Lỗi iPhone bị màn hình xanh? Khắc phục hoàn toàn trong 3 bước

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 31/03/2021
4 / 1 đánh giá

iPhone bị màn hình xanh khi đang sử dụng bình thường? Tại sao lại vậy? Để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục thì bạn có thể xem bài viết dưới đây của Thành Trung Mobile.

Nguyên nhân và biểu hiện của iPhone bị màn hình xanh

loi-iphone-bi-man-hinh-xanh

Theo như kinh nghiệm thực tế của Thành Trung Mobile đã từng nhận, và sửa chữa nhiều trường hợp iPhone bị xanh màn hình thì hầu hết do lỗi liên quan đến vấn đề bộ nhớ trên iPhone.

Biểu hiện thường thấy ở iPhone bị lỗi này là:

  • Điện thoại đang xài tự nhiên màn hình xanh lại xuất hiện, mặc dù đã reset lại máy nhưng sau khi sử dụng 5 - 10p thì lại bị màn hình xanh lần nữa.
  • Khi khởi động iPhone, màn hình hiện lên quả táo nhưng rồi chỉ xuất hiện màu xanh không rõ nguyên nhân, sau đó máy có thể tự tắt nguồn hoặc reset máy liên tục.

Việc iPhone bị màn hình xanh như vậy đã gây sự khó chịu cho người sử dụng, vậy đâu là cách để khắc phục sự cố này?

Cách khắc phục vấn đề iPhone bị lỗi màn hình xanh

Cách 1: Các bạn có thể chạy lại firmware trên máy, nhưng trước tiên bạn cần phải sao lưu hết dữ liệu trên máy để tránh bị mất sau khi thực hiện. Ngoài ra, bạn không nên cài đặt thêm mềm hay ứng dụng nào trên máy để kiểm tra xem, điện thoại đã khắc phục được lỗi hoàn toàn chưa.

Cách 2: Thực hiên Restore iPhone bằng phần mềm iTunes. Làm theo cách này các bạn cũng nên backup lại dữ liệu quan trọng trước khi Restore để tránh bị mất sau kh thực hiện.

Nếu bạn chưa biết cách Restore iPhone như thế nào thì có thể xem bài viết sau: Hướng Dẫn cách Restore iPhone Hợp Lí Nhất

Cách 3: Tắt tính năng “Wifi Calling” trên iPhone và kiểm tra xem màn hình còn bị xanh nữa không.

Nếu các bạn làm theo những cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone bị màn hình xanh, thì bạn có thể liên hệ với Thành Trung Mobile để được hướng dẫn, tư vấn khắc phục vấn đề này kịp thời nhé

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận