Loa điện thoại bị vô nước phải làm sao và địa chỉ sửa thay loa uy tín

avatar-co-to-quoc Tú Cao 23/08/2021
4 / 1 đánh giá

Tình trạng loa điện thoại bị vô nước gây ra rất nhiều những ảnh hưởng trải nghiệm của người dùng. Vậy bạn có biết rằng khi loa điện thoại bị vô nước chúng ta cần làm thế nào mới khắc phục hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu nội dung được trình bày từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sửa điện thoại hiệu quả.

Loa điện thoại bị vô nước phải làm sao?

Nếu như điện thoại của bạn bị rơi vào nước thì để hạn chế tình trạng điện thoại vô nước hư loa, hư màn hình… Bạn thực hiện theo những giải pháp như sau:

Tắt nguồn điện thoại và úp loa xuống dưới

Khi loa điện thoại vào nước lúc đó bạn cần nhanh chóng tắt nguồn điện thoại. Và úp phần loa hướng xuống dưới giúp nước không ngấm được vào bên trong điện thoại mà chảy ra ngoài. Tiếp theo đó bạn dùng khăn mềm lau khô toàn bộ thân máy, cạnh có kẽ hở như loa, cổng sạc cùng cổng cắm tai nghe.

Lưu ý tuyệt đối không nên thổi vào các lỗ này sẽ làm cho nước chảy ngược vào bên trong. Tương tự bạn cũng không nên dùng quạt hoặc máy sấy làm khô máy.

Có nhiều nguyên nhân loa điện thoại bị vô nước
Có nhiều nguyên nhân loa điện thoại bị vô nước

Tháo sim, thẻ nhớ và lau khô máy

Tiếp theo khi loa điện thoại bị vô nước iPhone hay Android bạn cũng cần tháo sim, thẻ nhớ ra. Dùng khăn mềm lau khô và dùng tăm bông lau bên trong khe SIM của điện thoại.

Lắp sim và thẻ nhớ vào máy

Cuối cùng sau khi đã lau khô xong bên ngoài bạn lắp sim và thẻ nhớ vào điện thoại. Và lúc này khởi động lại máy kiểm tra loa có gặp vấn đề gì hay không. Bạn nớ bật loa ngoài với âm lượng lớn để kiểm tra loa bị rè không. Nếu có khả năng lớn điện thoại vào nước.

Cách xử lý khi loa điện thoại bị vô nước

Bật nhạc có bass to

Bạn có thể vào trong Youtube và tìm từ khóa “Bass Music”. Hoặc bật bài Bass test - Feel The BASS (bass boosted) rồi thực hiện phát loa ngoài với âm lượng tối đa. Chính việc này cũng tạo độ rung cho loa giúp điện thoại đẩy nước từ trong ra ngoài.

Để điện thoại vào trong thùng gạo cùng túi hút ẩm

Thêm một cách sửa loa điện thoại khi bị vô nước truyền thống nhưng hiệu quả đó là vùi điện thoại vào hũ gạo cùng túi hút ẩm. Bạn nên để yê điện thoại trong khoảng một ngày. Sau đó tiếp tục kiểm tra nếu thấy loa vẫn còn rè nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành sẽ được tư vấn xử lý. Có thể sẽ phải thay cả linh kiện nếu thấy cần thiết để khắc phục.

Cần sớm xử lý loa vô nước
Cần sớm xử lý loa vô nước

Có nên thay loa khi loa điện thoại bị vô nước không?

Khi loa điện thoại vô nước tùy thuộc vào từng tình trạng mà chúng ta có thể thay loa mới hoặc không. Trường hợp nếu như loa bị hư hỏng thì 100% bạn cần thay loa mới thì mới tiếp tục sử dụng điện thoại được. Nhưng ngược lại loa vẫn bình thường thì chỉ cần áp dụng một số giải pháp là đã có thể sử dụng điện thoại bình thường bạn nhé.

Trung tâm sửa chữa, thay loa trong & loa ngoài tại Thành Trung Mobile

Thành Trung Mobile hiện đang là địa chỉ thay loa trong, loa ngoài hiệu quả cho bạn. Trung tâm ngày càng được đông đảo khách hàng khắp nơi biết đến và an tâm chọn lựa vì mang đến nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội bao gồm:

Thành Trung thay loa uy tín
Thành Trung thay loa uy tín

Lợi ích khi khách hàng thay loa tại Thành Trung Mobile

  • Có đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa đều là những người giỏi, trình độ chuyên môn cao và am hiểu kỹ càng từng lỗi trên điện thoại hiệu quả.
  • Có đầy đủ trang thiết bị tiên tiến và hiện đại hỗ trợ việc thay loa điện thoại tốt nhất cùng quý khách hàng.
  • Quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp do vậy quý khách không cần đợi chờ lâu gây mất nhiều thời gian của mình.
  • Có mức giá sửa chữa, thay loa điện thoại cực tốt và luôn kèm theo chế độ bảo hành rõ ràng, chi tiết để quý khách an tâm.
  • Khách hàng được tận mắt chứng kiến dịch vụ thay loa điện thoại nên có thể an tâm vì không hề có tình trạng tráo đổi linh kiện xảy ra.
  • Luôn nhẹ nhàng lắng nghe và hỗ trợ tư vấn mọi câu hỏi, thắc mắc mà quý khách hàng đưa ra một cách chính xác, tận tâm.
  • Toàn bộ linh phụ kiện sử dụng sửa chữa và thay thế đều cam kết hàng zin mới, chính hãng 100% và có chế độ bảo hành kèm theo.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích cụ thể tình trạng loa điện thoại khi bị vô nước và cách xử lý. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần hỗ trợ bạn chỉ cần liên hệ đến trung tâm Thành Trung Mobile để được hỗ trợ cặn kẽ.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận