Làm thế nào kiểm tra iPhone 7 thay vỏ hay chưa?

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 29/06/2017
4 / 1 đánh giá

Khi mua một chiếc điện thoại iPhone cũ, bạn thường bỏ qua việc kiểm tra iPhone 7 thay vỏ hay chưa. Có nhiều trường hợp iPhone cũ được dựng lại vỏ, giá trị của những thiết bị này rẻ hơn rất nhiều. Cách nhận biết iphone thay vỏ hay còn zin được Happymobile chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Các cách kiểm tra iPhone 7 thay vỏ hay chưa

Khi định mua cho mình một chiếc điện thoại iPhone 7 cũ, bạn cần chú ý nhận biết máy có phải hàng đã bị dựng lại vỏ hay không theo các cách sau. Tránh trường hợp mua phải máy dựng lại nhưng bán với giá cao.

1. Kiểm tra iPhone 7 thay vỏ hay chưa thông qua chất lượng vỏ máy

Bạn hãy cầm thử máy và cảm nhận. Nếu iPhone 7 lock là hàng dựng đã bị thay vỏ, thì vỏ của điện thoại sẽ không được sáng và láng mịn. Vỏ bị thay là hàng vỏ lô có chất lượng kém, khi cầm vào sẽ bị cảm giác gợn nhẹ, biểu tượng dòng chữ IMEI cũng không được sắc nét và có thể còn bị lệch hàng chữ.

Đối với iphone 7 chưa thay vỏ, phần khe cắm sạc và tai nghe được bố trí cân đối. Nếu điện thoại đã bị thay vỏ, hai bộ phận này có thể bị lệch do thiết kế sai chuẩn, không chính xác.

Ở phần dải loa, các lỗ tròn cũng không còn được sắc nét như vỏ zin hoặc bị không đều nhau. Đây cũng là một chi tiết cần chú ý khi kiểm tra iPhone 7 đã thay vỏ hay chưa.

2. Kiểm tra chi tiết ốc vít trên vỏ iPhone 7

Nếu iPhone 7 chưa bị thay vỏ, các chi tiết ốc vít trên thân máy sẽ còn sắc nét và không bị trầy xước. Nếu có tác động để tháo lắp lại các chi tiết này, cho dù người thay vỏ có cẩn thận đến mấy, cũng không tránh khỏi việc làm trầy xước. Bạn cần phải thật chú ý.

kiem-tra-iphone-7-thay-vo-hay-chua

Việc kiểm tra iPhone 7 đã bị thay vỏ hay chưa thông qua các yếu tố bên ngoài khá hiệu quả và cần thiết. Tuy nhiên, để việc kiểm tra chính xác nhất, bạn cũng có thể thực hiện theo cách bên dưới đây.

3. Kiểm tra vỏ máy iPhone 7 bằng cách check IMEI

Để kiểm tra, đầu tiên bạn cần check số IMEI của máy bằng cách nhấn: *#06#

Sau đó so sánh dãy số IMEI đó với số IMEI được in bên ngoài thân máy xem có trùng khớp với nhau hay không. Nếu kết quả không trùng khớp thì chứng tỏ iPhone 7 của bạn chắc chắn đã bị thay vỏ.

kiem-tra-iphone-7-thay-vo-hay-chua

Với các cách trên đây, hi vọng bạn có thể nhanh chóng kiểm tra được iPhone 7 thay vỏ hay chưa để có quyết định mua hàng đúng đắn. Chúc bạn thành công!

>>Xem thêm: Bạn có biết cách thay đổi tài khoản iCloud trên iPhone 7

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận