Lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 năm 2023 và gợi ý du lịch thú vị

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 12/08/2023
5 / 1 đánh giá

Lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 luôn được sự quan tâm từ mọi người khi ngày lễ này đang đến gần. Đây là ngày để chúng ta tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng liệt sĩ, cũng là thời gian để chúng ta nghỉ ngơi và du lịch cùng gia đình và bạn bè. Bạn đã có kế hoạch gì cho lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 sắp tới chưa? Nếu chưa, hãy cùng Thành Trung Mobile khám phá những gợi ý du lịch hấp dẫn trong bài viết này nhé!

Lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 được nghỉ mấy ngày?

Năm 2023, ngày Quốc khánh 2/9 rơi vào thứ Bảy, theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày gồm ngày 2/9 và một ngày liền kề trước hoặc sau ngày này. Tùy vào chế độ nghỉ hằng tuần của từng đối tượng lao động, lịch nghỉ lễ 2/9 có thể khác nhau.

Lịch nghỉ lễ ngày 2/9 với người lao động có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần

Đối với những người lao động chỉ nghỉ một ngày trong tuần, thường là Chủ nhật, họ có thể chọn một trong hai phương án sau:

  • Chọn nghỉ thứ Sáu ngày 1/9/2023: Lịch nghỉ lễ Quốc khánh là 3 ngày liên tục từ thứ Sáu ngày 1/9/2023 đến hết Chủ nhật ngày 3/9/2023 (gồm hai ngày nghỉ lễ và một ngày nghỉ hằng tuần).
  • Chọn nghỉ Chủ nhật ngày 3/9/2023: Lịch nghỉ lễ Quốc khánh là 3 ngày liên tục từ thứ Bảy ngày 2/9/2023 đến hết thứ Hai ngày 4/9/2023 (gồm hai ngày nghỉ lễ và một ngày nghỉ bù).

Lịch nghỉ lễ ngày 2/9 với người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần

Đối với những người lao động có hai ngày nghỉ trong tuần, thường là thứ Bảy và Chủ nhật, họ cũng có thể chọn một trong hai phương án sau:

  • Chọn nghỉ thứ Sáu ngày 1/9/2023: Lịch nghỉ lễ Quốc khánh là 4 ngày liên tục từ thứ Sáu ngày 1/9/2023 đến hết thứ Hai ngày 4/9/2023 (gồm hai ngày nghỉ lễ, một ngày nghỉ hằng tuần và một ngày nghỉ bù).
  • Chọn nghỉ Chủ nhật ngày 3/9/2023: Lịch nghỉ lễ Quốc khánh là 4 ngày liên tục từ thứ Bảy ngày 2/9/2023 đến hết thứ Ba ngày 5/9/2023 (gồm hai ngày nghỉ lễ và hai ngày nghỉ bù).
lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 001
Lịch nghỉ ngày 2 tháng 9 cho người lao động

Lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 của học sinh, sinh viên

Đối với học sinh, sinh viên, lịch nghỉ lễ Quốc khánh phụ thuộc vào quyết định của từng trường học. Tuy nhiên, theo thông tư số 13 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành vào tháng 5 năm 2017, các trường học sẽ được tự quyết định số buổi học trong tuần và số tiết học trong buổi. Do đó, các trường có thể sắp xếp cho học sinh, sinh viên được nghỉ ít nhất là hai ngày gồm thứ Bảy và Chủ nhật để tận hưởng kỳ nghỉ lễ.

Câu hỏi về nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/ 2023

Địa điểm bắn pháo hoa ngày Quốc khánh 2/9

Mỗi năm, vào dịp lễ Quốc khánh 2/9, nhiều địa phương trên cả nước đều tổ chức bắn pháo hoa để kỷ niệm ngày lịch sử của dân tộc. Năm 2023, dự kiến sẽ có những địa điểm bắn pháo hoa sau:

  • Tại Hà Nội: Bắn pháo hoa tầm cao tại hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, hồ Văn Quán (quận Hà Đông), khu vực vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn (quận Tây Hồ).
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực cầu Thủ Thiêm (quận 2), khu vực cầu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), khu vực cầu Phú Mỹ (quận 7), khu vực công viên Đầm Sen (quận 11), khu vực công viên 23/9 (quận 1).
  • Tại Đà Nẵng: Bắn pháo hoa tầm cao tại cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước và bãi biển Mỹ Khê.
  • Tại Cần Thơ: Bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực cầu Cần Thơ và khu vực hồ Xáng Thổi.
  • Tại Nha Trang: Bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực biển Trần Phú và khu vực công viên Yến Sào.

Top những địa điểm vui chơi ngày 2/9 trong Sài Gòn

Nếu bạn không muốn đi xa trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, bạn có thể tham khảo những địa điểm vui chơi ngày 2/9 trong Sài Gòn sau đây:

Bảo tàng Mỹ Thuật: Nếu bạn yêu thích nghệ thuật và văn hóa Việt Nam, bạn có thể đến bảo tàng này để chiêm ngưỡng các tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam, từ thời cổ đại đến hiện đại. 

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9
Bảo tàng Mỹ Thuật

Saigon Skydeck: Nếu bạn muốn ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, bạn có thể đến Saigon Skydeck tại Bitexco Financial Tower. Đây là một khu nhìn ra toàn cảnh 360 độ ở tầng 49 của tòa nhà cao nhất Sài Gòn. 

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 13
Saigon Skydeck

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng: Đây là nơi bạn có thể thưởng thức một loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, múa rối nước. Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng có các chương trình biểu diễn hàng ngày, mang đến cho bạn những câu chuyện dân gian, lịch sử và văn hóa Việt Nam qua những con rối được điều khiển bằng nước. Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. 

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 12
Múa rối nước

Thảo Cầm Viên: Là một trong những công viên bảo tồn động vật - thực vật lớn nhất ở Sài Gòn, có nhiều loài động vật quý hiếm và dễ thương, cũng như nhiều loài cây cảnh và hoa lá. Địa điểm lý tưởng để chụp ảnh và check-in, với nhiều góc đẹp và phong cách khác nhau.

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 11
Góc sống ảo thần thánh ở Thảo Cầm Viên

Khu du lịch Văn Thánh: Đây là một khu du lịch sinh thái nằm trong khuôn viên của công viên Văn Thánh. Bạn có thể tận hưởng không gian xanh mát, yên bình và trong lành ở đây. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động như câu cá, bơi lội, đạp xe,…

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 10
Khu du lịch Văn Thánh

Vinpearlland Ice Rink: Nếu bạn muốn trải nghiệm bộ môn trượt băng nghệ thuật, bạn có thể đến Vinpearlland Ice Rink tại Vincom Mega Mall Thảo Điền. Đây là sân trượt băng được thiết kế với mặt nước đóng băng tự nhiên, nhiệt độ đóng băng luôn ở dưới 0 độ C. 

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 9
Vinpearlland Ice Rink

À Ố Show: Nếu bạn muốn xem một chương trình biểu diễn mang đậm nét văn hóa Việt Nam, bạn có thể đến xem À Ố Show tại Nhà hát Thành phố. Đây là một chương trình kết hợp giữa âm nhạc, múa, xiếc và các yếu tố dân gian, mang đến cho khán giả những câu chuyện về cuộc sống và con người Việt Nam.

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 8
À Ố Show

Top địa điểm vui chơi ngày 2/9 gần Sài Gòn 

Vũng Tàu: Nếu bạn thích biển, bạn có thể đến Vũng Tàu để tắm nắng, tắm biển và thưởng thức hải sản tươi ngon. Vũng Tàu cách Sài Gòn chỉ khoảng 90km, rất thuận tiện cho việc di chuyển. 

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 7
Tượng chúa giang tay ở Vũng Tàu

Cần Giờ: Nếu bạn thích sinh thái, bạn có thể ghé thăm Cần Giờ - một huyện đảo cách Sài Gòn khoảng 50 km. Bạn có thể gặp gỡ và chụp ảnh với nhiều loài khỉ, cá sấu và các loài động thực vật trong rừng nguyên sinh. Bạn có thể tham gia tour ngày tham quan Cần Giờ khởi hành từ Sài Gòn hoặc đi du lịch cùng nhóm bạn và gia đình.

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 6
Một điểm ở Cần Giờ

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên: Đây là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng ở nước ta, một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện, cách thành phố Hồ Chí Minh 150km. Đến đây, bạn sẽ được nhìn thấy nhiều loài cây cổ thụ to lớn, có những loại cây chỉ mọc duy nhất ở đây mà thôi. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài vật quý hiếm như: Voi Châu Á, gấu ngựa, trâu rừng, chim mỏ sừng lớn,… Bạn có thể trải nghiệm những hoạt động tại đây như: cắm trại, đạp xe xuyên rừng, tham quan trạm cứu hộ gấu, khám phá Bàu Sấu,..

Khu du lịch Suối Mơ: Đây là một công viên sinh thái thuộc địa phận xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 100km. Nơi đây là địa điểm thu hút khách du lịch bởi không gian xanh mát, yên tĩnh và trong lành, rất phù hợp cho những ai muốn chill. Dù là sản phẩm nhân tạo nhưng Suối Mơ lại mang vẻ đẹp tựa như món quà từ thiên nhiên ban tặng.

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 4
Khu du lịch Suối Mơ

Địa đạo Củ Chi: Nếu bạn thích lịch sử, bạn có thể khám phá Địa đạo Củ Chi - một trong những di tích chiến tranh nổi tiếng của Việt Nam. Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống của những chiến sĩ trong hầm địa đạo, cũng như tham gia các hoạt động như bắn súng, câu cá, xem phim tài liệu,… Bạn có thể tham gia tour nửa ngày hoặc tour ngày tham quan Địa đạo Củ Chi khởi hành từ Sài Gòn.

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 3
1 địa điểm trong địa đạo Củ Chi

Làng nổi Tân Lập: Nếu bạn thích văn hóa, bạn có thể đến Làng nổi Tân Lập - một khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn với nhiều loài động thực vật phong phú. Làng nổi Tân Lập cách Sài Gòn khoảng 100km, thuộc địa phận Long An. Bạn có thể đi xuồng ba lá trên sông ngòi, dạo quanh đầm sen hay check-in tại cung đường xuyên rừng Tràm dài 5 km. 

lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 2
Con đường trên làng nổi Tân Lập

Xem thêm: 

Ngày 2/9 không chỉ là dịp để kỷ niệm và tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh cho sự độc lập và tự do của đất nước mà còn là thời khắc để tận hưởng cuộc sống, tạo kỷ niệm đẹp bên gia đình và bạn bè. Hãy tận hưởng lịch nghỉ lễ 2 tháng 9 2023 với nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận