Loa điện thoại bị vô nước thì cần phải làm gì?

hoang-lee Hoàng Taba 31/10/2023
4 / 1 đánh giá

Tình trạng loa điện thoại bị vô nước gây ra rất nhiều những ảnh hưởng trải nghiệm của người dùng. Vậy bạn có biết cách xử lý loa điện thoại bị vô nước thế nào mới khắc phục hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu nội dung được trình bày từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sửa điện thoại hiệu quả.

Cách xử lý nhanh khi loa điện thoại bị vô nước

Bạn có biết rằng khi để loa điện thoại bị vào nước, điều đó sẽ gây ra các tác hại vô cùng nghiêm trọng cho thiết bị của bạn. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của thiết bị, mà còn có khả năng làm hỏng các linh kiện khác trong máy, điều đó dẫn đến nguy cơ cháy nổ và gây hại đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách xử lý nhanh để ngăn chặn những hư hỏng lớn cho điện thoại của bạn.

Nếu như điện thoại của bạn bị rơi vào nước thì để hạn chế tình trạng điện thoại vô nước hư loa, hư màn hình… Bạn thực hiện theo những giải pháp như sau:

Tắt nguồn điện thoại và úp loa xuống dưới khi loa điện thoại bị vô nước

Khi loa điện thoại vào nước lúc đó bạn cần nhanh chóng tắt nguồn điện thoại. Và úp phần loa hướng xuống dưới giúp nước không ngấm được vào bên trong điện thoại mà chảy ra ngoài. Tiếp theo đó bạn dùng khăn mềm lau khô toàn bộ thân máy, cạnh có kẽ hở như loa, cổng sạc cùng cổng cắm tai nghe.

Lưu ý tuyệt đối không nên thổi vào các lỗ này sẽ làm cho nước chảy ngược vào bên trong. Tương tự bạn cũng không nên dùng quạt hoặc máy sấy làm khô máy.
 

Có nhiều nguyên nhân loa điện thoại bị vô nước
Có nhiều nguyên nhân loa điện thoại bị vào nước

Tháo sim, thẻ nhớ và lau khô máy

Tiếp theo khi loa điện thoại của bạn bị vô nước, dù là sử dụng iPhone hay Android thì bạn cũng cần phải tháo sim, thẻ nhớ ra. Dùng khăn mềm lau khô và dùng tăm bông lau bên trong khe SIM của điện thoại. Lưu ý rằng, bạn không nên sử dụng các loại dụng cụ như máy sấy tóc hay là máy hút bụi để làm khô ráo điện thoại, vì đây là các thiết bị nhiệt độ cao và áp suất cao có thể làm hỏng các thành phần bên trong của thiết bị điện thoại.

Lắp sim và thẻ nhớ vào máy

Cuối cùng sau khi đã lau khô xong bên ngoài bạn lắp sim và thẻ nhớ vào điện thoại. Và lúc này khởi động lại máy kiểm tra loa có gặp vấn đề gì hay không. Bạn nhớ bật loa ngoài với âm lượng lớn để kiểm tra loa bị rè không. Nếu có khả năng lớn điện thoại vào nước.

Cách khắc phục khi loa điện thoại bị vào nước

Bật nhạc có bass to hoặc tần số thấp

Khi loa điện thoại vô nước bị rè, bạn có thể vào trong Youtube và tìm từ khóa “Bass Music”. Hoặc bật bài Bass test - Feel The BASS (bass boosted) rồi thực hiện phát loa ngoài với âm lượng tối đa. Chính việc này cũng tạo độ rung cho loa giúp điện thoại đẩy nước từ trong ra ngoài.

Để điện thoại vào trong thùng gạo cùng túi hút ẩm

Thêm một cách sửa loa điện thoại khi bị vô nước truyền thống nhưng hiệu quả đó là vùi điện thoại vào hũ gạo cùng túi hút ẩm. Bạn nên để yên điện thoại trong khoảng một ngày. Sau đó tiếp tục kiểm tra nếu thấy loa vẫn còn rè nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành sẽ được tư vấn xử lý. Có thể sẽ phải thay cả linh kiện nếu thấy cần thiết để khắc phục.

Cần sớm xử lý loa vô nước
Cần sớm xử lý loa vô nước

Khởi động lại máy và kiểm tra loa

Sau khi bạn đã thực hiện các bước làm sạch và khô ráo cho điện thoại của mình, điều tiếp theo đó là bạn cần bật lại máy và kiểm tra loa điện thoại của mình. Hãy thử các phương pháp như bắt đầu một cuộc gọi, hoặc phát nhạc để kiểm tra âm thanh hiện tại của loa. Nếu loa hoạt động bình thường, nghĩa là loa điện thoại của bạn đã ổn. Tuy nhiên, nếu vẫn bị rè, không nghe được âm thanh rõ ràng, tệ hơn đó là hoàn toàn bị hỏng, bạn cần thử thêm những cách khác hoặc mang điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành nơi bạn mua để được tư vấn và chăm sóc cặn kẽ hơn.

Nếu hiện tại bạn đang sử dụng iPhone, bạn có thể tham khảo thêm bài đọc về nguyên nhân loa bị rè, loa bị nhỏ âm thanhcách sửa lỗi hiệu quả để khắc phục những vấn đề trên. 

Trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích cụ thể và cách xử lý khi loa ĐT bị vô nước tốt nhất. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần hỗ trợ bạn chỉ cần liên hệ đến trung tâm Thành Trung Mobile để được hỗ trợ cặn kẽ hơn về tình trạng và cách sửa loa điện thoại bị vô nước nhé.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận