Nguyên nhân và cách sửa lỗi S7 edge không kết nối 3G hiệu quả

hoang-lee Hoàng Taba 23/08/2023
4 / 1 đánh giá

Điện thoại của bạn đang sử dụng bỗng dưng bị lỗi S7 edge không kết nối 3G khiến cho nhiều hoạt động sử dụng mạng của bạn bị gián đoạn. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Các bạn hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây nhé.

Những nguyên nhân gây lỗi S7 edge không kết nối 3G được

  • Do sóng yếu: điện thoại S7 edge bật 3G nhưng không vào được mạng có thể do vị trí bạn đang đứng hiện không có sóng hoặc trong vùng sóng yếu.
  • Hoặc khi sim điện thoại bị hư, cháy sim thì việc điện thoại bật 3G nhưng không hiện, không vào được mạng là điều hiển nhiên.
  • Bạn vừa nâng cấp phần mềm mới cho điện thoại và bản nâng cấp này tồn tại vấn đề nào đó gây ra lỗi 3G trên S7 edge.
  • Bạn từng vô tình làm rơi, gây va đập mạnh hoặc làm điện thoại bị dính nước nhiều lần gây hư hỏng IC phần mạng, công suất.. nên mới dẫn đến lỗi S7 edge không kết nối được 3G.
  • Một nguyên nhân khác bạn cũng nên kiểm tra. Đó là có thể sim 3G của bạn hết hạn sử dụng. Trong trường hợp này người dùng nên liên hệ tổng đài để biết thêm thông tin chi tiết về sim của mình.

Các cách khắc phục lỗi S7 Edge không kết nối 3G

Để sửa lỗi mạng 3G của điện thoại, có nhiều cách khác nhau, phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi. Bởi vậy, bạn cần xác định chính xác "thủ phạm" nào gây ra lỗi cho điện thoại của mình.

Sau đó tham khảo các hướng dẫn dưới đây:

  • Trước hết, hãy kiểm tra lại để xác định chắc chắn rằng máy đã được bật kết nối wifi/3G nên đương nhiên máy không thể nào kết nối mạng là do lỗi nào đó.

Việc kiểm tra lại kết nối này sẽ giúp bạn loại trừ được một nguyên nhân gây lỗi S7 edge không kết nối 3G. Đây là thao tác cần thực hiện trước tiên khi gặp lỗi không kết nối được internet vì nó hết sức đơn giản, dễ dàng và cần thiết.

loi-s7-edge-khong-ket-noi-duoc-3g

  • Tiếp theo, khi đã chắc chắn máy mất kết nối không phải bởi bạn chưa bật Wifi/ 3G, hãy tiến hành khởi động lại máy. Có thể máy của bạn đang bị treo do xung đột phần mềm vì bạn mới tải và cải đặt về máy một ứng dụng nào đó quá nặng.

Hãy thử khởi động lại máy để các ứng dụng được chạy lại, máy cũng có thêm một chút thời gian nghỉ ngơi. Sau khi khởi động lại máy, bạn bật lại kết nối xem chiếc S7 Edge của mình đã vào mạng bình thường chưa.

  • Cuối cùng, nếu đã áp dụng các cách làm trên mà chiếc S7 edge của bạn vẫn không vào mạng được thì lúc này bạn nên đưa máy tới các trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại có uy tín để được hỗ trợ tìm ra nguyên nhân thực sự, từ đó có biện pháp khắc phục và xử lí kịp thời.

Trên đây là những thông tin mà Thành Trung Mobile cung cấp cho bạn về nguyên nhân lỗi S7 edge không kết nối 3G và cách khắc phục. Hi vọng rằng chúng hữu ích với bạn.

Tham khảo thêm: S7 edge bị treo logo

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận