Khắc phục lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2023
4 / 1 đánh giá

Trong quá trình sạc pin cho iPhone của mình, nhiều người dùng bất ngờ nhận được thông báo:"Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có thể không hoạt động ổn định với iPhone này". Hiện nay trên thị trường tràn lan hàng giả, hàng nhái phụ kiện chính hãng iPhone khiến gây ra lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ.

Vậy làm thế nào để nhận biết phụ kiện nào là chính hãng iPhone, phụ kiện nào là hàng nhái. Cách khắc phục khi cắm sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ? Hãy dõi theo bài chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn nhé!

1. Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận hỗ trợ phụ kiện, tuy nhiên đây không phải lỗi nghiêm trọng nên bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

Lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ có thể đến từ một số nguyên nhân sau đây:

  • Phụ kiện iPhone bạn mới mua như cốc sạc, cáp sạc hay tai nghe không phải hàng chính hãng.

phan-biet-phu-kien-iphone-chinh-hang

  • Trên giắc cắm sạc, tai nghe hay cổng sạc lâu ngày không được vệ sinh bị bụi bám bẩm khiến iPhone cũng không kết nối được với phụ kiện.
  • Do nguồn điện cắm sạc không được ổn định cũng sẽ là nguyên nhân khiến iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ.

hinh-anh-2-cu-sac-ihpone-zin-va-fake

2. Giải pháp khắc phục lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

Nhà sản xuất Apple có công bố chính thức sạc dây sạc iPhone có thể sạc cả 2 đầu, tuy nhiên trên thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Đôi khi gặp phải lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ khi đang sạc pin bạn có thể rút sạc ra, đổi đầu và cắm lại.

Tuy chỉ là cách đơn giản nhưng đôi khi rất hiệu nghiệm để bạn làm iPhone tắt chế độ cảnh báo không nhận phụ kiện.

cach-khac-phuc-khi-iphone-bao-phu-kien-khong-duoc-ho-tro

iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ có thể xảy đến do nguồn điện sạc mất ổn định như sạc bằng máy tính qua cáp lightning hoặc sạc điện dân dụng. Khi có thông báo bạn nên sạc ổn định một nguồn điện để thử xem có được không.

Hoặc bạn có thể mượn một chiếc dây sạc chính hãng iPhone khác để kiểm tra. 

Loại trừ khả năng dây cáp sạc của bạn là hàng lô không chính hãng, nếu bạn chắc chắn sạc của mình là hàng chính hãng thì cũng có thể loại trừ việc cáp sạc bị đứt ở bên trong.

day-cap-sac-iphone-bi-dut

Cáp sạc và ổ cắm sạc trên iPhone bị bám bụi bẩn khiến khả năng kết nối giữa iPhone và phụ kiện không được ổn định. Giải pháp là kiểm tra và vệ sinh lại dây sáp sạc, bạn có thể sử dụng cồn, dung dịch 530 được thấm qua khăn sạch để vệ sinh chân sạc của iPhone nhé. Lưu ý khi vệ sinh bạn nên tắt nguồn iPhone.

Tham khảo: Làm gì khi Touch ID trên iPhone 7 bị lỗi?

Trên đây là những chia sẻ hiểu biết của mình cách khắc phục lỗi cắm sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ. Chúc các bạn khắc phục thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận