Khắc phục lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

hoang-lee Hoàng Taba 17/09/2023
4 / 1 đánh giá

Trong quá trình sạc pin cho iPhone của mình, điện thoại iPhone phụ kiện không được hỗ trợ nhiều người dùng bất ngờ nhận được thông báo:"Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có thể không hoạt động ổn định với iPhone này". Hiện nay trên thị trường tràn lan hàng giả, hàng nhái phụ kiện chính hãng iPhone khiến gây ra lỗi iPhone phụ kiện không được hỗ trợ.

Vậy làm thế nào để nhận biết phụ kiện nào là chính hãng iPhone, phụ kiện nào là hàng nhái. Cách khắc phục khi cắm sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ? Hãy dõi theo bài chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Fix iPhone phụ kiện không được hỗ trợ
Fix iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

1. Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone phụ kiện không được hỗ trợ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận hỗ trợ phụ kiện, tuy nhiên đây không phải lỗi nghiêm trọng nên bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

  • Do nguồn điện cắm sạc không được ổn định cũng sẽ là nguyên nhân khiến iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ.
  • Phụ kiện không phải là hàng chính hãng của Apple hoặc không được chứng nhận MFi. MFi là viết tắt của Made for iPhone, iPad, iPod, nghĩa là phụ kiện được Apple cấp phép và đảm bảo an toàn và tương thích với các thiết bị của Apple. Nếu bạn sử dụng phụ kiện không có nhãn MFi, bạn có thể gặp phải lỗi phụ kiện không được hỗ trợ hoặc lỗi sạc chậm, sạc không đầy, sạc không ổn định.
  • Phụ kiện bị hỏng hoặc bị dơ. Nếu phụ kiện của bạn bị đứt, lỏng, oxy hóa, hoặc bị bám bụi bẩn, nước, dầu mỡ, bạn có thể gặp phải lỗi kết nối. Bạn nên kiểm tra kỹ phụ kiện và thử dùng phụ kiện khác xem sao.
  • Cổng kết nối trên iPhone bị hư hỏng hoặc bị bụi bẩn. Đây cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến cho iPhone không nhận diện được phụ kiện. Bạn nên vệ sinh cổng kết nối của điện thoại bằng cách dùng tăm bông hoặc vật nhọn để nhẹ nhàng loại bỏ các vật cản trong cổng sạc.
  • iPhone bị lỗi phần mềm. Một số ứng dụng có thể gây xung đột với phần mềm của iPhone và khiến cho máy từ chối kết nối với phụ kiện. Bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng để tránh gây rối loạn cho máy. Bạn cũng nên khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc để xóa hết các cài đặt hiện tại của máy và trả về trạng thái ban đầu.
Lỗi không hỗ trợ phụ kiện trên iPhone khiến người dùng khó chịu
Lỗi không hỗ trợ phụ kiện trên iPhone khiến người dùng khó chịu

2. Giải pháp khắc phục lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

Đổi đầu và cắm sạc lại khi xuất hiện iPhone phụ kiện không được hỗ trợ

Nhà sản xuất Apple có công bố chính thức sạc dây sạc iPhone có thể sạc cả 2 đầu, tuy nhiên trên thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Đôi khi gặp phải lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ khi đang sạc pin bạn có thể rút sạc ra, đổi đầu và cắm lại.

Tuy chỉ là cách đơn giản nhưng đôi khi rất hiệu nghiệm để bạn làm iPhone tắt chế độ cảnh báo không nhận phụ kiện.

Nên sử dụng cáp sạc và các phụ kiện chính hãng
Nên sử dụng cáp sạc và các phụ kiện chính hãng

Kiểm tra bộ cáp sạc ngay khi sạc pin báo phụ kiện không được hỗ trợ

iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ có thể xảy đến do nguồn điện sạc mất ổn định như sạc bằng máy tính qua cáp lightning hoặc sạc điện dân dụng. Khi có thông báo bạn nên sạc ổn định một nguồn điện để thử xem có được không.

Hoặc bạn có thể mượn một chiếc dây sạc chính hãng iPhone khác để kiểm tra. 

Loại trừ khả năng dây cáp sạc của bạn là hàng lô không chính hãng, nếu bạn chắc chắn sạc của mình là hàng chính hãng thì cũng có thể loại trừ việc cáp sạc bị đứt ở bên trong.

Vệ sinh cổng kết nối của điện thoại

Vệ sinh cổng kết nối của điện thoại
Vệ sinh cổng kết nối của điện thoại

Bạn có thể dùng tăm bông hoặc vật nhọn để nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn hoặc ẩm ướt trong cổng sạc của iPhone. Điều này sẽ giúp kết nối tốt hơn và tránh gây lỗi.

Cáp sạc và ổ cắm sạc trên iPhone bị bám bụi bẩn khiến khả năng kết nối giữa iPhone và phụ kiện không được ổn định. Giải pháp là kiểm tra và vệ sinh lại dây cáp sạc, bạn có thể sử dụng cồn, dung dịch 530 được thấm qua khăn sạch để vệ sinh chân sạc của iPhone nhé. Lưu ý khi vệ sinh bạn nên tắt nguồn iPhone.

Tham khảo: Làm gì khi Touch ID trên iPhone 7 bị lỗi?

Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng

Một số ứng dụng có thể gây xung đột với phần mềm của iPhone và khiến chođiện thoại báo phụ kiện không được hỗ trợ. Bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng để tránh gây rối loạn cho máy.

Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng
Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng

Khởi động lại iPhone

Đôi khi chỉ cần khởi động lại máy là bạn có thể giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm. Bạn có thể tắt và mở lại máy hoặc thực hiện cách khởi động lại nhanh bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút âm lượng cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone 

Các bước khởi động lại iPhone
Vào cài đặt
Các bước khôi phục cài đặt gốc
Các bước khôi phục cài đặt gốc

Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Điều này sẽ xóa hết các cài đặt hiện tại của máy và trả về trạng thái ban đầu. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. 

Lưu ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện việc này.

Một số câu hỏi thường gặp về lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone

  • Khi sạc iPhone thì điện thoại báo phụ kiện không được hỗ trợ? 

>>> Điều này có thể do bạn đang sử dụng bộ sạc không phải là hàng chính hãng của Apple hoặc không được chứng nhận MFi. MFi là viết tắt của Made for iPhone, iPad, iPod, nghĩa là phụ kiện được Apple cấp phép và đảm bảo an toàn và tương thích với các thiết bị của Apple. Bạn nên thay đổi bộ sạc khác có nhãn MFi để tránh gây lỗi.

  • Sử dụng tai nghe EarPods được một lúc thì hiện lên phụ kiện không được hỗ trợ? 

>>> Có thể do tai nghe của bạn bị hỏng hoặc bị oxy hóa, hoặc do iPhone của bạn bị lỗi cài đặt. Bạn nên kiểm tra lại tai nghe và thử dùng tai nghe khác xem sao. Nếu vẫn không được, bạn nên đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Lưu ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện việc này.

  • Sạc iPad thì báo phụ kiện có thể không được hỗ trợ dù đã dùng bộ sạc chính hãng sạc? 

>>> Đây có thể là do cổng sạc của iPad bị bụi bẩn hoặc ẩm ướt, hoặc do iPad chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Bạn nên vệ sinh cổng sạc của iPad bằng cách dùng tăm bông hoặc vật nhọn để nhẹ nhàng loại bỏ các vật cản trong cổng sạc. Bạn cũng nên kiểm tra xem iPad của bạn đã được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất chưa, nếu chưa thì bạn nên cập nhật ngay.

  • iPhone lúc tắt nguồn thì sạc vẫn vào pin, nhưng bật nguồn lên thì hiển thị phụ kiện này không được hỗ trợ? 

>>> Đây có thể là do iPhone của bạn bị lỗi phần mềm hoặc do pin của bạn đã yếu. Bạn nên khởi động lại máy để xem có khắc phục được lỗi không. Nếu không, bạn nên mang iPhone của bạn đến Thành Trung Mobile gần nhất để được kiểm tra và thay pin nếu cần.

>>> Xem thêm:

Cách kết nối iPhone 7 với máy tính đơn giản và hiệu quả

Cách lưu công thức Lightroom trên máy tính, điện thoại nhanh chóng, đơn giản nhất

Tổng hợp các trung tâm bảo hành Apple Việt Nam theo tỉnh thành

Cách quấn dây sạc Macbook đúng cách, hạn chế đứt gãy

Trên đây là những chia sẻ hiểu biết của mình cách khắc phục lỗi cắm sạc iPhone phụ kiện không được hỗ trợ. Chúc các bạn khắc phục thành công!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận