:

1. Sim bị hư hỏng: Thử sử dụng sim khác để xác định xem lỗi có phải nằm ở sim hay không.

2. Khe sim bị hỏng: Kiểm tra khe sim của iPhone, nếu chúng bị rách hoặc bị xước, hãy mang tới nhà sản xuất để được sửa.

3. Bộ đệm sim bị xóa: Thử khởi động lại iPhone để xem xét xem lỗi có được khắc phục hay không.

Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy thử cập nhật phần mềm hoặc khôi phục cài đặt gốc của iPhone. Nếu không còn cách nào khác, liên hệ đại lý Apple để được tư vấn và sửa chữa. 

Điện thoại iPhone đang dùng bình thường nhưng không nhận SIM không có dịch vụ

Nếu điện thoại iPhone của bạn đang dùng bình thường nhưng lại không nhận SIM không có dịch vụ, đầu tiên hãy kiểm tra xem thẻ SIM của bạn có bị hỏng không. Bạn có thể tháo thẻ SIM ra và cắm lại để kiểm tra xem điện thoại đã nhận được tín hiệu chưa. 

Nếu vẫn không đọc được thẻ SIM, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có được cập nhật phần mềm mới nhất không. Bạn có thể kiểm tra phiên bản phần mềm hiện tại bằng cách vào phần Cài đặt > Tổng quan > Thông tin. Nếu đang dùng phiên bản cũ hơn, hãy cập nhật phần mềm mới nhất để khắc phục lỗi này.

Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có bị khóa mạng hay không. Nếu điện thoại đang bị khóa mạng, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hướng dẫn cách mở khóa.

Nếu không phải vấn đề của thẻ SIM, phần mềm hoặc khóa mạng, có thể là do nút SIM tray hoặc khe cắm SIM của điện thoại bị hỏng. Bạn có thể thử thay thế bộ SIM tray mới hoặc đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là những cách khắc phục tốt nhất cho vấn đề iPhone không nhận được SIM không có dịch vụ. Chúc bạn thành công và tận hưởng trọn vẹn tính năng của chiếc điện thoại iPhone của mình. 

Xem thêm các dịch vụ liên quan tại Thành Trung Mobile

Tại sao điện thoại iPhone không nhận SIM sau khi Restore?

Khi thực hiện quá trình Restore trên iPhone, có thể xảy ra trường hợp khiến điện thoại không nhận SIM. Nguyên nhân chính của vấn đề là máy không nhận sim hoặc nằm không đúng vị trí. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện các cách sau để khắc phục:

1. Kiểm tra lại vị trí của sim, đảm bảo nằm đúng và chắc chắn.

2. Tháo ra và lắp lại sim một lần nữa.

3. Kiểm tra lại các thiết lập liên quan đến mạng của iPhone.

Nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề, có thể do phiên bản iOS trên iPhone không tương thích với sim. Trong trường hợp này, hãy thực hiện các bước sau:

1. Kiểm tra xem phiên bản iOS trên điện thoại của bạn đang được hỗ trợ bởi sim.

2. Cập nhật lại phiên bản iOS trên iPhone để đảm bảo tương thích với sim.

3. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ.

Những cách khắc phục trên đây sẽ giúp bạn khôi phục lại chức năng nhận SIM của iPhone sau khi thực hiện quá trình Restore. Chúc bạn thành công! 

Sửa iPhone không nhận SIM bao nhiêu tiền?

Việc bị lỗi không nhận SIM của iPhone có thể gây khó chịu và cản trở việc sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi vì việc sửa chữa không nhận SIM hầu như không tốn quá nhiều chi phí. 

Thông thường, chi phí sửa điện thoại iPhone không nhận được SIM Viettel là từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng tuỳ vào mức độ hư hỏng của máy. Tuy nhiên, nếu vấn đề lớn hơn, như cần thay thế phần cứng hoặc linh kiện lớn, chi phí cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến việc iPhone không nhận được SIM, đừng lo lắng quá nhiều về chi phí, hãy đến ngay với các chuyên gia tại Thành Trung Mobile để được tư vấn và giải quyết trong thời gian nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Tổng kết

Sau khi thực hiện các cách khắc phục trên, nếu iPhone không nhận được sim, bạn có thể đưa máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.Tuy nhiên, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên sử dụng sim và iPhone đúng cách, cập nhật phần mềm thường xuyên, bảo vệ máy tránh các va chạm, rớt từ độ cao, tránh nóng quá mức, và tránh tiếp xúc với các chất lỏng.

Hy vọng với những cách khắc phục trên, bạn sẽ khắc phục thành công tình trạng iPhone không nhận sim

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận